Bạn vẫn xem bản rút gọn của tài liệu. Xem và download ngay bản đầy đủ của tài liệu tại phía trên (114.79 KB, 9 trang )


Bạn đang xem: Ảo thuật hóa học

Ảo Thuật chất hóa học ( 2) 1.Mực túng thiếu mật:Dựa bên trên tính háo nước của để gia công mực bí mật. Rước đũa thủy tinh chấm dung dịch loãng nhằm viết lên giấy một bức thư ngắn, đường nét chữ sẽ không tồn tại màu.Hơ bức thư lên nhà bếp than hoặcbàn là nóng, nước sống nét chữ sẽ cất cánh hơi tạo cho trở phải đậm đặc, nó sẽ chiếm phần nước của hóa học xenlulozơ là thành phần chủ yếu của giấy với giải phóng cacbon, tạo nên nét chữ hóa đen. (chất xúc tác: đặc).2.Những chiếc cốc "thần":Bạn bày một loạt những cái cốc không lên bàn cùng tuyên cha đó là các cái cốc gồm phép thần. Chúng ta lần lượt ném gần như mẩu bông vào các cốc trên, các mẩu bông vẫn tự bốc cháy. Cách làm và giải thích: Ở lòng mỗi cốc, các bạn cho một ít tất cả hổn hợp sền quánh của với đậm đặc. Cùng với lượng bé dại hỗn hòa hợp này ở đáy cốc bạn xem sẽ không còn nhìn thấy. Chúng ta viên rất nhiều mẩu bông mang tẩm đụng rồi ném vào các cốc trên. Khi bông tiếp xúc với hỗn hợp nó vẫn tự bốc cháy.3.Đốt cháy nước đá:Bạn rước một nạm nước đá bỏ vào một ống bơ thấp và rộng miệng rồi nhảy diêm đốt xung quanh ống bơ. Thiệt kì lạ! Nước đá bốc cháy. Giải pháp làm cùng giải thích: trong ống bơ, các bạn đã để sẵn vài mẩu canxi cacbua . Khi bỏ nước đá vào, sẽ tác dụng với nước, giải phóng .Khí thoát lên mặt nước đá, khi đốt nó đã cháy trông giống hệt nước đá cháy vậy.4. "Sao băng" trong ống nghiệm:Rót dung dịch sắt (II) sunfat vào dung dịch axit oxalic đang thu được kết tủa fe oxalat. Đemlọc với sấy thô kết tủa rồi nung nóng trong ống thử đậy kín không đến không khí lọt vào sẽ mở ra những phân tử sắt rét đỏ cất cánh trong ống nghiệm trông như cảnh “sao băng”.Giải thích: những phản ứng xẩy ra như sau:Phản ứng thứ hai giải phóng thổi mọi hạt sắt lạnh đỏ cất cánh lên như sao băng.5. Hỗn hợp muôn màu:Rót vào ống nghiệm 3ml dung dịch bão hòa là 1ml hỗn hợp KOH 10%. Thêm 10 – 15 giọt hỗn hợp loãng. Nhấp lên xuống ống nghiệm tính đến khi mở ra màu lục sẫm. Lúc khuấy mạnh, dung dịch màu lục sẫm mau lẹ trở thành màu xanh, tím và ở đầu cuối là đỏ thẫm.Giải thích:
Màu lục sẫm xuất hiện thêm là bởi phản ứng sinh sản thành kali manganat như sau:Sự thay đổi của color lục sẫm thành xanh tím và đỏ sẫm là vì kali manganat bị phân diệt do tác dụng của oxi trong không khí. Khi thực hiện thí nghiệm, cần lưu ý rằng nếu tất cả dư hoặc thiếu thốn KOH thì vẫn không tạo thành .6. Lột da bàn tay:Cầm dao cứa vào tay rồi lột da tay từ từ, “máu” sẽ ứa ra và mặt nhăn lại nhức đớn. Giải pháp làm: bôi một lớp mỏng mảnh glixerin vào lòng bàn tay, tiếp đến bôi một lớp colodiong lên trên. Đợi lớp colodiong khô, lại thoa tiếp một lớp thiết bị hai. Lớp colodiong dày sẽ tách bóc khỏi domain authority tay. Xoa lên lớp colodiong một hỗn hợp muối sắt (III), lấy ví dụ như . Khi màn biểu diễn ta cầm con dao cùn đã nhúng vào dung dịch