Trực quan lại bảng biểu bằng biểu đồ là một trong những cách giúp họ so sánh dữ liệu dễ dàng nhất. Trong bài viết này bọn chúng mình sẽ hướng dẫn các bạn cách vẽ biểu đồ vật miền trong Excel cực đơn giản. Hãy theo dõi chi tiết để cố gắng được biện pháp vẽ biểu vật miền các bạn nhé.

Bạn đang xem: Biểu đồ miền là gì


*
EXG01: tuyệt đỉnh Excel - biến bậc thầy Excel
*
Nhập môn Excel cùng suacuacuon.edu.vn
*
EXG05 - năng lực sử dụng công thức và hàm A-Z vào Excel

Tìm gọi về biểu vật miền vào Excel

Biểu thứ miền là gì?

Biểu vật dụng miền hay có cách gọi khác là biểu vật dụng diện. Biểu vật dụng Miền mô tả được cả cơ cấu tổ chức và động thái cải tiến và phát triển của đối tượng. Toàn thể biểu đồ là một trong những hình chữ nhật (hoặc hình vuông). Trong các số đó được chia thành các miền không giống nhau.Thường nhầm lẫn khi lựa chọn cần sử dụng giữa biểu đồ dùng miền cùng biểu đồ tròn, tuy vậy chúng không giống nhau.

*
Ví dụ về biểu đồ miền

Khi nào nên thực hiện biểu đồ vật miền?

Chúng ta thực hiện biểu đồ vật miền khi:

Cần thể hiện cơ cấu tổ chức tỷ lệ, đổi khác cơ cấu, chuyển dịch cơ cấu.Cần thể hiện hành động phát triển.Số liệu tối thiểu 4 mốc (ví dụ mốc thời gian nhiều hơn thế 3 năm, ta dùng biểu thứ miền).

Nhiều người thường tránh sử dụng biểu đồ gia dụng miền vày thị giác của bọn họ không thân quen với việc khẳng định giá trị của một phạm vi trong không khí 2 chiều. Vì thế nó khó gọi hơn các dạng biểu đồ vật khác.

Cũng vị vậy nên áp dụng chỉ khi bắt buộc thể hiện số lượng số quá bỏ ra tiết. Trong không khí 2 chiều, biểu đồ này rất cần phải sử dụng cả chiều nhiều năm lẫn rộng, thay do chỉ một chiều như những biểu đồ khác. Điều đó giúp cho dạng biểu vật này rất có thể trình bày chi tiết hơn, ví dụ như trong hình 1.

*
Biểu vật dụng miền hình vuông

Hướng dẫn cách vẽ biểu đồ miền trong Excel

Bước 1: chuẩn bị bảng dữ liệu cần vẽ Biểu vật Miền. Chọn quanh vùng dữ liệu cần.

*
Chuẩn bị dữ liệu trước lúc vẽ biểu đồ gia dụng miền

Bước 2: chọn Insert, chọn Other Charts, chọn tiếp All Chart Types.

Xem thêm: Nụ Hôn Của Sói Review Nụ Hôn Của Sói, Review Nụ Hôn Của Sói

*
Cách vẽ biểu vật dụng miền trong Excel

Bước 3: Trong hộp thoại Insert Chart, lựa chọn Area. Trong những dạng biểu vật miền sinh sống đây, ta lựa chọn các loại biểu đồ miền phù hợp với dữ liệu. Núm thể, trong lấy một ví dụ này của chúng ta tính tổng là 100% mang đến nên bọn họ chọn vẻ bên ngoài biểu thứ miền đầy hình chữ nhật.

*
Cách vẽ biểu đồ gia dụng miền trong Excel

Rồi nhận OK, Excel sẽ tự động hóa tạo ra một biểu trang bị miền gợi ý.

*
Kết trái biểu thiết bị miền

Như vậy đấy là biểu đồ vừa mới được Excel auto tạo. Bạn cũng có thể thay đổi các yếu tố về trình bày trên biểu thứ bằng những Tab: Design, Layout, Format hoặc kích chuột buộc phải trực tiếp vào khu vực dữ liệu muốn biến đổi trên biểu đồ.

*
Trực quan dữ liệu bằng biểu đồ dùng miền

Kết luận

Trên đấy là hướng dẫn chế tạo biểu thiết bị miền. Hãy cùng đón xem bí quyết vẽ phần đa biểu đồ vật khác vào Excel ở những bài viết tiếp theo nhé.

Nếu đã tìm tìm một khóa huấn luyện Excel giúp bạn thành thành thạo 150 hàm Excel, Pivot Table, nghệ thuật lọc, format dữ liệu, xử lý dữ liệu và làm báo cáo siêu tốc, thì khóa huấn luyện Tuyệt Đỉnh Excel chính là lựa chọn phù hợp nhất với bạn. Tham gia khóa học Excel các bạn sẽ nhận được:

Add-Ins Excel và VBA chọn lọc giúp tăng 200% hiệu suất công việc.Khóa học thủ thuật Excel trị giá chỉ 299K.2 ebook Excel trị giá chỉ 198K.

Đăng ký khóa đào tạo và huấn luyện Tuyệt Đỉnh Excel ngay để không bỏ qua những phần quà hấp dẫn bạn nhé.