» cách chơi Rubik 3x3 dễ dàng nắm bắt nhất cho người mới» phía dẫn biện pháp giải Rubik Megaminx (Rubik 12 mặt) cho tất cả những người mới» phía dẫn biện pháp giải Rubik 2x2 cho tất cả những người mới» Rubik 4x4 và phương pháp giải cho người mới

Hướng dẫn về cách chơi rubik 3x3thường sẽ mất khoảng chừng 45p - 1 tiếng nhằm học, nhưng lại nó sẽgây tuyệt vời mạnh với tất cả người vì chúng ta cũng có thể giải quyết giữa những thử thách hay vờinhất của cuộc sống.

Bạn đang xem: Các trường hợp tầng 3 rubik 3x3

Có vô số phương pháp tiếp cận nhằm giải một khối Rubik 3x3 với mức độ cạnh tranh khác nhau, nhưng chú ý chung, mọi fan đều công nhận rằng phương thức dưới đấy là dễ học nhất. Trong bài viết này, H2 Rubik shop sẽ chỉ cho bạn cáchđể giải khối Rubik bằng cách thức layer-by-layer 7 bướcdành cho tất cả những người mới bắt đầu.

*


Rubik là gì

Ký hiệu Rubik 3x3

Các bước thiết yếu để giải Rubik 3x3

I. Biện pháp xếp Rubik tầng 1

Bước 1: tạo ra dấu thập white trên đỉnh

Bước 2: Ghép các viên góc trắng để triển khai xong tầng 1

II. Giải pháp xếp Rubik tầng 2

Bước 3: Ghép 4 viên cạnh còn sót lại để triển khai xong tầng 2

III. Phương pháp xếp Rubik tầng 3

Bước 4: sinh sản dấu thập vàng trên đỉnh

Bước 5: Định hướng mang lại viên cạnh

Bước 6: Định hướng mang đến viên góc

Bước 7: hoàn thành xong góc

Kết luận


Rubik là gì

Khối lập phương Rubik (hay đơn giản và dễ dàng là Rubik) là một mặt hàng chơi giải đố dạng cơ học được giáo sư bản vẽ xây dựng người Hungary thương hiệu Erno Rubik sáng tạo vào năm 1974. Chúng ta thường điện thoại tư vấn sai trò chơi này là Robic, Rubic tốt Rubix.

Khối Rubik 3x3 bao gồm 6 phương diện như bọn họ đã biết, từng mặt gồm 9 ô vuông cùng được ghép lại trường đoản cú 27 khối lập phương bé dại hơn. Thông thường, Rubik bao gồm6 các loại màu cơ bản, đó là: trắng, vàng, đỏ, cam, xanh lá và xanh dương. Trò đùa được ban đầu bằng việc xáo trộn (scramble) tất cả vị trí ở mỗi mặt, có nghĩa là các màu sắc sẽ xen kẹt nhau. Các bạn chỉ ngừng nó khi nhưng mà mỗi khía cạnh đều là một trong những màu đồng nhất.

Ký hiệu Rubik 3x3

Để bắt đầu, chúng ta buộc bắt buộc đọc và học thuộc những ký hiệu Rubik 3x3cơ bản sau:

F (Front): mặt trướcR (Right): mặt bên phảiL (Left): mặt bên tráiU (Up): mặt trênD (Down): mặt dưới

Xoay theo hướng kim đồng hồ: F, R, L, U, D.Xoay trái hướng kim đồng hồ: F" ,R", L", U", D".

=> tóm lại là luân phiên ngược chiều kim đồng hồ đeo tay sẽ gồm dấu phẩy cạnh chữ cái.

*

Hoặc chúng ta cũng có thể lưu lại ảnh sau nhằm học cho dễ nhé!

*

Rubik 3x3 bao gồmcác viên trung tâm, viên cạnh, viên góc. Trong đó:

Viên tâm có một màu.Viên cạnh bao gồm 2 màu.Viên góc bao gồm 3 màu.

*

Các bước bao gồm để giải Rubik 3x3

Tạo vết thập trắng (tầng 1).
Giải góc trắng, hoàn thiện tầng 1.Hoàn thiện tầng 2.Làm dấu thậpmàu xoàn (tầng 3).Hoàn thiện lốt thập rubi (tầng 3).Định phía góc tầng 3 - gửi góc về địa điểm đúng.Giải góc tầng 3, xong xuôi cục Rubik.

*

I. Bí quyết xếp Rubik tầng 1

Bước 1: chế tạo dấu thập white trên đỉnh

*

Bước đầu tiên cũng là bước dễ dàng nhất, đó là tạo thành dấu thập trắng trên đỉnhcủa khối Rubik. Bạn chọn màu nào để ban đầu cũng được, dẫu vậy trong bài xích hướng dẫn cho người mới này, chúng ta sẽ bước đầu với mặt trắng trước.

Tôikhuyến khích chúng ta thử nỗ lực giải tầng đầu tiên mà không đề nghị đọc phía dẫn bên dưới. Vì sao là đểbạn có thể hiểu được cơ chế hoạt động vui chơi của khối Rubik, qua đó chuẩn bị tốt rộng cho quá trình sau. Bước này không thực sự khó vì bạn chưa cần xem xét quá những các chi tiết khác.

Mục tiêu là chế tác một dấu thập trắng ở phương diện trên và phải chú ý tới màu sắc của các viên trung trọng tâm cạnh bên. Nỗ lực không có tác dụng xáo trộn những cạnh đã giải quyết ngừng nhé. Sau khi giải xong, ta sẽ sở hữu được một vết thập white mà các màu còn lại của dấu cộng đó trùng cùng với màu tâm xung quanh.

Ví dụ

*

Cách chơiRubik 3x3 dễ nắm bắt nhất cho tất cả những người mới - sản xuất dấu thập trắng.

Bước 2: Ghép các viên góc trắng để hoàn thành xong tầng 1

Hoàn thiện tầng mộtkhông yêu cầu là vấn đề gì quá to lớn tát. Tương tự như trong cách trước, ghép những viên góc trắng hoàn toàn có thể dễ dàng được kết thúc bởi một tín đồ bình thường, bằng phương pháp tự nghiệm chỉ sau một thời hạn ngắn có tác dụng quen. Cách thứ nhị này chưa yêu cầu học thuộc các công thức, bạn chỉ cần áp dụng một thiến ngắn mà thậm chí không đề nghị phảinhớ.

Mục tiêu là thu xếp lại tất cả viên góc đựng màutrắng để chấm dứt tầng một.

Để gắn thêm được góc white về đúng vị trí, ta làm như sau:

Tìm những góc đựng màu trắng, nằm ở mặt vàng.Đưa góc trắng kia về gần vị trí đúng nhất.Thực hiện thuật toán cho đến lúc giải được góc.

*

Sau đó, thực hiện thuật toán: D" R" D R.Lặp lại thuật toán trên cho đến khi góc trắng sẽ vào đúng vị trí với đúng trạng thái màu trắng quay lên trên.

*

Cách chơiRubik 3x3 dễ hiểu nhất cho người mới- ghép các góc trắng để triển khai xong tầng 1.

Trong trường thích hợp góc white color đãnằm ở mặt trắngnhưng sai vị trí, ta cũng vận dụng công thức trên để "đẩy" góc sai đó xuống mặt vàng.

Xem thêm: 10 Loại Dầu Gội Của Nhật Tốt Nhất 2023: Trị Gàu, Kích Thích Mọc Tóc

Định hướng nốt 3 viên góc đựng màu trắngcòn lại dựa vào hướng dẫn trên.

Mời các bạn xem đoạn clip hướng dẫn giải rubik 3x3 tuy vậy song với đọc nội dung bài viết để học dễ dàng hơn nhé!

II. Phương pháp xếp Rubik tầng 2

Bước 3: Ghép 4 viên cạnh sót lại để hoàn thành xong tầng 2

Trước đó, chúng ta có thể tự nghiệm mà không cần ngẫu nhiên công thức nào. Nhưng lại trong bước 3 này, chúng ta buộc cần học hai công thứcđể đưa viên cạnh ngơi nghỉ tầng 3 xuống tầng 2 nhưng không làm hỏng phương diện trắng đang hoàn thiện.

Giờ thì hãy lật ngược khối Rubik lại để tương xứng cho cách giải của bước này, sau đó làm như sau:

Tìm viên cạnh KHÔNG gồm màu vàng.Đưa cạnh đó về đúng màu trung ương -> chế tạo thành hình chữ T nằm ngược.Xác xác định trí đề xuất đưa viên cạnh vào tầng 2 là phía bên trái hay mặt phải, từ bỏ đó vận dụng công thức.Trong trường đúng theo cạnh yêu cầu tìm nằm ở tầng 2 tuy vậy bị sai, ta vẫn vận dụng thuật toán trái (phải) để mang cạnh bị sai đó lên tầng 3.

Thuật toán trái: U" L" U L U F U" F"

Thuật toán phải: U R U" R" U" F" U F

*

Cách chơiRubik 3x3 dễ nắm bắt nhất cho tất cả những người mới - đưa viên cạnh từ tầng 3 xuống tầng 2.

III. Bí quyết xếp Rubik tầng 3

Bước 4: chế tạo dấu thập xoàn trên đỉnh

Cho đến bây giờ, chúng ta đã giải quyết xong hai tầng dưới thuộc và chỉ với lại tầng 3 cơ mà thôi (thở phào dịu nhõm). Trong bước 4 của gợi ý này, chúng ta sẽ ước ao tạo một dấu thập vàng trên đỉnh khối Rubik.Không có vụ việc gì nếu các viêncạnh không khớp với tâm của những cạnh bên, đó sẽ là bước sau.

=> gồm mộtcông thứcngắn bọn họ phải sử dụng, đó là: F R U R" U" F"

*

Trong trường phù hợp "dấu chấm", bạn sẽ phải triển khai công thức trên ba lần. Khi bao gồm hình "chữ L" cho nên hai lần với "đường thẳng" là mộtlần.

Ngoài ra, còn có một công thức giúp đỡ bạn chuyển trực tiếp từ "chữ L" lên "dấu thập" luôn luôn nếu bạn muốn nhanh hơn một chút. Còn ko thì học một cách làm ở bên trên là đủ.

=> cách làm chuyển từ "chữ L" lên "dấu thập":và F U R U" R" F".

*

Cách chơiRubik 3x3 dễ nắm bắt nhất cho người mới - tạo thành dấu thập rubi trên đỉnh.

Bước 5: Định hướng mang đến viên cạnh

Sau khi tạo nên dấu thập vàng bên trên đỉnh khối Rubik, các bạn cần lý thuyết lại các viên cạnh đựng màu vàng, làm thế nào để cho chúngkhớp cùng với màu của những viên trung trọng tâm cạnh bên. Trong bước này, bọn chúng tasẽ học tập thêm một công thức nữa, nógiúp hoán vị nhì viên cạnh tại phần UF (trên-trước mặt)và UL (trên-bên trái)cho nhau.

=> áp dụng công thức này buổi tối đa nhì lần là chúng ta đã trả thiện dứt bước 5: R U R" U R U2 R" U.

Ví dụ

Tôi vẫn tráo đổi 2 cặp cạnh (xanh dương, vàng) và (đỏ, vàng) mang lại nhau. Cách làm tương tự so với cặp cạnh còn lại.

*

Cách chơiRubik 3x3 dễ dàng nắm bắt nhất cho những người mới - kim chỉ nan viên cạnh vàng.

Bước 6: Định hướng mang đến viên góc

Chỉ còn những viên góc cất màu vàngở tầng 3 là không được giải quyết. Việc trước tiên bạn đề nghị làm là kiếm tìm một viên góc sẽ ở "đúng vị trí" (khớp với màu sắc 3 viên trung tâm). Sau đó giữ khối Rubik trong tay với cái góc "đúng vị trí" tê ở phíatrước-phải-trênvà tiến hành công thứcbên dưới.

*

Mục đích của công thứcnày vẫn là hoán vịba góc còn sót lại cho chuẩn. Nếu không tồn tại viên góc nào ở "đúng vị trí", chúng ta cũng có thể sử dụng công thứcdướiđể có được một viên.

=> cách làm hoán vị góc:U R U" L" U R" U" L.

Ví dụ

Trong hình dưới, viên góc (vàng, xanh lá, đỏ) đã ở đúng vị trí. Hãy tái diễn công thức: U R U" L" U R" U" L.

*

Cách chơiRubik 3x3 dễ hiểu nhất cho tất cả những người mới - thiến góc.

Bước 7: hoàn thành xong góc

Yayyy. Cuối cùng họ đã đến cách cuối của "Cáchchơirubik 3x3 dễ nắm bắt nhất cho tất cả những người mới". Quá trình sẽ là xong xuôi các góc màu xoàn và bước này chắc hẳn rằng là khó hiểu nhất, hãy bình tĩnh, từ từ, tự tín là chiến thắng.

Đầu tiên hãy duy trì khối lập phương trong tay cùng với góc chưa được hoàn thiện ngơi nghỉ vị trítrước-phải-trên, tiếp đến thực hiện nay công thứcdưới đây các lần (nói là những nhưng chỉ nhì hoặcbốn lần cơ mà thôi) cho đến khi viên góc đó được hoàn thiện.Nó vẫn trông giống hệt như bạn làm cho rối tung toàn bộ khối Rubik lên nhưng đừng lo lắng.

*

Khi đã hoàn thành được một góc, các bạn hãy xoay tầng trên cùng (U hoặc U")để dịch rời một viên góc không được hoàn thiện về vị trítrước-phải trênvà tái diễn công thứcR’ D’ R Dnhiều lần. Cứ làm bởi vậy là bạn sẽ hoàn thành khối Rubik.

*

* lưu ý: một vài bạn làm cho rối Rubik của chính bản thân mình ngay trong cách cuối vì vì sao là các bạn đã bỏ qua việc xoayDngay khi nhận thấy viên góc đã có hoàn thiện. Một nguyên nhân khác là không xoay tầng trên sau khi hoàn thành một viên góc. Hãy chắc chắn là rằng bạn làm đúng, đầy đủ công thứcR’ D’ R Dvà luân chuyển tầng trên cùng để đưa viên góc chưa hoàn thành xong về vị trí trước-phải-trên như tôi vẫn nói.

Kết luận

Chúc mừng bạnđã tìm được cho mình bí quyết giải khối Rubik 3x3.Hãy đưa đi khoe mang lại mọi người "thành tựu" mình đạt được trong 45 phút cuộc sống và tự thưởng cho bạn một tràng pháo tay.

Trừ phi bạn chỉ muốn biết cách giải một khối 3x3, hãy theo dõi mục Blog của shop chúng tôi để đọc thêm các phương pháp,kỹ thuậtmới xuất xắc tin tức mới liên quan đến chủ thể Rubik nhé.

Mọi vướng mắc xin vui lòng để lại bình luận hoặc inbox cho shop chúng tôi qua Facebook tại đây- Facebook H2 Rubik.