KCNS, đặt má dao áp lên trên lòng bàn tay cứa với từ từ lột lớp colodiong lên. “Máu” sẽ chảy đỏ bàn tay.Giải thích: Colodiong tạo nên màng mỏng tanh hơi chếnh choáng nâu như thể màu domain authority tay. Màng mỏng colodiong phụ thuộc vào tay và tất cả thể tách bóc ra dễ dàng. Dung dịch sẽ tác dụng với hỗn hợp KCNS tạo thành chất có red color máu. Quẹt glixeron lên da để lớp colodiong không dính quá chắc hẳn vào domain authority tay tạo cho khó “lột da”. Chú ý: có thể dùng phim ảnh hòa rã vào axeton hay etyl axetat gắng dung dịch colodiong.7. Đốt cháy bàn tay:Xắn tay áo rồi nhúng cả bàn tay và cổ tay vào chậu nước. Sau đó nhỏ vài giọt axeton vào lòng bàn tay và châm nhanh ngọn lửa đèn cồn. Bàn tay đã bắt lửa với bốc cháy. Các bạn đừng sợ, ete tốt axeton sẽ cháy rất cấp tốc và chỉ một loáng là cháy hết, ngọn lửa sẽ tắt. Bạn chỉthấy khá nóng chứ không hề bị bỏng.Giải thích: Ete cùng axeton là số đông chất bay hơi rất cấp tốc và bắt lửa cực kỳ mạnh. Với vài ba giọt các chất trên, lúc cháy nhiệt lượng tỏa ra chỉ đủ để triển khai bay hơi một trong những phần nước trên domain authority tay. Do thế, ta chỉ cảm giác hơi rét chứ ko có gì cả.8.Đốt khăn ko cháy:Nhúng ướt một khăn hương thơm soa, sau đó nhỏ dại lên vài ba giọt ete tuyệt axeton rồi đốt. Khi khăn cháy nuốm một góc khăn vung mạnh. Một lúc sau lửa tắt, mẫu khăn vẫn tồn tại nguyên vẹn.9. Tấm thảm bay:Lấy một miếng vải nhỏ, sặc sỡ (giống như một lớp thảm) buộc vào bốn góc gần như sợi chỉ đang tẩm đi tẩm lại nhiều lần bằng dung dịch muối ăn bão hòa rồi phơi khô.
Buộc đầu kia của không ít sợi chỉ vào tứ điểm gắng định, làm thành một lớp thảm treo. Tiếp nối lấy diêm đốt cháy số đông sợi chỉ, tấm thảm sẽ không còn rơi xuống mà như bay lơ lửng trong không khí.Giải thích: lúc nước bay hơi, đa số sợi bông vào chỉ cháy bình thường, nhưng các tinh thể muối ăn gần như là không màu nhưng mà ta sẽ tẩm nước trong chỉ thì vẫn còn đó lại. Chúng kết dính nhau hơi chặt vừa đủ sức giữ tấm thảm không biến thành rơi.Ảo thuật sẽ rất thực nếu làm vào ban đêm và người màn biểu diễn đứng phía sau, mặc áo sẫm màu. Cần chọn sợi chỉ khá dày.10. Ăn "lửa":Một trái chuối chín bốc lửa được đưa vào miệng ăn ngon lành. Nghe qua sẽ thấy kinh sợ!Bạn có thể thực hiện màn màn trình diễn này cùng với nho thô rực cháy và cần sử dụng đĩa gửi vào miệng.Cách làm cho và giải thích: bạn hãy nhúng một đầu trái chuối chín vào cồn (rượu etylic) rồi dùng nhảy lửa đốt lên. Ngọn lửa vẫn tắt do bạn thổi, lúc đưa quả chuối vào miệng.Sự nguội nhanh của rất nhiều trái cây lúc bị đốt bằng cồn góp ta rất có thể “ăn” liền, ngay khi trái cây sẽ rực lửa.11. Lột da bàn tay:Cầm dao cứa vào tay rồi lột da tay từ từ, “máu” đã ứa ra với mặt nhăn lại đau đớn. Bí quyết làm: quẹt một lớp mỏng glixerin vào lòng bàn tay, tiếp đến bôi một lớp colodiong lên trên. Đợi lớp colodiong khô, lại quẹt tiếp một lớp sản phẩm hai. Lớp colodiong dày sẽ tách khỏi da tay. Xoa lên lớp colodiong một hỗn hợp muối sắt (III), ví dụ như . Khi màn trình diễn ta cầm nhỏ dao cùn vẫn nhúng vào hỗn hợp KCNS, để má dao áp lên trên lòng bàn tay cứa với từ trường đoản cú lột lớp colodiong lên. “Máu” vẫn chảy đỏ bàn tay.Giải thích:Colodiong tạo ra màng mỏng mảnh hơi chếnh choáng nâu như là màu da tay. Màng mỏng mảnh colodiong bám vào tay và tất cả thể tách ra dễ dàng dàng. Dung dịch sẽ tính năng với hỗn hợp KCNS tạo ra chất có red color máu. Sứt glixeron lên domain authority để lớp colodiong không dính quá chắc hẳn vào domain authority tay tạo nên khó “lột da”. Chú ý: có thể dùng phim hình ảnh hòa rã vào axeton tuyệt etyl axetatthay hỗn hợp colodiong.12. Đốt cháy bàn tay:
Xắn ống tay áo rồi nhúng cả bàn tay và cổ tay vào chậu nước. Sau đó nhỏ vài giọt axeton vào lòng bàn tay với châm cấp tốc ngọn lửa đèn cồn. Bàn tay đã bắt lửa cùng bốc cháy. Các bạn đừng sợ, ete tuyệt axeton đã cháy rất nhanh và có một loáng là cháy hết, ngọn lửa đang tắt. Các bạn chỉthấy khá nóng chứ không còn bị bỏng.Giải thích:Ete cùng axeton là đầy đủ chất cất cánh hơi rất nhanh và bắt lửa khôn xiết mạnh. Với vài giọt những chất trên, lúc cháy nhiệt độ lượng lan ra chỉ đủ để làm bay hơi một trong những phần nước trên da tay. Vày thế, ta chỉ cảm giác hơi nóng chứ không vấn đề gì cả.Đi trêu tụi bạn chắc vui lắm=))13) CHIẾC ĐŨA BỐC LỬAChạm đầu loại đũa thủy tinh vào trong 1 ngọn đèn câỳ đang tắt. Thốt nhiên nhiên, một ngọn lửa vọtra và cây đèn cầy cháy sáng.* vật liệu cần thiết: + Một lượng tương tự chất clo-rat po-ta-sium bột và con đường bột + Cây đèn cầy còn nguyên với các sợi bấc sẽ được tách bóc rời* Thực hiện:Đầu cây đũa chất thủy tinh đã được nhúng vào axit sunfuarit đặc. Tua bấc đèn cầy sẽ được bóc tách rời nhau và một chút ít hỗn phù hợp clorat-potasium và con đường bột được rắc trên những sợi bấc ấy. Lúc tiếp xúc với axit, bbột bắt lửa với thắp cháy đèn trường hợp bột đã làm được rải số đông lên bấc.* Giải thích:Do được kết hợp với clorat potasium, đường bốc cháy vô cùng nhanh* Lời dặn:Bạn buộc phải nghiền tinh thể clorat riêng biệt , mặt đường riêng. Nếu nghiền chung, chúng rất có thể phát nổ. Sau khoản thời gian thực hiện ngừng thí nghiệm, các bạn phải nhúng ngay ống thủy tinh bao gồm H2SO4 vàonước, nhằm tránh hồ hết tiếp xúc khiến nguy hiểm.14) ĐÈN CẦY BIẾT VÂNG LỜITrước khán giả, chúng ta hãy trình diễn một cây đèn cầy thắp sáng sinh sống tay này với tay kia nắm que diêm cháy. Thổi tắt cây đèn rồi nhanh đưa que diêm lên bên trên bấc đèn một chút, tuy nhiên không được va tới. Cây đèn cầy lại phân phát lửa

Xem thêm: Các Ngành Của Khối A - Các Ngành Khối A Dễ Kiếm Việc Làm Nhất

