Ghi âm bài hát trên điện thoại càng ngày càng trở yêu cầu phổ biến vào kỉ nguyên smart phone. Đầu tư mic thu trên máy tính hoặc một giàn sản phẩm hát xịn tại gia rất tốn kém cùng bạn không đủ tởm phí. Vậy thì bạn gồm thể luyện hát thu thanh hoặc thỏa chí đam mê hát hò bằng bí quyết ghi âm bài hát trên điện thoại và hát theo. Bạn chỉ cần chuẩn bị trang thiết bị với ứng dụng ghi âm app android hoặc thu âm bên trên iPhone tốt nhất.

Bạn đang xem: App thu âm giọng hát trên điện thoại

1. ACR (Another call Recorder)

*

ACR là ứng dụng ghi âm bài hát bên trên điện thoại game android miễn mức giá và tốt nhất bên trên kho CH Play. Ứng dụng hỗ trợ bạn ghi âm game android trên nhiều định dạng như MP3, MP4, M4A, AMR, FLAC, OGG,…

ACR tất cả nhiều tính năng ghi âm android tiện lợi như ghi âm bài hát, chuyển bản ghi âm giọng nói thành văn bản, phân chia sẻ nhiều phần trong bản ghi âm, bảo mật bản thu thanh bằng mật khẩu, đánh dấu các bản ghi âm quan trọng để ko xóa đoạn ghi âm tự động, khôi phục các bản ghi âm bị xóa, tróc nã cập mạng internet để sao lưu bản ghi âm, gửi bản ghi âm đến nhiều thiết bị, trì hoãn thời gian bắt đầu thu âm,…

Tuy nhiên, tất cả hai tính năng bạn phải trả phí khi dùng ACR là lưu các bản thu thanh lên đám mây với tự bật thu thanh cuộc gọi.

Trước khi tải cần sử dụng ACR, bạn đề xuất đọc tất cả điều khoản để hiểu hơn về ứng dụng này, bao gồm cả phạm vi bảo mật các bản ghi âm của bạn khi lưu trữ.

Tính năng chính:

Hỗ trợ nhiều định dạng ghi âm như MP3, M4A, OGG, WAV, AMR, 3GP, FLAC, MP4Miễn tầm giá dịch vụ chuyển đoạn thu thanh thành văn bản (chỉ áp dụng cho tiếng Anh)Chia sẻ các phần của đoạn ghi âmTruy cập mạng Wi-Fi nội bộ để dễ dàng sao lưuKhả năng trì hoãn thời điểm bắt đầu ghi âmBảo mật các đoạn ghi âm bằng mật khẩuLưu trữ đoạn thu thanh lên đám mây (tính năng gồm trả phí): Email, Gmail, Google Drive, OneDrive, Dropbox, WebDAV, FTP cùng WebHooksTự tay bật thu thanh cuộc gọi (có trả phí)

Tải về ACR trên táo apple Store hoặc tại đây

2. Sony Audio Recorder

*

Sony Audio Recorder là ứng dụng ghi âm apk của hãng Sony. Nó có thể ghi âm bài bác hát tuyệt thu âm lại bất cứ music nào nhưng bạn cần thu bên trên di động và máy vi tính bảng gồm tính năng thu thanh Android. Chỉ cần chiếc lắp thêm của bạn đang cần sử dụng là apk 4.1 trở lên, bạn bao gồm thể ghi âm bài hát bên trên điện thoại. Hãy tải về cần sử dụng thử nhé, ứng dụng này là hoàn toàn miễn phí!

Khi sử dụng ứng dụng, bạn sẽ thấy giao diện Sony Audio Recorder trực quan tiền và gồm nhiều tính năng hát thu thanh linh hoạt. Bạn có thể ghi âm bài hát, chỉnh sửa bản thu thanh và nạm đổi nhiều thiết lập khi thu âm. Nếu đang sử dụng điện thoại Sony hoặc phụ kiện tai nghe của Sony, thì Sony Audio Recorder thích hợp để ghi âm bài xích hát trên điện thoại.

