Máy tính với máy in là 2 thiết bị không thể thiếu của “dân” văn phòng khi làm việc. Bài viết dưới đây sẽ phân chia sẻ mang đến bạn biện pháp cài đặt thứ in cho máy vi tính nhanh gọn, hiệu quả.

Bạn đang xem: Cách add máy in vào máy tính


Máy in là gì?

Trước lúc tìm hiểu về cách sở hữu máy in mang đến máy tính, bọn họ hãy cùng tìm hiểu một chút về chiếc lắp thêm in nhé!

Máy in là loại thiết bị tất cả khả năng in ấn, tạo nên bản sao của các loại tài liệu, hình ảnh được thiết kế sẵn trải qua các phương pháp và kỹ thuật đặc biệt đã được tích hợp mặt trong.

*
trang bị in là gì?

Các loại đồ vật in thông dụng nhất hiện nay

Có tuổi đời hơn 2 thế kỷ, bởi vậy vật dụng in đã trải qua rất nhiều lần ráng đổi với cải tiến. Hiện tại sản phẩm công nghệ in tất cả rất nhiều chủng loại đa dạng và phong phú. Dưới đây là list những loại vật dụng in được sử dụng nhiều nhất hiện nay:

vật dụng in kim sản phẩm công nghệ in ống đồng thứ in lụa sản phẩm in phun trang bị in laser thiết bị in typo thứ in offset lắp thêm in flexo
*
những loại thứ in thông dụng nhất hiện ni

Các thiết bị kết nối với sản phẩm in

Máy in không thể đẩy mạnh hết tác dụng tốt của nó nếu chỉ hoạt động riêng lẻ. Vì vậy, bé người thường kết hợp sử dụng vật dụng in với các loại đồ đạc khác như lắp thêm tính, di động… để có thể tận dụng tối đa khả năng của đồ vật in.

trang bị in kết nối với máy vi tính qua cổng LPT truyền thống hoặc cổng USB máy in kết nối với mạng máy tính qua cổng RJ45 để thực hiện in tầm thường khi thuộc sử dụng mạng LAN thứ in cũng tất cả thể kết nối với các thiết bị di động qua Wifi hoặc Bluetooth.

Cách cài máy in trên lắp thêm tính

Máy in và máy vi tính dường như là “cặp bài bác trùng” ko thể tách bóc rời, chúng hỗ trợ cho nhau để giúp con người dứt công việc. Dưới đây là phương pháp kết nối laptop với máy indành đến những ai cần đến.

Cách cài đặt đặt máy in vào máy vi tính bàn hoặc laptop

Trước tiên, bạn cần chọn ra một chiếc thứ in với một máy tính xách tay (có thể là vật dụng bàn hoặc laptop, lắp thêm bàn sẽ ổn định hơn) để làm cho máy chủ. Tiếp đó cắm dây nguồn để thiết bị chủ kết nối với thiết bị in.

Tải xuống driver và thiết lập đặt vào sản phẩm công nghệ chủ, làm việc này không khó nên bạn trọn vẹn có thể tự có tác dụng chứ ko cần nhờ ai khác. Cài xong xuôi driver thì bạn lần lượt thực hiện các thao tác làm việc sau:

Mở Control Panel Chọn Printers and device/Printers & Faxes Click chuột phải vào biểu tượng máy in Chọn Sharing Tích vào ô Share this printers Nhấn vào Apply rồi nhấn OK.
Lưu ý: Trong quá trình chia sẻ đừng tắt sản phẩm chủ bởi do việc đó sẽ có tác dụng máy in dừng hoạt động với còn khiến những laptop khác không sử dụng được lắp thêm in nữa.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Xông Mặt Mini Tại Nhà

*
biện pháp cài đặt thiết bị in vào máy tính bàn hoặc máy vi tính

➡️ Tham khảo: Hướng dẫn những cách phân tách đôi screen máy tính

Cách phân tách sẻ sản phẩm công nghệ in khi dùng Wifi hoặc mạng LAN

Điều tất yếu để nhiều máy tính có thể dùng bình thường một thứ in thì các laptop phải sử dụng thông thường một mạng nội bộ (mạng LAN hoặc mạng Wifi).

Tiếp theo, tải đặt driver mang đến tất cả các mát tính muốn sử dụng thứ in. Phương pháp cài đặt driver bên trên các máy vi tính này giống cài đặt đặt trên lắp thêm chủ.

Hệ thống máy tính xách tay của các công ty, đơn vị vẫn thường sử dụng chung mạng nội bộ như mạng LAN hoặc mạng Wifi. Đó cũng là điều kiện tiên quyết để các máy vi tính này bao gồm thể dùng bình thường máy in.

Tiếp đó, bạn thiết lập driver mang đến toàn bộ những máy tính xách tay muốn sử dụng vật dụng in. Dứt khâu này, bạn sẽ lần lượt thao tác làm việc như sau:

Mở Control Panel => Chọn Printers & Devices/Printers and Faxes => Chọn Add Printer => Chọn Add a Netwwork, Wireless or bluetooth printer

Khi thực hiện hoàn thành xuôi các thao tác làm việc trên thì bạn cần tiến hành kiểm tra xem có laptop nào đang được share trong mạng LAN hoặc Wifi không. Bạn cần ping tới địa chỉ IP của sản phẩm công nghệ in bằng phương pháp mở hộp thoại Run (Window + R) với nhập IP của lắp thêm chủ hoặc tên sản phẩm công nghệ in để kết nối thành công. Vậy là quá trình chia sẻ máy in đã kết thúc rồi.

Qua bài bác viết trên, bạn đã nắm được cách mua đặt lắp thêm in trên vật dụng tính cũng như biết thêm nhiều tin tức bổ ích về đồ vật in. Từ giờ bạn chẳng còn phải lo lắng khi không có ai giúp kết nối lắp thêm in với máy tính xách tay nữa rồi.

➡️ Bạn gồm thể tham khảo thêm những kiến thức về Kỹ năng văn phòng