Trong thời đại bùng nổ công nghệ số hiện nay, việc bán sản phẩm qua những trang mạng như Facebook, Instagram, Shopee, Lazada đã dần trở đề xuất quen thuộc, tuy vậy nhiều người lại vô tình bỏ qua Zalo. Thực tế đến thấy rằng bán sản phẩm trên Zalo cá nhân không những mang lại hiệu quả cao mà còn hỗ trợ chủ doanh nghiệp giải quyết “bài toán” tiết kiệm đưa ra phí. Nếu bạn đang “đau đầu” trong việc tối ưu túi tiền thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. suacuacuon.edu.vn sẽ phân chia sẻ những cáchbán sản phẩm trên Zalo cá nhân giúp bạn tiết kiệm chi phí nhất có thể.

Bạn đang xem: Cách bán hàng trên zalo hiệu quả


Nội dung chủ yếu


1. Xây dựng hình ảnh – content cho tài khoản Zalocá nhân

2. Kết bạn đúng với đối tượng khách hàngcủa bạn

3. Tiếp thị sản phẩm đến với khách hàng hàngtiềm năng

4. Tương tác tốt với các khách hàng trên Zalo cá nhân

5. Giới thiệu tài khoản Zalo cá nhân qua các kênh sale khác

6.Hướng dẫn đăng ký kết tài khoản Zalo Official account - Zalo OA


1. Xây dựng hình ảnh – content cho tài khoản Zalo cá nhân


Hình ảnh cùng nội dung là nhì yếu tố tiên quyết tác động đến sự chăm chú và quyết định mua hàng của khách hàng. Bất kể bạn kinh doanh dưới hình thức nào, bán hàng trên Zalo cá nhân hay Facebook cá nhân, đầu tư vào nội dung, hình ảnh là điều cực kỳ quan trọng góp bạn thu hút cùng giữ chân quý khách tiềm năng. Một số lưu ý khi xây dựng nội dung bên trên Zalo cá nhân bao gồm.

Xây dựng Profile cá nhân

Bạn đã biết làm thế làm sao để hạn chế tối đa quý khách hàng rời đi khi vào trang cá nhân của bạn chưa? Hãy chắc chắn rằng bạn khẳng định được bản thân trong mắt cộng đồng những người sử dụng Zalo. Điều này khôn cùng quan trọng bởi hình ảnh của bạn sẽ quyết định phần lớn đến hình ảnh thương hiệu với uy tín sản phẩm. Để làm được điều này, bạn cần tập trung thể hiện những điểm mạnh, thói quen, lối sống,... Có tương quan đến lĩnh vực sale của bạn.

Ví dụ: bạn sale đồ gia dụng, các thiết bị bếp như nồi chiên, lò nướng thì sẽ thật ấn tượng nếu bạn thể hiện mang lại mọi người thấy bạn là người đam mê nấu ăn. Tương tự, nếu mặt hàng của bạn là các sản phẩm rau củ sạch, hoa quả thì hình ảnh người sống lành mạnh, chăm tập thể dục và yêu mến vận động sẽ tạo “hiệu ứng” mua sắm và chọn lựa tốt hơn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Đánh Trứng Cầm Tay Philip, Cách Lắp Đặt Và Sử Dụng Máy Đánh Trứng Đúng Cách

Tối ưu nội dung

Phải làm cái gi để chuyển đổi đơn hàng cấp tốc và bền vững hơn đây?

Thời gian đầu khi mới xây dựng trang Zalo cá nhân, bạn bắt buộc đăng bài bác thường xuyên với tần suất không nhiều nhất 2-3 bài/ ngày. Nội dung bài bác đăng cần liên quan đến ngành hàng bạn định ghê doanh, tuy nhiên không đề xuất đăng một thể loại hay chỉ tập trung đăng bài bán hàng mà yêu cầu đăng nhiều nội dung không giống nhau. Những bài viết truyền cảm hứng, tất cả tính lan tỏa tích cực, có tiêu đề hấp dẫn được đăng vào khung giờ xoàn sẽ giúp tăng lượng tương tác với cộng đồng của bạn.

Các nội dung bạn gồm thể đăng tải bao gồm: bài viết, hình ảnh, Q&A, feedback, livestream, đường links blog/website, tài liệu free, hướng dẫn, minigame, giao thương hội nhóm, đấu giá bán xuôi, đấu giá ngược,...Bên cạnh đó, ngôn từ, lời ăn tiếng nói, biện pháp hành văn cũng cần được trau chuốt để dễ dàng “chinh phục” những người sử dụng tiềm năng. Khi đã đạt được lượng tương tác đủ lớn, hoạt động bán sản phẩm trên Zalo cá nhân của bạn sẽ dễ dàng hơn.

*

Xây dựng hình ảnh – nội dung cho tài khoản Zalo cá nhân

Tối ưu hình ảnh

Bạn đã hỏi tự hỏi vì sao cần đăng ảnh chất lượng, màu sắc sắc nổi bật chưa?

Bởi vì xung quanh việc trau chuốt nội dung thì hình ảnh có tác động mạnh mẽ đến sự chú ý của khách hàng. Một khảo cạnh bên cho thấy rằng 70% người sử dụng có xu hướng cài những sản phẩm bắt mắt. Vị vậy việc đăng những bức ảnh chất lượng, màu sắc nổi bật sẽ dễ tăng lượt tương tác mang đến trang Zalo cá nhân.

Một số trang web thiết kế ảnh bạn phải biết để sản xuất nội dung:

Canva: trang web thiết kế ảnh, logo từ template bao gồm sẵn.Adobe Spark: phần mềm tạo clip, videoiWatermark: tiện ích hỗ trợ chèn biệu tượng công ty trên hình