Tải về Sony Audio Recorder trên app Store hoặc tại đây

3. Dictaphone (Voice Recorder)

*

Dictaphone là ứng dụng thu âm miễn mức giá trên điện thoại cùng bạn gồm thể tùy ý ghi âm nhiều thể loại khác nhau. Ghi âm bài bác hát yêu thương thích, những bài học quan liêu trọng trong lớp, những cuộc đối thoại trong buổi họp,…

Dictaphone có khả năng tự đồng bộ hóa với Google Drive và Dropbox. Cho dù bạn đang dùng điện thoại lý tưởng của bất cứ hãng nào, bản thu thanh trong Dictaphone đều tích hợp được với Dropbox cùng Google Drive. Nhờ vậy, những bản ghi âm gồm thể chuyển lên hệ thống đám mây tự động. Bạn chỉ cần bật kết nối Internet cho điện thoại cùng để nó tự đồng bộ hóa.

Tính năng chính:

Tự động nhận diện các phần không có âm thanh cùng không ghi lạiTùy chỉnh độ nhạy ghi âmĐiều chỉnh chất lượng tệp tin thu (8kHz – 44kHz)Tình năng Lưu/Dừng/Tiếp tục/Hủy bản ghiChia sẻ bản ghi qua email, WhatsApp hoặc đồng bộ hóa với Dropbox

Tải về Dictaphone trên ứng dụng Store hoặc tại đây

4. Parrot Voice Recorder

*

Parrot Voice Recorder cũng được đánh giá là ứng dụng ghi âm bài hát bên trên điện thoại tốt nhất hiện nay. Giao diện của ứng dụng hơi đơn giản cùng dễ dùng, cần bất cứ ai cũng tất cả thể tải về và thực hiện các làm việc hát ghi âm nhanh chóng. Chất lượng bản hát thu thanh vẫn tốt và music không bị nhiễu hoặc tiếng bị rè.

Parrot Voice Recorder có bạn bè song sinh là Parrot Voice Recorder Pro nhưng phiên bản này thì bạn phải trả phí. Nhưng đổi lại, bạn sử dụng được nhiều tính năng hấp dẫn hơn như thu âm lịch trình mang đến thời điểm cụ thể, tải lên Google Drive hoặc Dropbox, ghi âm cuộc gọi trực tiếp, không giới hạn thời gian thu âm,…

Ghi âm, bật lại bản thu bằng bí quyết kéo thả núi trượtChia sẻ bản thu tới những app yêu thương thíchGhi âm cuộc gọi (bản Pro)Đặt lịch thu âm (bản Pro)Backup lên Google Gdrive, Dropbox hoặc ở điện thoại (bản Pro)

Tải về Parrot Voice Recorder trên app Store hoặc tại đây

5. Shadrin Voice Recorder

*

Shadrin Voice Recorder là ứng dụng ghi âm bài bác hát bên trên điện thoại có giao diện cũng đơn giản với dễ dùng. Nó không đòi hỏi bạn phải thiết lập làm việc gì phức tạp trước khi bắt đầu sử dụng.

Ứng dụng hỗ trợ tai nghe gắn bên phía ngoài để nâng cấp chất lượng âm thanh khi ghi âm bài xích hát thông qua cổng cắm USB OTG hoặc cổng cắm tất cả đường kính 3.5mm. Sau khoản thời gian ghi âm bài hát, bạn gồm thể chia sẻ bản hát ghi âm lên đám mây như Google Drive hoặc Gropbox hoặc phân chia sẻ trực tiếp mang lại bạn bè.

Shadrin Voice Recorder gồm trên iOS yêu cầu bạn tất cả thể sử dụng để thu thanh bằng iPhone

Tải về Shadrin Voice Recorder trên phầm mềm Store hoặc tại đây

6. Green táo khuyết Studios Audio Recorder

*

Green táo khuyết Studios Audio Recorder là ứng dụng thu thanh bằng iphone không chỉ hỗ trợ bạn ghi âm bài hát trên điện thoại nhưng ứng dụng còn có một số tính năng bổ sung như: gửi hoặc chia sẻ bản thu thanh trực tiếp từ vào ứng dụng, bao gồm thể tích hợp tai nghe trong điện thoại hoặc kết nối tai nghe mặt ngoài,…

Tuy gồm giao diện không bắt mắt, nhưng thao tác làm việc đơn giản và những tính năng ưu việt; Green apple Studios Audio Recorder cũng là ứng dụng tuyệt đỉnh để bạn thỏa say đắm ghi âm bài bác hát bên trên điện thoại.

Xem thêm: Cách Chèn Ảnh Nền Vào Powerpoint Thật Đơn Giản, Chèn Ảnh Trong Powerpoint

Tính năng chính:

Ghi âm bên trên thiết bị di độngChất lượng âm thanh HDĐiều khiển và theo dõi thu thanh dễ dàngLưu cùng tạo list bản ghiChia sẻ bản ghi qua nhiều nền tảng

Tải về Green táo apple Studios Audio Recorder trên táo khuyết Store hoặc tại đây

Nên ghi âm bài hát bên trên điện thoại xuất xắc micro thu âm chăm nghiệp?

Bằng micro trên điện thoại

Thu âm bằng micro trên điện thoại là giải pháp phổ biến nhất bởi vì bất cứ ai cũng bao gồm thể hát ghi âm, ghi âm trên iPad, livestream bán hàng từ điện thoại.

Micro dễ dàng kết nối trực tiếp với điện thoại đề nghị bạn không phải thiết lập thêm thiết bị thu âm phía bên ngoài để gắn vào. Tuy nhiên, chất lượng âm thanh sẽ không được đảm bảo, như có tiếng ồn (noise) trong bản thu, hoặc bản thu âm bị vang khi bạn chọn phương pháp này.

Bật ứng dụng Livestream hoặc ứng dụng thu âm để bắt đầu thu lại music hoặc giọng nói. Đây là cách dành cho những bạn buôn bán chuyên nghiệp hoặc nghiệp dư và không có nhiều kinh phí để download thiết bị thu âm.

Ưu điểm của ghi âm bài hát trực tiếp bằng điện thoại với tính tiện dụng, nhanh có thể thực hiện bất cứ bao giờ và ở đâu nhưng mà không phải bỏ thêm tiền cài đặt thêm bất kì thiết bị thu âm nào. Điểm trừ của phương pháp này là chất lượng bản thu âm không được vào trẻo và có lẫn nhiều tạp âm.

Bằng micro chuyên dụng

Đây là giải pháp ghi âm bài hát bên trên điện thoại tốt nhất do bạn cần phải sử dụng micro siêng dụng mang đến thu âm hoặc livestream. Chiếc micro tốt sẽ có độ nhạy với âm nhạc và gồm thể lọc tiếng ồn. Bạn có thể chọn loại micro gồm dây hoặc ko dây.

Loại không dây thì tiện đến bạn di chuyển trong lúc hát thu thanh nhưng giá chỉ hơi cao. Còn loại bao gồm dây thì bạn bị giới hạn khoảng phương pháp di chuyển nhưng giá bán sản phẩm lại rất phải chăng.

Khi thu âm bạn cần chọn không khí yên tĩnh, trong phòng không thực sự rộng (có thể khiến cho âm thanh vị vang) hoặc không quá bé xíu (âm thanh sẽ bị tù). Bạn cũng gồm thể đầu tư thêm bàng phương pháp mua thêm những tấm xốp tiêu âm để dán kèm lên tường trong quần thể vực thu âm. Xốp tiêu âm sẽ giúp hấp thụ âm nhạc và cách âm, giúp tệp tin thu đỡ vang và đỡ bị noise hơn.

Kết luận

Ghi âm bài hát trên điện thoại gồm thể dễ dàng thực hiện nhờ những ứng dụng cực kì tiện lợi cho cả game android và iphone. Gồm nhiều ứng dụng ghi âm bài bác hát trên điện thoại, mỗi ứng dụng có các đặc tính riêng. Tùy thuộc vào nhu cầu bạn gồm thể cài đặt đặt ứng dụng phù hợp với mình.

Để chất lượng thu âm được tốt h ơn, bạn tất cả thể đầu tư thêm mic thu âm để gắn vào, chọn khu vực thu âm yên tĩnh và bao gồm thể đầu tư thêm những tấm xốp tiêu âm để tệp tin thu bớt vang cùng ồn.