Hoa cúc là 1 trong những loài hoa vô cùng thân quen với các gai đình vn và nó có tương đối nhiều màu nhan sắc khác nhau. Thường thì nhũng ngày mùng 1, rằm, giỗ, bái thì fan ta hay tải hoa cúc để bày trí bàn thờ. Đặc biệt vào mọi ngày Tết, ngoài bàn thờ tổ tiên ra thì fan ta còn dùng những bông hoa cúc nhiều màu sắc để tô điểm cho căn nhà của mình. Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ reviews cho các bạn những cách giữ hoa cúc tươi lâu khi cắm trong bình tại nhà.

Bạn đang xem: Cách cắm hoa cúc tươi lâu

Mẹo lựa chọn hoa cúc nhằm cắm

Khi đi chợ, họ nên chọn những bông hoa cúc còn nguyên cánh sương, cánh đài phía bên ngoài và khi chạm vào những cành hoa nếu chúng ta thấy cứng thì gồm nghĩa hoa đấy mới được nhổ từ bỏ vườn, còn tươi. Chúng ta không nên chọn lựa những hoa có phía bên ngoài bị mất cánh sương cùng canh hoa mề, vị đó là hầu như hoa để lâu cùng được người bán bảo trữ các chất kích thích.

Nếu khi mua cả bó hoa thì các bạn cần một số loại ngay hầu hết hoa có tín hiệu héo úa với nở bung ra cùng bị dập nát. Bởi vì chúng rất có thể làm tác động đến những nhành hoa còn lại. Tốt nhất có thể là chúng ta không nên lựa chọn những nhành hoa cúc nở thừa tó vì vì vậy độ tươi của hoa sẽ không còn tươi được lâu.

*
Bí quyết lựa chọn hoa cúc nhằm cắm

Các mẹo sẵn sàng nước cho hoa cúc

Trước khi cắn hoa, chúng ta phải rửa sạch sẽ và thải trừ các vi trùng có trong lọ của mình. Khi gặm hoa, các bạn nên sẵn sàng nước tất cả độ ấm khoảng từ 43 mang lại 44 độ C. Chúng ta đổ nước ngang thân lọ rồi để cho nó thô ráo trong một giờ. Ngoài ra, các chúng ta cũng có thể kết hợp với các mẹo sau đây để lọ đựng hoa được sáng chóe trong một khoảng thời gian khá dài.

Cách duy trì hoa cúc tươi lâu bởi nước cốt chanh

Sử dụng nước cốt chanh là trong những cách giữ lại hoa cúc tươi lâu dễ dàng và đơn giản mà sẽ được rất nhiều người áp dụng. Bởi vì trong chanh ó nông độ acid nên nó để giúp hoa sa thải các vi trùng và góp hoa tươi lâu hơn. Nếu không có nước cốt chanh, các chúng ta có thể sử dụng giấm táo bị cắn hoặc giấm nạp năng lượng bình thường.

Cách duy trì hoa cúc tươi lâu bằng đường

Đường có tác dụng giúp cây chăm sóc hoá và tăng cường quá trình quang đãng hợp của những cành hoa vào bình. Khi cắm hoa, các bạn chỉ đề xuất cho hai muỗng con đường thôi là rất có thể cảm nhận được sự biệt lập của những nhành hoa cúc.

Xem thêm: Murumuru Butter & Rose Body Lotion By Love Beauty And Planet

Cách duy trì hoa cúc tươi lâu với vitamin B1

Vitamin B1 có tính năng làm kìm hãm quá trình nở của hoa cúc. Vậy nên, nó có thể khiến những bông hoa cúc trở phải tươi dài lâu rất nhiều. Đây là giải pháp làm rất đơn giản và dễ dàng và rất được nhiều gia đình áp dụng. Muốn kép dài thời hạn cho hoa cúc tươi lâu dài thì các bạn chỉ phải nghiên nát và hòa tan một viên B1 vào nước gặm hoa.

*
Cách giữ lại hoa cúc tươi lâu bởi vitamin B1

Cách duy trì hoa cúc tươi lâu bởi thuốc aspirin

Aspirin là chất làm tăng mật độ axit gồm trong nước, nó giúp cành hoa hoàn toàn có thể hút nước và di chuyển nước lên phần trên giỏi hơn siêu nhiều. Chỉ cần nghiền nát và hoa chảy aspirin vào nước thì bạn cũng có thể giúp hoa cúc hấp thụ được tương đối nhiều chất dinh dưỡng.

Thường xuyên tỉa lá và cụ nước mang lại hoa

Khi ngâm vào trong nước một thời hạn thì tất cả các lá phía bên dưới của cành hoa có khả năng sẽ bị thối vô cùng nhanh. Từ bỏ đó, những loại vi trùng được sinh sôi nảy nở và chuyển động mạnh mẽ hơn. Bởi vì vậy, chúng ta cần tiếp tục thay nước và giảm tỉa đi phần đa lá bị hỏng tổn của hoa để lưu lại hoa cúc tươi thọ hơn.

Phương pháp giảm gốc hoa

Đây là một trong những cách giữ lại hoa cúc dài lâu mà chúng ta không thể nào bỏ qua. Bởi vì khi cắt gốc hoa theo một góc 45% thì hoa cúc hoàn toàn có thể hấp thụ nước với mật độ cao. Đặc biệt, họ nên cắt gốc cho hoa một cách liên tiếp để trách việc cành hoa ở bên dưới nước bị lỗi hại.

Trên trên đây là toàn bộ những phương pháp giữ hoa cúc được tươi lâu khi gặm trong bình cơ mà fowerfarm.vn đã mày mò và ra mắt đến toàn bộ các bạn. Đó là những cách thức đã được không ít người vận dụng và hết sức thành công, hiệu quả. Vậy nên, qua bài viết này, chúng tôi hy vọng rằng các chúng ta cũng có thể biết được giải pháp giữ hoa cúc tươi vĩnh viễn ngay trong chính căn nhà của mình.