Bạn đã biết đến phần mềm đánh giá pin laptop nào chưa? Nếu không thì các bạn hãy theo dõi bài viết dưới phía trên của suacuacuon.edu.vn để hoàn toàn có thể kiểm tra độ hư sợ của chai pin đối với laptop của bản thân mình nhé!

1. Do sao cần được kiểm tra pin sạc laptop

Pin là một trong những thiết bị năng lượng điện hóa cùng với nguồn năng lượng có giới hạn. Năng lượng của pin được tạo thành từ quy trình điện áp tinh vi liên quan mang lại yếu tố: truyền tải, ánh sáng và thời lượng. Nói một giải pháp khác, sức mạnh của sạc pin laptop tác động đến năng suất và thời gian buổi giao lưu của nó, nên việc kiểm tra pin máy tính xách tay là cần thiết bởi các lí bởi vì sau:

- Đảm bảo pin ko làm ảnh hưởng đến hiệu suất công việc khi sử dụng laptop.

Bạn đang xem: App kiểm tra pin

- hiểu rằng thời lượng pin chuyển động và thời gian sạc sạc để giao hàng cho mục đích sử dụng.

- làm tăng tuổi lâu pin, vì chưng việc sử dụng không đúng cách có thể làm giảm tuổi thọ.

2. Các ứng dụng kiểm tra sạc laptop

9phần mềm kiểm soát pin laptop hiện giờ các bạn nên quan tâm:

2.1. ứng dụng Powercfg Battery Report

- Powercfg Battery là 1 công nắm ẩn trên Windows, giúp bạn biết được những thông tin đúng đắn về kế hoạch sử chuyển động pin máy vi tính của bạn.

- Đặc biệt là thông số kỹ thuật về năng suất pin tương tự như giúp bạn quan giáp được mức độ suy sút của dung tích pin vào suốt thời gian sử dụng.

Để biết được tin tức về pin máy tính - phần mềm check pin laptop, chúng ta thực hiện công việc sau:

- Bước 1: chúng ta mở Command Prompt trong mục search kiếm cửa sổ Windows, rồi thực hiện nhập văn bản powercfg / pinreport.

Lệnh này lưu báo cáo pin ở định dạng HTML: C:UsersYour_User_namepin-report.html.

*

- Bước 2: chúng ta mở tệp vào trình xem xét và kiểm tra các thông tin sau:

+ kiến thiết capacity: dung tích pin thiết kế thuở đầu được công ty sản xuất ra mắt khi đồ vật xuất xưởng.

+ Full charge capacity: dung tích pin thực tế sau khoản thời gian sạc đầy.

+ Cycle count: số lần sạc của pin (từ 0% mang đến 100% là 1 trong những lần)

2.2. ứng dụng Battery Cat

- Battery mèo là phần mềm kiểm soát chai sạc laptop không chỉ có giúp bạn dùng làm chủ thời lượng pin áp dụng trên laptop, nhưng còn cho biết thêm các thông tin cụ thể như lượng điện sót lại trong pin, tần số pin sạc, mức độ chai của pin, ... Và thậm chí còn còn cung cấp một vài lưu ý nhỏ tuổi để hoàn toàn có thể kéo dài tuổi thọ áp dụng của pin sạc laptop.

- Để xem được tin tức về sức khỏe pin, chúng ta cần:

+ Bước 1: Bạn nhấp chuột menu File, chọn hành lang cửa số History được mở bên cạnh cửa sổ chính.

+ Bước 2: bạn cũng có thể lưu những giá trị dung tích pin gần đây theo ngày. Dữ liệu lịch sử nằm sống trong: C:UserYour_Usernameatterycatatterycat.csv.

+ Bước 3: Theo mang định, Battery mèo đọc tài liệu từ sạc pin sau 10 giây/lần, nên chúng ta cũng có thể thay đổi khoảng thời gian này vào thanh Options.

*

2.3. ứng dụng Smarter Battery

- Smarter Battery là phần mềm chất vấn pin laptop, cung cấp theo dõi, quản lý pin máy vi tính của bạn, cung cấp cho chính mình tất cả những dữ liệu pin, giúp kéo dài tuổi thọ của pin với tiết kiệm tích điện cho laptop.

- Phần mềm giúp bạn theo dõi được lịch sử hào hùng của dung lượng pin trong các chu kỳ sạc/xả, đo lường và thống kê mức độ hao mòn và con số chu kỳ xả pin.

