*
Cài để hệ điều hành Windows cho máy tính, laptop là quá trình tương đối cơ bạn dạng đối với 1 kỹ thuật viên, tuy nhiên lại hơi phức tạp đối với những người nghiệp dư.

Bạn đang xem: Cách cài win bằng đĩa cd

Bài viết sau sẽ khuyên bảo bạn từng bước bằng hình hình ảnh và Video video cách setup Windows 10

Hướng dẫn cách setup Windows 10 từ bỏ DVD/USB/ISO

Chỉ cần chăm chú thực hiện lần lượt công việc theo bài hướng dẫn, bạn cũng có thể dễ dàng tự thiết đặt Windows mang lại máy. Tuy nhiên, nếu chạm mặt khó khăn hoặc không thể tiến hành được, chúng ta có thể tham khảo dịch vụ cài đặt Windows tại đây

Trước khi thiết lập Windows, bạn phải chuẩn bị về tối thiểu những thứ sau:

Kết nối mạng mạng internet để có thể kích hoạt bản quyền Windows và tải các Driver tinh chỉnh và điều khiển hệ thốngNgoài ra, bạn cần kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính về tối thiểu như sau:

CPU: tốc độ 1GHz hoặc cao hơnBộ nhớ trong: 1GB Ram cho phiên bạn dạng Win 10 32bit hoặc 2GB Ram mang đến Win 10 64bitDung lượng ổ cứng còn trống: 16GB mang đến Win 10 32bit hoặc 20GB đến Win 10 64bitLưu ý: thông số kỹ thuật trên là buổi tối thiểu, nhằm đạt được vận tốc ổn định, máy tính xách tay phải có thông số kỹ thuật đề nghị tại đây

Video đoạn clip cách thiết lập Windows 10 trường đoản cú DVD/USB/ISO:

Video video cách setup Windows 10 từ bỏ DVD/USB/ISO(Ko xem được Video, vui lòng click chuột đây)

Bắt đầu tiến hành cài Win theo quá trình sau:

*
Thông thường bấm phím "F12" đã hiển thị menu khởi động

Ngay sau khi laptop khởi rượu cồn lại và màn hình lóe sáng, đừng chậm tay bấm phím "F12" nhằm hiển thị menu khởi đụng (xem hình trên). giữ ý: một số trong những máy rất có thể không sử dụng phím "F12" mà áp dụng phím "F11" hoặc "Esc" hoặc phím "Tab" hoặc đề xuất bấm phím "Delete" để vào "Setup" tùy chỉnh thiết lập lại trình tự khởi động

*
Danh sách những tùy lựa chọn thiết bị khởi động gồm USB, HDD, CD/DVD, Lan

Sau khi bấm "F12", tại thực đơn khởi động sẽ có 4-5 tùy chọn khởi động bao gồm: khởi rượu cồn từ ổ cứng HDD, trường đoản cú ổ CD/DVD, từ bỏ USB, tự mạng Network, tự ổ đĩa mềm FDD.... Bạn nên chọn lựa khởi đụng từ CD/DVD hoặc tự USB rồi bấm "Enter" để xác nhận nhé (xem hình trên)Ngay sau khi bấm "Enter", máy tính xách tay sẽ đọc và khởi đụng từ ổ DVD/USB, các bạn hãy bấm phím bất kỳ ("Press any key") để bước đầu khởi đụng máy tự DVD/USB thiết lập Windows

*
Màn hình khởi đụng của trình thiết đặt Windows 10

Màn hình khởi đụng của trình thiết đặt Windows 10 xuất hiện (xem hình trên)

*
Chọn ngữ điệu và cấu hình thiết lập bàn phím đến Windows 10

Bảng tùy chọn ngữ điệu và thiết lập cấu hình bàn phím xuất hiện. Mục "Language to install" bạn chọn "English". Mục "Time & currency format" chọn "Vietnamese (Vietnam)" hoặc "English (United States)" và mục "Keyboard or đầu vào method" các bạn chọn "US" (xem hình trên)

*
Bấm vào nút "Install now" để tiếp tục cài Win 10

Tiếp theo, bạn click chuột nút "Install now" để liên tục (xem hình trên)

*
Nhập mã kích hoạt bản quyền Windows 10

Trình setup yêu ước nhập mã bạn dạng quyền (Product Key), bạn hãy nhập mã phiên bản quyền bao gồm 25 cam kết tự vào rồi bấm "Next" nhằm tiếp tục. Hoặc bạn cũng có thể bấm "Skip" để bỏ qua việc nhập mã key bạn dạng quyền (xem hình trên)

*
Bảng thỏa thuận hợp tác sử dụng Windows của Microsoft

Bảng thỏa thuận hợp tác sử dụng "License Terms" xuất hiện, bạn chọn mục "I accept the license terms" rồi bấm "Next" để liên tục (xem hình trên)

*
Tùy chọn setup Windows bắt đầu hoặc update từ phiên bản cũ

Bảng tùy chọn cài đặt xuất hiện, chúng ta chọn phần "Custom: Install Windows only (advanced)" để cài đặt Windows mới trọn vẹn (xem hình trên)

*
Chọn ổ đĩa với phần vùng để thiết đặt Windows 10

Bảng lựa chọn ổ cứng để thiết đặt xuất hiện, các bạn chọn ổ đĩa (thông thường xuyên là ổ C) để thiết lập Windows. Bạn nên bấm "Format" nhằm định dạng lại ổ đĩa trước khi bấm "Next" để thường xuyên cài đặt. Lưu ý: các bạn hãy thật cẩn trọng trong đoạn này bởi nếu chọn nhầm ổ đĩa hoàn toàn có thể gây mất dữ liệu (xem hình trên)

*
Quá trình thiết lập Win 10 đang rất được thực hiện

Quá trình thiết lập đặt bước đầu được tiến hành gồm 5 bước: Copy file, giải nén file, cài đặt các tính năng, cập nhật và hoàn thành. Quy trình này có thể mất từ đôi mươi đến 50 phút hoặc vĩnh viễn tùy theo thông số kỹ thuật máy tính cấp tốc hay chậm.

Xem thêm: Review Kem Mắt Meishoku Review, Review Kem Mắt Meishoku Whitening Eye Cream

Sau khoản thời gian hoàn thành, máy tính sẽ tự khởi đụng lại (xem hình trên)

*
Nhập mã kích hoạt phiên bản quyền Windows 10

Trình thiết đặt yêu cầu nhập mã phiên bản quyền (Product Key), bạn hãy nhập mã bản quyền bao gồm 25 ký tự vào rồi bấm "Next" nhằm tiếp tục. Hoặc chúng ta cũng có thể bấm "Do this later" để vứt qua vấn đề nhập mã key bạn dạng quyền (xem hình trên)

*
Bảng reviews các tùy chọn khối hệ thống của Windows 10

Cửa sổ trình làng các tùy lựa chọn hệ thống, bạn chọn "Customeze settings" để có khá nhiều tùy lựa chọn hoặc bấm nút "Use express settings" cài đặt nhanh và cấu hình thiết lập mặc định (xem hình trên)

*
Bảng cấu hình thiết lập các tùy chọn cá nhân của Windows 10

Bảng tùy chỉnh thiết lập các tùy chọn cá thể gồm: Bật/Tắt kết nối và tối ưu thừa nhận dạng giọng nói, Bật/Tắt gửi dữ liệu giọng nói tới máy chủ để buổi tối ưu, Bật/Tắt cơ chế theo dõi để buổi tối ưu quảng cáo, Bật/Tắt định vị. Sau khi tùy chỉnh thiết lập xong, các bạn bấm "Next" để liên tục (xem hình trên)

*
Bảng tùy chỉnh thiết lập các tùy chọn bảo mật của Windows 10

Bảng tùy chỉnh cấu hình các tùy lựa chọn bảo mật xuất hiện thêm bao gồm: nhảy chế độ bảo đảm an toàn chống nội dung ô nhiễm khi duyệt web và thiết lập phần mềm, Bât/Tắt chính sách đoán trước website để tăng vận tốc duyệt web, Bật/Tắt chế độ tự động hóa kết nối đến điểm truy nhập mạng Wifi, Bật/Tắt chế độ tự động hóa kết nối đến mạng được chia sẻ bởi các bạn trong danh bạ. Sau khi tùy chỉnh xong, chúng ta bấm "Next" để liên tiếp (xem hình trên)

*
Tùy lựa chọn máy cần sử dụng chung của công ty hoặc đồ vật cá nhân

Bảng tùy chọn máy tính của người tiêu dùng dùng tầm thường hay máy tính xách tay của riêng: chúng ta nên chọn chính sách máy của riêng "I own it" tiếp nối bấm "Next" để tiếp tục (xem hình trên)

*
Đăng nhập tài khoản e-mail của Microsoft

Bảng đăng nhập bởi tài khoản e-mail của Microsoft, nếu như bạn tài giỏi khoản này hãy singin để được liên kết đến thương mại dịch vụ đám mây và sử dụng mật khẩu này để đăng nhập máy. Ví như không tài năng khoản, chúng ta cũng có thể bấm "Skip this step" để bỏ lỡ (xem hình trên)

*
Thiết lập User Name với mật khẩu đăng nhập Windows

Trình setup sẽ yêu thương cầu chúng ta đặt tên tín đồ dụng (User Name), các bạn đặt là "Admin" hoặc thương hiệu nào bạn muốn sau đó đặt mật khẩu đăng nhập máy tính, hãy nhập vào mật khẩu gấp đôi và thắc mắc gợi nhớ. Sau khoản thời gian hoàn thành, bạn bấm "Next" để thường xuyên (xem hình trên)

*
Cài để và tùy chỉnh thiết lập các tùy chọn mang lại Win 10

Quá trình thiết đặt và cấu hình thiết lập các tùy chọn mang lại Win 10 liên tiếp được thực hiện. Quy trình này diễn ra cũng khá lâu buộc phải bạn cố gắng chờ đợi. Sau khi hoàn thành, máy đã tự khởi động lại (xem hình trên)

*
Màn hình singin của Windows 10

Tất cả các thiết lập đã xong, máy khởi rượu cồn lại và màn hình hiển thị đăng nhập xuất hiện. Bạn nhập vào mật khẩu singin đã đặt tại trên rồi bấm "Enter" để đăng nhập vào Windows 10 (xem hình trên)

*
Giao diện màn hình Windows 10 sau khi cài đặt thành công

Chúc mừng! thừa trình cài đặt Windows cùng các thiết lập cấu hình bạn đầu cho laptop đã trả thành. Chúc chúng ta thành công!

CHÚ Ý: để update các tin tức mới được tứ vấn hỗ trợ và dấn Key Download mới nhất của phần mềm Windows này hãy Tham gia đội Facebook trên đây