Chrome OS chắc chắn là không có tương đối nhiều tính năng như Windows 10, nhưng người ta ko thể phủ nhận rằng nó mang trong mình 1 sức sống mới. Khuyến cáo nếu bạn là người tiêu dùng phổ thông thì nên sử dụng Chrome OS bên trên Windows 10 để sở hữu hiệu suất và thời lượng sạc pin được về tối ưu nhất. Với với sự cung cấp của Play Store, bây giờ bạn thực sự có thể chạy các ứng dụng apk trên PC.

Bạn đang xem: Cách cài chrome os

Trong bài viết này, công ty chúng tôi mang đến cho chính mình một hướng dẫn chi tiết về cách thiết đặt Chrome OS bên trên PC cùng với sự cung ứng của Play Store. Không tính ra, bạn có thể truy cập các ứng dụng GUI của Linux bên trên PC để đó là 1 trong những lợi thế bửa sung. 

Cài đặt Chrome OS bên trên PC với Hỗ trợ cửa hàng Play

Trước khi chúng tôi bắt đầu hướng dẫn, bọn họ hãy khám phá các yêu ước và cài xuống. Khi bạn thỏa mãn nhu cầu tất cả những yêu cầu và cài xuống những tệp gồm liên quan, vượt trình cấu hình thiết lập sẽ ra mắt suôn sẻ.

Yêu cầu:

+ cung ứng khởi rượu cồn UEFI vào BIOS.

+ CPU cùng GPU dựa vào Intel (CPU AMD chưa được kiểm tra, vày đó có tác dụng làm việc thấp hơn nhiều thông tin bên dưới).

+ Ổ đĩa flash USB có tối thiểu 16 GB dung lượng lưu trữ.

Tải xuống

1. Trước hết, cài đặt xuống Linux Mint Cinnamon. Tùy trực thuộc vào kiến ​​trúc PC của bạn, chúng ta cũng có thể chọn bạn dạng dựng 64 bit hoặc 32 bit.

*

2. Tiếp theo, cài đặt xuống Rufus để shop chúng tôi có thể flash Linux Mint Cinnamon trên ổ USB.

*

3. Quy trình tải xuống thành công, tiếp tục tải Chrome OS bằng lòng từ đây. Mở website và kiếm tìm kiếm bên trên mạng, hiện giờ hãy nhấp vào hình ảnh khôi phục tiên tiến nhất (ngay hiện giờ là 80, nhưng nó bao gồm thể thay đổi trong tương lai). Rammus là hình hình ảnh được đề xuất cho các thiết bị có CPU Intel nỗ lực hệ thiết bị 4 và new hơn. Mặc dù nhiên, nếu như bạn có CPU Intel vắt hệ trang bị 3 trở lên thì nên tải xuống hình ảnh mới tuyệt nhất cho loại sam samus. Và nếu như khách hàng có CPU AMD thì bạn có thể thử bằng phương pháp tải xuống hình ảnh mới nhất cho “grunt”.

*

4. Bây giờ, tải xuống tập tin quan trọng nhất: Brunch. Đó là 1 khung được xây dựng bởi một nhà phát triển có tên sebanc đã thực hiện dự án này. Khung công tác tạo hình hình ảnh Chrome OS bình thường từ hình ảnh khôi phục chủ yếu thức để sở hữu thể cài đặt nó trên bất kỳ PC Windows nào. Để tải tập tin, hãy tìm phiên bản dựng ổn định định tiên tiến nhất và tiếp đến nhấp vào “Đồng ý”. Bây giờ, hãy mua xuống tập tin “tar.gz”.

*

5. Cuối cùng, hãy thiết lập xuống tập lệnh của tập tin “install.sh”, thiết lập Chrome OS một giải pháp kỳ diệu mà lại không bắt buộc nhập những lệnh theo phong cách thủ công. Kịch phiên bản đã được viết vì Kedar Nimbalkar. Để download xuống, dấn Ctrl + S cùng lưu tệp.

*

Bây giờ chúng ta đã hoàn tất việc tải xuống, bọn họ hãy đi vào các bước, đề xuất không?

Cài để Chrome OS trên PC với Hỗ trợ siêu thị Play

Trước khi chuyển sang quá trình cài đặt, tôi ao ước đưa ra một phiên bản tóm tắt cấp tốc về cách shop chúng tôi sẽ thiết đặt Chrome OS bên trên PC với sự cung cấp của Play Store. Trước hết, shop chúng tôi sẽ khởi hễ Linux Mint trên máy tính Windows của công ty chúng tôi và tự đó, công ty chúng tôi có thể cài đặt Chrome OS trên PC. Hãy ghi nhớ, quá trình này vẫn xóa sạch hoàn toàn ổ cứng của bạn bao hàm các tệp với thư mục cá nhân. Vị vậy, tạo phiên bản sao lưu lại trước khi chúng ta tiến hành. Với giải pháp đó, hãy gửi sang các bước.

Flash và thống trị tập tin

1. Liên kết ổ flash USB của khách hàng và mở Rufus. Tiếp theo, nhấp vào nút chọn Chọn và lựa chọn hình hình ảnh Linux Mint Cinnamon. Bây giờ, chỉ việc nhấp vào bắt đầu trực tuyến. Các bạn sẽ nhận được một vài ba lời nhắc, bởi vì vậy hãy nhấp vào gồm Có và Hay OK để liên tục quá trình nhấp nháy.

*

2. Sau thời điểm Rufus dứt với đèn flash, hãy đóng nó lại. Bây giờ, hãy tạo nên một thư mục có tên là Chrome Chrome OS trên máy tính để bàn của bạn. Dịch rời tệp tin install.shvv vào folder của Chrome Chrome OS.

*

3. Tiếp theo, bấm vào phải vào tập tin Brunch cùng chọn chiết xuất thành Brunch Brunch. Tất cả các tệp sẽ tiến hành trích xuất trong một folder trên máy tính để bàn.

*

4. Bây giờ, di chuyển tất cả các tệp Brunch được trích xuất vào cùng thư mục Chrome Chrome OS trên máy tính xách tay để bàn.

*

5. Tương tự, trích xuất hình ảnh khôi phục Chrome OS thỏa thuận và bạn sẽ nhận được một thư mục trên laptop để bàn. Mở nó và thay tên tập tin thành rammus_recovery.bin. Nếu khách hàng đã tải xuống một hình ảnh khác thì đổi tên cho phù hợp.

*

6. Cuối cùng, hãy dịch rời tập tin rammus_recovery.bin thẳng vào thư mục Chrome Chrome OS. Cuối cùng, bạn nên có 6 tệp này trong folder Chrome Chrome OS.

*

7. Bây giờ, hãy dịch chuyển thư mục của Chrome Chrome OS vào ổ USB mà các bạn vừa flash Linux Mint Cinnamon.

Xem thêm: Những Loại Dầu Gội Không Chứa Sulfate Bạn Nên Đầu Tư 2022, 11 Dầu Gội Không Chứa Sulfate Bạn Nên Đầu Tư 2022

*

Khởi đụng vào Linux Mint Cinnamon

1. Cắm ổ flash USB vào PC mà bạn có nhu cầu cài đặt Chrome OS. Nếu như bạn đang thiết lập Chrome OS trên và một PC thì nên cắm nó vào.

2. Tiếp theo, khởi cồn lại PC của doanh nghiệp và thừa nhận phím khởi động tiếp tục để khởi hễ vào BIOS. Nếu như khách hàng không biết khóa khởi rượu cồn của PC thì chúng ta cũng có thể tìm thấy nó trường đoản cú bảng bên dưới đây.

*

3. Khi chúng ta đã vào BIOS, hãy dịch chuyển đến tab Boot Boot và lựa chọn UE UEFI trường đoản cú tùy chọn list khởi động.

*

4. Sau đó, dịch rời đến tab Security Security và vô hiệu hóa hóa. Hãy nhớ rằng, mỗi BIOS có giao diện riêng để vị trí menu có thể khác nhau trường đoản cú PC này lịch sự PC khác. Tuy nhiên, hãy search kiếm các ứng dụng khởi rượu cồn và bảo mật của UE UEFI và những ứng dụng khởi động an ninh trong các thông số kỹ thuật bảo mật, khởi rượu cồn hoặc thông số kỹ thuật hệ thống và tiến hành các biến đổi tương ứng.

*

5. Cuối cùng, di chuyển đến tab thoát Thoát và chọn Thoát thoát Lưu vắt đổi. Ngay lập tức lập tức, sau đó, bắt đầu nhấn phím khởi rượu cồn lại. Bạn sẽ được yêu ước chọn máy khởi cồn của bạn. Lựa chọn ổ đĩa USB USB với nhấn enter.

*

6. Bạn sẽ khởi đụng thẳng vào Linux Mint Cinnamon. Nếu như khách hàng được đề cập với màn hình giật gân, nên chọn lựa tùy chọn mặc định: Khởi đụng Linux Mint Mint.

*

Cài để Chrome OS bên trên PC

1. Bây chừ bạn sẽ khởi động vào Linux Mint, hãy nhấp vào hình tượng mạng ở góc dưới bên phải và kết nối với WiFi hoặc Ethernet. Trình setup Chrome OS sẽ cần liên kết internet chuyển động để sở hữu xuống một trong những thư viện với phụ thuộc.

*

2. Sau đó, hãy mở thư mục của Trang chủ tận nơi trên máy vi tính để bàn và dịch rời đến tab khối hệ thống tập tin trên mạng.

*

3. Trên đây, nhấp vào nút tìm kiếm với nhập vào Chrome Chrome OS để tìm thư mục mà chúng tôi đã di chuyển trước đó.

*

4. Bây giờ, mở nó và bấm chuột phải vào bất cứ nơi như thế nào trên thư mục để mở Terminal. Trên đây, gõ sudo sh install.shvà thừa nhận enter. Nó sẽ bước đầu tải xuống một trong những thư viện với phụ thuộc.

*

5. Sau một lúc, nó đã hỏi bạn vẫn muốn tiếp tục thiết lập không. Hãy ghi nhớ, vấn đề đó sẽ xóa sạch toàn thể ổ cứng của bạn. Để thực hiện cài đặt, gõ yesvà nhận enter. Hiện thời nó sẽ ban đầu cài để Chrome OS bên trên PC của bạn.

*

6. Sau khi thiết lập xong, hãy mở trên menu ban đầu của Linux Mint nằm ở góc dưới phía trái và nhấp vào nút Tắt Tắt Tắt. Trên đây, hãy chọn Shut Shut Down để tắt PC của bạn.

*

7. Bây giờ, hãy túa ổ flash USB và sau đó bật PC Windows của bạn. Lần này, PC của các bạn sẽ khởi động thẳng vào Chrome OS chính thức.

Lưu ý: trước khi đăng nhập thông tin tài khoản Google của bạn, hãy lưu giữ ý, chúng ta chính thức ko được phép chạy Chrome OS cùng với sự cung cấp của Play Store trên những máy ko được hội chứng nhận. Theo phong cách này hay phương pháp khác, bạn có thể vi phạm các lao lý và điều kiện của Google. Bởi vì vậy, tôi khuyên bạn nên đăng nhập bằng tài khoản Google thứ cấp cho để tài khoản chính của doanh nghiệp vẫn an toàn.

*

8. Bây giờ, bạn có thể chạy những ứng dụng game android trực tiếp tự Play Store bên trên PC, điều này tuyệt vời đến hơn cả nào? không kể, size Android dựa vào Android 9 nên các bạn cũng được cập nhật khá nhiều. Rộng nữa, các bạn sẽ tiếp tục nhấn được update trực tiếp trường đoản cú Google.

*

9. Quanh đó ra, chúng ta có thể thiết lập Linux trên đồ vật Windows-Turn-Chrome OS. Bạn có thể tìm thấy các ứng dụng Linux tốt nhất có thể cho Chrome OS từ nội dung bài viết được liên kết.

*

Cài để Chrome OS trên PC và tận thưởng ứng dụng game android và Linux

Vì vậy, đó là cách bạn có thể cài đặt Chrome OS bên trên PC và nhận tất cả các sệt quyền bao hàm Google Play Store và hỗ trợ Linux. Tôi đã thử nghiệm Chrome OS trên laptop Windows sẽ được khẳng định trước (Intel i5) cùng nó chỉ dễ dàng và đơn giản là cất cánh mà ko có ngẫu nhiên trục trẹo nào. Sự khác hoàn toàn hiệu suất là giỏi vời, nhằm nói rằng không nhiều nhất. 

Để bài viết liên quan về điểm mạnh của Chromebook so với máy vi tính Windows , chúng ta cũng có thể xem qua bài viết chuyên sâu của chúng tôi. Với trong trường hợp, các bạn đã quyết vai trung phong gắn bó với Chrome OS, hãy đảm bảo an toàn tận dụng những ứng dụng Linux. Nó khá xuất sắc và hoạt động như một bùa mê. Ngoại trừ ra, nếu bạn bỏ dở các áp dụng Windows thì chúng ta cũng có thể sử dụng Wine để chạy các ứng dụng Windows trên Chrome OS. Mặc dù sao, đó là tất cả từ chúng tôi. Nếu bạn chạm chán phải bất kỳ vấn đề làm sao trong khi thiết đặt Chrome OS bên trên PC, hãy comment xuống dưới và cho cửa hàng chúng tôi biết. Chúng tôi chắc chắn sẽ cố gắng giúp các bạn ra ngoài.