nhanh như tia chớp.* Giải thích:Hơi nóng của hiđrô cacbua khi tiếp xúc cùng với ngọn lửa thì bốc cháy ngay.* Lời dặn:Để thành công trong biẻu diễn, chúng ta phải gửi ngay cây diem vào khi cầy vừa tắt và đồng thời phải biết tránh những luồng gió.Và để chắc ăn uống hơn, chúng ta nên thử biểu diễn với phương pháp sau đây: cần sử dụng 1 "ống khói" ; ống khói này là 1 ống chất liệu thủy tinh dài 15 tới trăng tròn cm với con đường kính to hơn đường kính cây đèn cầy với phần trên của ống sẽ cao hơn nữa ngọn đèn cầy khoảng tầm 5-7 cm. Gặm đèn cầy bên trên một giá đỡ cùng gắn "ống khói" sao để cho không khí rất có thể luồn vào từ phía bên dưới ống. Khi chúng ta tắt đèncầy, hơi bốc lên và hoàn toàn có thể cháy qua mồm ống khói.15) KHẨU ĐẠI BÁC HÓA HỌCBỏ vào vào ống nghiệm lớn những miếng vụn của một chất rắn, tiếp kia hãy đổ vào chất lỏng rồi bịt ngay nút lại. Tương đối bị nén vào ống nghiệm làm cho bung nút ra, tạo nên tiếng nổ.* vật tư cần thiết: + Một ống thử lớn tất cả nút bằng bấc + 5 gam cacbon natri + 10cm3 giấm.* Giải thích:Tác rượu cồn của axit lên cacbonnat có tác dụng phát vận khí CO2 mà sức ép tăng thêm trong khoảng không bị giới hạn* Thực hiện:Bạn hãy dùng 1 ống nghiệm dài 20 cm. Cột nó vào chiếc giá có kẹp, hơi nghiêng chút xíu vàxoay hướng làm sao cho nút ống sao cho nút ống thử không bắn về phía bạn xem.Nếu bạn muốn gây phát nổ mạnh thì dòng nút buộc phải chặt.* chuyển đổi cách thức biểu diễn:Nhiều lắp thêm hơi gá có thể được tạo thành do t/d của axit vơi trên cacbonat hoặc t/d của HCl bên trên kim loại.* Ghi chú:Không được ở gần ống nghiệm trong khi hơi gá cất cánh ra.
16) MÀU XANH cất cánh ĐITrên bàn trình diễn là 1 trong những bầu tròn bằng thủy tinh, bít nút cao su đặc và chứa 1 chất lỏng không màu. Chúng ta cầm thai lên , lắc to gan lớn mật lên phía trên. Chứa lỏng trong bầu trở thành màu xanh đục rồi 10 giây sau, blue color trở lại hồng rồi mất hẳn.*Vật liệu phải thiết: + 5 gam người thương tạt(KOH) + 3gam dextroza + 1 ít hóa học xanh Mêthylen + 1 bầu thủy tinh không gian 1 lít với nút cao su*Giải thích:Sự thay đổi màu xẩy ra do t/đ của bầu không khí trên hóa học phản ứng*Thực hiện:Hòa tan các vật liệu nói trên vào 1/4 lít H2O và đổ vào bình. Tiếp đến bạn chỉ việc lắc nhanhvà khỏe mạnh về bên trên để tạo ra sự đổi màu. Giả dụ lắc dũng mạnh và cấp tốc hơn nữa, chất lỏng sẽ giữ lại được màu lâu bền hơn rồi bắt đầu tan.Bạn có thể làm laij các lần phân tích này, với 1 chất liệ. Sau 2-3 ngày, những chất p/ư mất dần tính nhạy bén.Bạn nên làm bỏ siêu ít hóa học xanh- Mêthylen.17) QỦA CẦU RỰC LỬADùng đa số sợi thép để tạo ra thành 1 quả mong to bằng ½ trái banh gôn. Dung kẹp hơ rét nó trên ngọn lửa; khi nó ban đầu đỏ, hãy dung ống chất thủy tinh để thổi thêm nó. Rồi vẫn dung kẹp, đưa nó vào 1chiếc bình thủy tinh gồm cổ to, cơ mà ta chỉ mở nút đúng ngay vào mức đó: quả cấu phạt ra phần nhiều tia quý phái ngời.•Vật liệu nên thiết: + số đông sợi thép + Bình cổ rộng có nút + Ống thủy tinh trong + 1 tấm amian + 1 luật pháp dung để cung cấp O2 (bạn có thể tạo O2 = phương pháp nung 1 tất cả hổn hợp KClO3 với
chút ít MnO2 ).•Giải thích:Trước buổi biểu diễn, các bạn đã mang đến oxy vào đầy bình và bít nó lại. Quả mong = gai thép đã oxi hóa nhanh khi bị nướng cháy với phát sinh ôxít sắt tất cả từ tính( Fe3O4)•Lời dặn:Quả cầu bởi sợi thép bốc cháy vào O2 phát sinh ánh nắng mặt trời cao vì vậy có nguy cơ tiềm ẩn làm vỡbình thủy tinh. Để được an toàn, bạn nên để bình trên 1 tấm amian.18) NƯỚC THÀNH SỮA, SỮA THÀNH NƯỚCBa chai đựng sữa được sắp xếp trên bàn. Chai thứ nhất mực nước đầy nửa chai, 2 chai khác phần đông không thấy gì.Rót nước chai đầu tiên vào chai thứ hai thì nước biến biến thành sữa. Đổ hóa học sữa này vào chai sản phẩm ba, hóa học sữa trở nên trong lại thành nước.•Vật lệu nên thiết: + Nước cất để gia công dd + vào chai thiết bị nhất có một dd 1 gam CaCl2 trong 500cm3 nước. + vào chai sản phẩm hai: dd của 0,2 gam oxalate amonium hòa với 10cm3 nước. + _ vào chai đồ vật ba: 5cm3 H2SO4 đậm•Giải thích:Khi ta đổ dd thứ nhất vào dung dịch máy hai, nó chế tạo ra thành chất kết tuả của Oxalat canxi và hóa học này chảy ra khi tiếp xúc với H2SO4 sống chai sản phẩm công nghệ ba.19) NƯỚC BIẾN THÀNH RƯỢU RỒI THÀNH CÀ PHÊTrên bàn biểu diễn là 1 trong những ly nước. Chúng ta lấy ống thủy tinh quậy mạnh, nước trở thành rượu. Rồi để ống chất liệu thủy tinh lên bàn , chúng ta loan báo rằng rượu sắp trở thành cà phê… và sự thật xảy a quả thật lời bạn, khi chúng ta cầm ống chất liệu thủy tinh và quậy 1 lần nữa.*Vật liệu đề xuất thiết: + vài ba tinh thể KMnO4 + axit tanin cùng với liều lượng = hạt đậu + 1 ống chất thủy tinh ttrong lâu năm 30cm, nút sinh sống giữa•Giải say mê và giải pháp thực hiện:Trước khi màn trình diễn bạn đã đến 1-2 tinh thể KMnO4 vào đầu vị trí này của ống chất liệu thủy tinh và chút axit tamin vào đầu ống mặt kia. Chúng ta dùng ống thủy tinh trong để quậy nhanh nước
trong ly và như thế làm tan KMnO4 khiến ly nước bao gồm màu như rượu. Sau thời điểm đặt ống thủy tinh xuống bàn, chúng ta lại thay ngược ống lại , và như vậy axit tanin t/đ trên dung dịch pecmanganat cho 1 màu cà phê.•Lời dặn:Bạn sẽ làm cho hỏng màn trình diễn nếu cho quá nhiều chất p/ư.20) CHỮ VIẾT BẰNG LỬAĐưa đầu điếu thuốc đang cháy vào ngay gần với mép tờ giấy với thế là một từ “XIN CHÀO” xuất hiện dần dần thành những chữ bằng lửa cùng bề mặt giấy. Tờ giấy chỉ cháy không còn khi sẽ xonglời chào.• vật liệu cần thiết: + 10 gam KNO3 vào 25cm3 nước + 1 cây cọ lộng nhỏ + 1 tờ giấy dày thấm nước•Giải thích:Giấy cháy là vì đã bao gồm oxit kali nitrat.*Thực hiện:Dùng cọ nhúng hỗn hợp no KNO3 để viết tự “XIN CHÀO” trên giấy – đề xuất quét các lần nhằm tăng lượng muối hạt ấy trên chữ. Viết chữ “XIN CHÀO” tức thời nhau, đừng đứt nét. Bnạ hãy đợi cho chữ khô vẫn rồi new đốt sinh hoạt cạnh giấy.Thay vì viết một hang chữ, chúng ta cũng có thể vẽ 1 con thú, hay như là một vật gì đó tùy thích. Màn biểu diện này hết sức dễ triển khai và nếu làm trong phòng tối sẽ gây nên được nhiều tuyệt vời hơn.kiềm chảy vào nước và phenoltalein có màu đỏ thắm.( Sưu tầm)ẢoThuật chất hóa học Phát hiện lốt tayĐể khảo sát các vụ án mạng tuyệt trộm cắp, công an thường rắc bột nhằm phát hiện vết vân tay của thủ phạm. Ta cũng có thể biểu diễn thí nghiệm vui này.Bạn gửi một tờ giấy trắng với sạch cho khán giả và yêu ước họ kín đáo in đầu ngón tay loại và ngón tay trỏ ở nhì bàn tay của một tín đồ nào đó lên tờ giấy. Bạn thu lại tờ giấy và mang bít úp tờ giấy lên miệng lọ đựng rượu cồn iot. Sau 1 thời gian, rước ra các bạn sẽ thấy rõ
các vết tay xuất hiện trên giấy. Bạn chỉ cần thu minh chứng thư của người theo dõi để đối chiếu dấu tay với tìm ngay được “thủ phạm”.Giải thích: khi ta in tay lên giấy, tay ta sẽ để lại trên chứng từ vết mỡ của da. Hễ iot vẫn hòa tan lốt mỡ này làm xuất hiện dấu tay.Đốt khăn không cháyNhúng ướt một khăn mùi soa, sau đó nhỏ dại lên vài ba giọt ete hay axeton rồi đốt. Khi khăn cháy cố kỉnh một góc khăn vung mạnh. Một dịp sau lửa tắt, loại khăn vẫn tồn tại nguyên vẹn.Đốt cháy bàn tayXắn tay áo rồi nhúng cả bàn tay và cổ tay vào chậu nước. Sau đó nhỏ dại vài giọt axeton vào lòng bàn tay và châm nhanh ngọn lửa đèn cồn. Bàn tay đang bắt lửa cùng bốc cháy. Chúng ta đừng sợ, ete hay axeton vẫn cháy rất cấp tốc và có một loáng là cháy hết, ngọn lửa vẫn tắt. Các bạn chỉthấy khá nóng chứ không hề bị bỏng.Giải thích: Ete với axeton là phần nhiều chất bay hơi rất nhanh và bắt lửa khôn xiết mạnh. Với vài giọt những chất trên, lúc cháy nhiệt lượng lan ra chỉ đủ để triển khai bay hơi 1 phần nước trên da tay. Bởi vì thế, ta chỉ cảm xúc hơi lạnh chứ chẳng sao cả.Lột da bàn tayCầm dao cứa vào tay rồi bỏ da tay tự từ, “máu” sẽ ứa ra với mặt nhăn lại nhức đớn.Cách làm: bôi một lớp mỏng dính glixerin vào lòng bàn tay, sau đó bôi một tờ colodiong lên trên. Đợi lớp colodiong khô, lại thoa tiếp một lớp sản phẩm công nghệ hai. Lớp colodiong dày sẽ tách bóc khỏi domain authority tay. Xoa lên lớp colodiong một hỗn hợp muối fe (III), lấy một ví dụ Fe2(SO4)3. Khi biểu diễn ta cầm con dao cùn vẫn nhúng vào dung dịch KCNS, để má dao áp lên ở trên lòng bàn tay cứa cùng từ từ lột lớp colodiong lên. “Máu” sẽ chảy đỏ bàn tay.Giải thích: Colodiong sản xuất màng mỏng dính hơi ngà ngà nâu như thể màu da tay. Màng mỏng dính colodiong dính vào tay và tất cả thể bóc ra dễ dàng. Hỗn hợp Fe2(SO4)3 sẽ chức năng với
dung dịch KCNS tạo ra chất Fe(CNS)3 có màu đỏ máu. Quẹt glixeron lên domain authority để lớp colodiong không dính quá dĩ nhiên vào da tay làm cho khó “lột da”.Chú ý: có thể dùng phim hình ảnh hòa tan vào axeton tốt etyl axetat núm dung dịch colodiong.Thuốc hiện hìnhLấy giấy lọc tẩm hỗn hợp phenoltalein rồi phơi khô nó vẫn đang còn màu trắng. Rước giấy này cắt thành chữ xuất xắc thành hình tùy ý rồi dính kèm lên giấy trắng. Nhúng tờ giấy này vào dung dịch kiềm loãng, chữ tuyệt hình vẫn hiện lên bởi màu hồng khôn xiết đẹp như khi rửa hình ảnh vậy.Lắc “nước lã” thành “màu đỏ”Rót nước mang đến nửa bình cầu rồi bỏ thêm vào đó 2 – 3ml hỗn hợp phenoltalein. Đậy bìnhbằng nút, ở lòng nút gồm một khe chứa một mẩu NaOH hoặc KOH. Rung lắc bình làm thế nào cho chất lỏng không đụng vào nút, như vậy tất nhiên nước không biến thành nhuộm màu.Khi tuyên bố là có thể lắc “nước lã” thành “màu đỏ” các bạn sẽ lắc to gan lớn mật hơn, một phần chất( Sưu tầm)