Hoa lay ơn là một trong loài hoa đẹp được không ít người yêu chuộng đem cắm chưng trong nhà. Hôm nay, hãy thuộc nhau tìm hiểu cách gặm hoa lay ơn đẹp mang tài lộc vào ngày Tết nhé!


Hoa lay ơn là gì?

Hoa lay ơn là loại hoa tất cả thân dài mỏng, hoa mọc trực tiếp bên trên thân, hoa thường xuyên có red color hoặc hồng. Người việt nam thích trang trí Tết bởi hoa lay ơn vì chưng lâu tàn. Kế bên ra, loại hoa này còn mang nhiều ý nghĩa sâu sắc tâm linh cùng là thứ phong thủy tốt cho văn hóa Việt Nam.

Bạn đang xem: Cách cắm hoa lay ơn trên bàn thờ

*
Hoa lay ơn là loại hoa thông dụng ở Việt Nam

Tại sao lại lựa chọn hoa lay ơn nhằm trưng bên trên bàn thờ?

Theo phong thủy, hoa lay ơn xua đuổi tà ma với xua đuổi những điềm xấu, tượng trưng mang đến điều may mắn, đem về khí vượng đến gia đình. Trong khi loài hoa này còn biểu thị tình yêu, sự trân trọng với kính trọng so với các thế hệ đi trước.

*
Hoa lay ơn có chân thành và ý nghĩa tốt đề xuất hay được chọn để trưng trên bàn thờ

Cách lựa chọn hoa lay ơn

Nên cắt hoặc mua hoa vào sáng sủa sớm hoặc chiều buổi tối để hoa được tươi lâu. Lựa chọn cây vẫn còn nụ, màu nụ hoa đều, lựa chọn cành tươi, ko dập nát xuất xắc thối rữa. Không chọn số đông cành gồm màu hoa không số đông và các nụ nở không cùng lúc.

*
Nên cắt hoa lay ơn vào sáng sủa sớm hoặc chiều tối

Các kiểu cắn hoa lay ơn

Cách gặm hoa lay ơn với xốp 1 mặt

Bước 1: Cắt xốp ra và dùng băng dính buộc chặt giữa đĩa, xốp và lọ hoa. Chọn 1 bông gặm thẳng chính giữa và ngay gần mép vào của miếng xốp.

Bước 2: Đặt hai bông hoa lay ơn ở hai bên bông hoa chính. Những bông hoa này cắm thấp dần chế tác thành hình quạt. Đặt nhì đầu bông con quay vào nhau và sử dụng tay uốn dịu đầu bông.

Bước 3: cắm 2 bông tầng 2 so le với bông chính giữa.

Bước 4: Cứ thể lần lượt cắm so le những bông nghỉ ngơi tầng 2 với tầng 1. Sau thời điểm đã gặm hết hoa xong, sử dụng các lá hoa dư chế tạo phông cảnh làm nổi bật thêm cho bình hoa. Rất có thể sử dụng thêm những loại lá cảnh khác như lá cau, lá thiết mộc lan tô điểm thêm.

Xem thêm: Son Mac Màu Nâu Đất - Son Mac Whirl 626 Màu Nâu Đất

*
Cắm hoa lay ơn cùng với xốp 1 mặt

Cách cắm hoa lay ơn cùng với xốp dạng hình tròn xung quanh

Bước 1: cách cắm này tương tự như giải pháp cắm hoa với xốp 1 mặt.

Bước 2: Thay vì chưng cắm 1 mặt xốp thì ta đã cắm xung quanh bông hoa trung tâm.

Bước 3: Cứ cụ cắm từng lớp xòe dần dần ra.

*
Cắm hoa lay ơn cùng với xốp hình dáng tròn xung quanh

Cách gặm hoa lay ơn cùng với nước

Bước 1: Cắm hoa phía bên ngoài rìa trước, cắn nông so với phương diện nước. Cắn hơi vặn chéo để hoa nở đều.

Bước 2: thứu tự cắm những vòng, mỗi vòng lại cắm sâu một chút so với vòng trước. Cuối cùng cắm bông ở trung tâm xuống sâu nhất.

Bước 3: đổi khác hướng của các bông hoa vào nhau nhằm chúng các đều với nhau.

*
Cắm hoa lay ơn với nước

Cách giữ lại hoa lay ơn tươi lâu

Vệ sinh sạchphơi khô bình trước lúc cắm.Nên cắt rễ hoa, lá hư, cuống lá trước khi cắm.Dùng nước sạch để cắm hoa.Hoa new cắt nên cắn ngay, còn nếu không thì ngâm vào nước. Lưu ý chỉ dìm ngập rễ hoa.Dùng nước dưỡng hoa để hoa tươi lâu.Đặt lọ hoa ở nơi thoáng mát, kị ánh nắng trực tiếp.
*
Cần lau chùi và vệ sinh và phơi thô bình trước lúc cắm hoa

Trên đó là cách cắm hoa lay ơn đẹp cho ngày Tết, ngày Rằm hoặc thờ giỗ. Hi vọng các bạn đã có cho mình thêm đa số kiểu gặm hoa đẹp để trang trí thành phầm nhé!