Hoa lay ơn là loại hoa được lựa chọn không ít trong thời gian Tết. Các mẫu gặm hoa lay ơn đẹp trong nội dung bài viết này để giúp bạn gồm thêm ý tưởng phát minh trang trí những bình đựng hoa thật đẹp nhất cho không khí gia đình.

Bạn đang xem: Bình cắm hoa lay ơn


Ý nghĩa hoa lay ơn

Hoa lay ơn tuyệt hoa đưa ra lay dơn, hotline nhanh là hoa dơn, là các loại hoa bao gồm thân dài thẳng đứng với hoa nở xuôi dọc theo thân cây. Hoa lay ơn có khoảng 260 loài cùng 10.000 tương tự khác nhau, chủng loại hoa này còn có tất cả các màu sắc như màu da cam, đỏ, xanh phấn, màu hồng, color vàng, thậm chí là là đỏ đậm với những chấm white tương phản, tất cả khi là trắng pha chút color kem hoặc tự cam cho tới đỏ.

Người nước ta thường thích cắm hoa lay ơn ngày Tết bởi loài hoa này rất rất lâu tàn, đùa được hết Tết nhưng mà không buộc phải phải quan tâm quá kỹ. Bên cạnh đó, loại hoa này cũng có thể có rất nhiều ý nghĩa sâu sắc tâm linh, phong thủy tốt đẹp cân xứng với văn hóa truyền thống của người Việt.


*

9 hoặc 11 nhành hoa dơnBình hoaKéo

Các cách cắm hoa dơn ngày Tết

Bước 1: Trước tiên, bạn chọn bình hoa cân xứng cho bàn thờ hoặc chống khách. Kế tiếp cho nước vào lúc 2/3 bình. Bạn đohoa dơn với độ cao tương ứng của bình, cắt cho phù hợp. Tỉ lệ thành phần hoa với bình thường là 1:2 hoặc 1:1.5 tức là hoa gấp đôi hoặc gấprưỡi độ cao bình hoa.

Bước 2: Sau đó, chúng ta cho từng cành hoa lay ơn vào bình, điều chỉnh để cành hoa hướng ra phía ngoài, toả đều các hướng. Hoặc các bạn cóthể làm theo cách là đặt từng hoa lá trên tay, xếp hoa theo hướng kim đồng hồ thời trang rồi thả hoa vào vào bình là được nhé.


*

2. Cắm hoa lay ơn đẳng cấp tay phật

Bước 1: Đặt một loại đĩa sâu lòng lên mồm bình sứ to. Kế tiếp đặt 1 miếng xốp đã có được ngâm ướt vào trong tâm đĩa. Lấy băng bám dính cố định và thắt chặt miếng xốp, đĩa với miệng bình để tạo độ chắc hẳn rằng khi cắn hoa không trở nên đổ.


*

Bước 2: Cắt chéo cánh cành hoa nhằm tăng kĩ năng hút nước của hoa lay ơn. Chọn cành hoa to, khỏe, đứng trực tiếp để cắm vào giữa miếng xốp kế tiếp cắm hoa từ nửa miếng xốp tiếp đến tỏa dần dần ra ngoài. Ở lớp thứ 2 cắm 5 bông bao quanh và thấp rộng 1 chút so với bông trung tâm. Các tầng hoa tiếp sau nên cắm so le và thấp dần dần đến tiếp giáp miệng bình thế nào cho bình hoa tròn đều, tỏa nghìn tay đẹp mắt.

Xem thêm: Tế Bào Gốc Eldas Tế Bào Gốc Review, Dùng Tốt Không


*

Bước 3: Tỉa lá hoa lay ơn và lá thiết mộc lan, cắm vào mồm bình để lá xòe ra, che miếng xốp và giúp lọ hoa thêm đẹp.


*

Với mẫu gặm hoa lay ơn rất đẹp 5 bông bạn có thể chọn những màu khác biệt hoặc một màu và cắn cùng với nước. Với kiểu gặm này bạn cũng có thể dùng miếng xốp đặt vào trong bình thủy tinh cổ cao để gặm hoa tròn đều xung quanh lọ.

Các màu sắc hoa lay ơn và chân thành và ý nghĩa của chúng

Trước khi tìm hiểu thêm cách cắm hoa lay ơn đẹp, chúng ta cũng nên tìm hiểu xem chủng loại hoa này còn có những màu làm sao và ý nghĩa là gì.

Hoa lay ơn trắng: biểu tượng cho sự vào trắng, tinh khiết phải thường được trang trí trong ngày cưới. Hoa lay ơn đỏ: Tượng trưng mang đến tình yêu thương hoặc niềm mê mệt nhiệt huyếtHoa lay ơn vàng: Tượng trưng cho tình bạn, hạnh phúc, thú vui và lòng trắc ẩnHoa lay ơn hồng đậm: bộc lộ sự xin lỗi chân thành và sâu sắcHoa lay ơn tím: màu sắc hoa này còn có ý nghĩa hình tượng cho sức mạnh, niềm say mê với sự thủy chung. Hoa lay ơn hồng nhạt: Thể hiện cho việc ngưỡng mộ, tôn trọng khi bạn đặt niềm tin vào một trong những ai đó.

Trên đó là những mẫu gặm hoa lay ơn đẹp nhất để bạn tham khảo. Chúc bạn tìm được mẫu cắm hoa vừa ý và cân xứng không gian.


Giới thiệu ngắn về Quỳnh Trang Quỳnh Trang là người review các thành phầm mẹ nhỏ nhắn của Chanh Tươi Review. Để review và chia sẻ lời khuyên của bản thân với những người mẹ bỉm sữa khác, cô ấy đã kết hợp kinh ...