- Trang thông tin Pin (Battery Information) cung cấp cho chính mình thông tin về dung tích pin thực trạng theo dung tích pin dự kiến, thời gian xả, số chu kỳ, mức độ hao mòn với trạng thái nguồn trong chế độ nguồn sạc hoặc AC (dòng năng lượng điện xoay chiều).

- Trang dung tích (Capacity) giúp đỡ bạn biết được năng suất hoạt động của pin, rõ ràng trục Y hiển thị trường trăm dung tích pin, còn trục X hiển thị dữ liệu pin vận động ngay tại thời hạn đó.

- Trang Định chuẩn (Calibration) cho chính mình biết thông tin không thiếu về thời lượng sạc như thời hạn sử dụng, mức độ hao mòn, chu kỳ xả,…

- chúng ta có thể lưu tài liệu pin máy vi tính về nhiều trình duyệt khác nhau của phần mềm bảo đảm an toàn pin laptop.

*

2.4. Phần mềm BatteryCare

- Phần mềm kiểm soát độ chai pin máy tính Batterycare này giúp bạn cũng có thể tối ưu hóa năng suất và cách thực hiện pin laptop.

- không tính ra, cùng với thuật toán tích vừa lòng sẵn, bạn có thể theo dõi chu kỳ sạc/xả của pin, để nâng cao năng suất vận động pin theo ao ước muốn.

- hành lang cửa số chính của ứng dụng hiển thị toàn bộ các thông tin cụ thể về pin, như dung lượng dự kiến, dung lượng sạc đầy hiện trạng, mức hao mòn, tổng chu kỳ luân hồi xả, ánh nắng mặt trời ổ cứng, tin tức CPU, …

2.5. Phần mềm BatteryMon

- BatteryMon là phần mềm giúp cho chính mình biết nguồn gốc xuất xứ và chất lượng pin của chiếc máy vi tính mà nhiều người đang sử dụng, đồng thời xem những thông tin về tình trạng pin hiện nay tại.

- Với ứng dụng này, các bạn sẽ luôn biết được sức khỏe của pin vật dụng tính để sở hữu giải pháp bảo trì và sửa chữa thay thế kịp thời, khiến cho hệ thống hoạt động được lâu hơn.

*

- một số tính năng rất nổi bật của phần mềm:

+ điều hành và kiểm soát tình trạng pin laptop.

+ Hiển thị thông tin chi tiết liên quan đến pin.

+ Hiển thị tổng thời hạn sử dụng sót lại của laptop.

+ Hiển thị tổng thời gian sử dụng từ thời điểm pin được sạc đầy điện.

+ soát sổ nguồn năng lượng điện khi sạc pin.

+ Tùy chỉnh tùy chỉnh thời gian hiển thị.

+ Tùy chỉnh tùy chỉnh mức độ pin tối thiểu.

2.6. Phần mềm BatteryInfoView

- Đây là ứng dụng kiểm tra pin laptop miễn phí, ứng dụng này có 2 phần hiển thị chính:

+ Phần 1: cung cấp tin đầy đủ về pin như dung lượng dự kiến, dung tích sạc đầy, sức khỏe, số chu kỳ luân hồi sạc/xả pin, .…

+ Phần 2: Phân tích cụ thể về tinh thần nguồn, năng suất sạc/xả pin, tốc độ xả pin, .…

- chúng ta cũng có thể xuất thông tin pin sang tệp tin TXT hoặc CSV để tiện tham khảo phần mềm theo dõi pin laptop.

Xem thêm: Review Mỹ Phẩm Iope Có Tốt Không ?【Review Chi Tiết】 Review Chi Tiết 9 Sản Phẩm

*

2.7. Phần mềm CPUID HWMonitor

- ứng dụng CPUID HWMonitor bao gồm giao diện 1-1 giản, dễ sử dụng, đồng thời giúp đỡ bạn theo dõi hầu hết tình trạng khác của máy tính chẳng hạn như nhiệt độ, nguồn điện, CPU, ....

- Đầu tiên, bạn hãy download ứng dụng CPUID HWMonitor về máy và tiến hành các bước cài đặt solo giản. Giao diện của ứng dụng sẽ hiện nay lên như vậy này:

*

- Sau đó, các bạn kéo xuống dưới, đang thấy mục Primary, kèm theo là đều thông tin giúp cho bạn phần mềm bình chọn pin laptop độ chai pin.

- vào đó, kiến thiết Capacity chính là dung lượng sạc pin mà thêm vào đưa ra, Current Capacity là dung tích pin thực tiễn của laptop.

*

- tỉ lệ thành phần chênh lệch giữa hai chỉ số này chính là độ chai pin sạc Wear Level, nếu số lượng này to hơn 50% (lệch khoảng trên 10.000 mAh) thì bạn nên quan tâm đến việc gắng một dòng pin new để đảm bảo hiệu năng sử dụng và không làm khó công việc.

2.8. ứng dụng Battery Optimizer

- Battery Optimizer là phần mềm có khả năng tối ưu hóa tích điện pin cho máy tính của bạn bằng phương pháp loại quăng quật những nhân tài không quan trọng trên hệ thống.

- Với các công cụ chẩn đoán với thử nghiệm pin, phần mềm này để giúp bạn nâng cao được tuổi lâu của pin.

- một số tính năng trông rất nổi bật của phần mềm:

+ cung cấp tiết kiệm pin đến laptop.

+ Ước lượng về tỷ lệ xác suất tuổi lâu pin.

+ đo lường việc sử dụng pin theo thời gian.

+ buổi tối ưu hóa việc áp dụng pin.

+ Hiển thị thời gian còn lại bên trên pin khi hệ điều hành quản lý không hoạt động.

+ nâng cao tuổi thọ của pin.

*

2.9. ứng dụng Battery Lifemeter

Một số tính năng khá nổi bật của ứng dụng kiểm tra sạc pin laptop:

+ Cung cấp cho những người dùng % đúng mực mức pin của laptop.

+ cung ứng dữ liệu chi tiết về sự biến đổi của dung tích pin, thời gian hoạt động, ....

+ cho biết pin của chúng ta đang được pin hoặc không và tỉ lệ pin tính theo đơn vị Wh.

+ hỗ trợ dữ liệu về dung tích pin thiết kế, dung tích sạc đầy tối đa ở thời gian hiện tại, tỉ lệ thành phần sạc chuẩn và dung tích pin còn lại.

+ Liên tục update và sửa lỗi trong các phiên bản trước.

3. Làm thế nào để kéo dãn dài tuổi thọ pin sạc laptop?

- Sử dụng máy tính ở vị trí khô ráo, loáng mát, tránh gần như nơi có nhiệt độ hoặc độ ẩm quá cao.

- Định kỳ dọn dẹp và sắp xếp laptop hàng năm 1 lần giúp laptop thông loáng và không xẩy ra nóng trong quy trình sử dụng.

- không nên vừa dùng vừa sạc, để cho quá trình sạc pin - xả diễn ra đồng thời, làm cho tổn hại đến unique pin.

- ko được thực hiện đến khi cạn nguồn pin hay thậm chí còn sập nguồn new đem sạc. Chũm vào đó, hãy sử dụng đến khi pin sót lại khoảng 10 - 20% với nhận được thông tin sạc pin từ hệ thống.

- Tắt máy đúng phương pháp để máy hoàn toàn được refresh và sẵn sàng cho lần khởi hễ tiếp theo.

*

- bạn hãy luôn cập nhật phần mượt lên phiên phiên bản mới nhất, vì những nhà phân phát triển phần mềm đã nâng cấp các chương trình thực hiện năng lượng. Cùng với các bản cập nhật mới, phần mềm rất có thể sử dụng ít tích điện hơn xứng đáng kể, giúp kéo dãn tuổi lâu pin.

- giảm nhiệt độ pin:

+ nếu khách hàng đang sạc sạc pin và cảm xúc pin vượt nóng, tất cả thể chính vì CPU hay bộ xử lý đồ họa đang thao tác làm việc quá nặng hoặc dễ dàng và đơn giản là vì thời tiết quá nóng.

+ chúng ta nên tắt sản phẩm và túa pin ra nếu tất cả thể.

+ các bạn hãy mang sạc pin ra môi trường thiên nhiên có ánh nắng mặt trời thấp hơn và ngóng một khoảng thời hạn cho sạc pin hạ nhiệt.

- Đặt máy tính xách tay trên bề mặt phẳng và thoáng, khuyến khích máy thêm đế tản nhiệt.

- áp dụng đúng dây sạc đi kèm theo máy, tránh việc sai năng lượng điện áp làm ảnh hưởng đến mạch pin.

Trên đây suacuacuon.edu.vn đã share với các bạn top các phần mềm kiểm tra pin laptop được nhiều người tin dùng. Theo dõi suacuacuon.edu.vn để cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích.