Cách cài win 10 pro không buộc phải usb là trong số những cách dễ, để download hệ quản lý điều hành Windows nhưng không phải sự cung cấp của các thiết bị mặt ngoài. Windows 10 là trong những hệ điều hành quản lý phổ biến hiện giờ với những anh tài và đồ họa được cải tiến rất đẹp mắt. Vậy bạn đã mua chưa? giả dụ chưa thì hãy tham khảo nội dung bài viết của Bản quyền Windows share nhé.

Bạn đang xem: Cách cài win 10 từ ổ cứng


Để cài đặt Windows 10 bạn cần đủ các điều kiện sau:

Máy ai đang chạy thông thường các hệ quản lý điều hành như Windows 7,8,10.Cài hệ điều hành mới phải có số bit tương đương với hệ điều hành bạn đang sử dụng. Ví dụ: Máy nhiều người đang sử dụng Windows 32bit thì bạn nên cài hệ quản lý mới cũng chính là 32bit.Bạn yêu cầu chứa tối thiểu 2 ổ đĩa trong máy vi tính cảu mình, tính luôn cả ổ đĩa đang chứa hệ điều hành.

Chuẩn bị gì trước khi cài Windows 10 không đề nghị USB

File ISO cho Windows 10 (32bit hoặc 64bit)

Tải file ISO mang lại Windows 7 hoặc ISO download cho Windows 10, gồm thể chọn 1 trong những bản Windows 7, 10 (32bit hoặc 64bit bất kỳ). Ví như RAMlaptop của người sử dụng từ 4GB trở lên trên thì bạn nên cài bản win 64bit (x64), thấp hơn thế thì nên cài bạn dạng Win 32 bit (x86).

Cài sẵn ứng dụng giải nén Winrar hoặc 7-zip.

Hướng dẫn cách thiết lập Windows 10 không nên USB

*Tải và cài đặt file .ISO

Bước 1:Di chuyểnfile .ISOđể thiết lập Windows ra thư mục nơi bắt đầu của một ổ đĩa (không bắt buộc ổ ://C) trên thứ của bạn.

*

Bước 2: nhấn vào phải vào phải file .ISO -> chọn Extract to lớn …-> để giải nén ra một thư mục khác thuộc tên với file mà bạn có nhu cầu cài đặt.

Lưu ý: nếu bạn không thấy phần này thì có thể là vì chưng máy của bạn chưa setup phần mềm cung ứng giải nén Winrar. Chúng ta phải sở hữu Winrar về thiết lập đặt.

*
Chúng ta được thư mục cùng rất tên của file .ISO

*

Bước 3: Đổi tên thư mục vừa mới được giải nén thành “TCL”

*
Bước 4:Nhấn vào nút Start -> lựa chọn Power -> nhấn giữ nút Shift với click vào Restart.
*
Máy tính sẽ chuyển tới screen -> chọnTroubleshot

*
ChọnAdvabced options

*
ChọnCommand Prompt

*
Máy tính của bạn sẽ khởi rượu cồn lại với màn hìnhCommand Prompt

*
Bước 5: Tại màn hìnhCommand Prompt, bạn sẽ thấy tài khoản của bạn bạnclick chuộtchọn tài khoản.

*
Nhập mật khẩu nếu thông tin tài khoản bạn tất cả mật khẩu. Nếu không có thì vứt trống -> lựa chọn Continue

*
Bước 6: hành lang cửa số ứng dụng cmd tồn tại -> Nhập lệnh wmic logicaldisk get size,caption -> nhấn Enter để hiển thị danh sách tất cả các ổ đĩa và dung tích của nó

*
*
Lúc này trên màn hình hiển thị chia làm 2 cột: Caption và kích cỡ tương ứng với tên ổ đĩa và dung lượng của ổ đĩa đó.

Lưu ý: bạn chỉ cần quan tâm đến những ổ đĩa tất cả hiển thị size. Cùng với trường thích hợp này bọn họ có số đông ổ đĩa: C, D, E, X

Bước 7: Bạn gõ thứu tự theo list Tên ổ đĩa:TCLSetup -> nhận Enter tính đến khi không hề thấy chiếc The System Cannot find the path specified. Thao tác theo các lệnh sau:

C:TCLsetup -> nhấn EnterD:TCLsetup -> nhấn EnterE:TCLsetup -> nhấn Enter

Tới lệnh sản phẩm 3E:TCLsetupmình ko thấy chiếc The system cannot find the path specified thì mình dừng lại -> đợi tính đến khi cửa ngõ sổ thiết lập Windows xuất hiện.

*
*

*Tiến hành setup Windows 10 đưa ra tiết

Tùy lựa chọn cơ bản

Bước 1: giữ nguyên các tùy lựa chọn -> click vàoNext

*
ChọnInstall now

*
ChọnI don’t have a sản phẩm key

*
Bước 2: lựa chọn phiên bản Windows 10 phù hợp:

ChọnWindows 10 Homenếu vật dụng tính của bạn yếu.ChọnWindows 10 Pronếu đồ vật tính của chúng ta không quá yếu (nên chọn).

Xem thêm: Review Kem Chống Nắng Sum 37, Kem Chống Nắng Sum37 Chống Nắng Uptoning

*
ChọnI accept the license terms-> clickNext

*
ChọnCustome: Install Windows only (advanced)

*

Chọn ổ đĩa tải Windows 10

*
Lưu ý: bước này rất là quan trọng, các bạn cầnđọc kỹ khuyên bảo và triển khai từ từ. Nếu làm việc sai gồm dể xóa nhầm dữ liệu trên thiết bị tính.

Bước 1: trên đây, chúng ta thấy cục bộ danh sách những ổ đĩa cùng phân vùng gồm trên đồ vật tính. Cùng rất đó là thông số kỹ thuật chia làm cho 4 cột:

Name: tên ổ đĩa/phân vùngTotal size: Tổng dung tích của ổ đĩa/phân vùngFree space: dung tích còn trống.Type: Định dạng của ổ đĩa/phân vùng.

*
Bước 2: Bạn đề xuất xóa toàn cục các ổ đĩa với phân vùng tất cả trên máy tính vàchừa lại những ổ đĩa đựng dữ liệu.

Bạn lấy ảnh chụp dung lượng các ổ đĩa vẫn chụp lúc thuở đầu và đối chiếu với dung lượng các ổ đĩa hiện tại (nếu không có hình ảnh chụp thì bạn phải khởi cồn lại laptop và chụp lại)

*
Tại đây, bạn đối chiếu tổng dung tích ổ đĩa và dung lượng trống của ổ đĩa dữ liệu để xác minh phân vùng hiện tại tại. Tất cả thể bạn sẽ thấy không nên số từ bỏ 1-5 GB so với ban sơ do dịp giải nén tệp tin iso Windows 10 với sai số về đơn vị đo.

Máy tính của chính bản thân mình chỉ gồm một ổ tài liệu duy nhất là ổ đĩaData (D:), bản thân thấy rằng:

Ổ đĩa có tổng dung lượng451 GBvà nhỏ trống447 GB.Ổ đĩa này tương đương với ổ đĩaDrive 0 Partition 5: Data(tô màu xanh bên dưới) có tổng dung lượng là452.0 GBvà còn trống443.4 GB

Nếu máy vi tính của các bạn có nhiều ổ đĩa dữ liệu thì bạn cũng làm tương tự như với những ổ còn lại.

*
Bước 3: Sau khi khẳng định các phần vùng của những ổ đĩa dữ liệu thuở đầu xong, bạnchọn từng phân vùng khác(tô màu đỏ trong hình) -> click vàoDeleteđể xóa những ổ đĩa này đi.

Click lựa chọn vào vùngUnallocated Space -> clickNextđể tiến hành cài Windows 10

*
Lưu ý: Nếu có rất nhiều phân vùngUnallocated Spacethì chúng ta chọn phân vùng có dung lượng lớn nhất để download Win.

Sau đó, laptop sẽ triển khai cài đặt tự động hóa trong khoảng 15 phút và tự động hóa khởi hễ lại sản phẩm công nghệ tính.

*
*

suacuacuon.edu.vn đã share vô cùng cụ thể và vừa đủ cách cài windows 10 không đề xuất usb và tùy chỉnh cấu hình windows 10 trên thứ tính. Nếu như khách hàng thấy tốt nhớ chia sẻ cho mọi fan cùng biết với nha.

Hướng dẫn phương pháp tạo USB Boot, USB download Windows bằng Rufus chi tiết

Cách tăng cấp win 10 lên win 11 dễ dàng, lập cập tại nhà.

Cách tăng cấp win 7 lên win 10 miễn tổn phí tại nhà

THÔNG TIN ĐẶT sở hữu BẢN QUYỀN WINDOWS

Cám ơn các bạn đã ủng hộ suacuacuon.edu.vn trong thời gian qua. Nếu các bạn có nhu cầu mua bản quyền Windows 10 pro, phiên bản quyền office 365, bạn dạng quyền office 2016, bản quyền office 2019 hãy liên hệ theo thông tin sau đây: