I. Bí quyết ghi âm bằng PowerPoint

+ bước 1:Trước tiên, để triển khai ghi âm trên file PowerPoint, bạn cần một chiếc Headphone liên kết với máy tính xách tay nha. Giả dụ như sử dụng laptop thì bạn cũng có thể tận dung luôn luôn loa Laptop, nhưng unique không xuất sắc như khi chúng ta sử dụngHeadphone.

Bạn đang xem: Cách cắt âm thanh trong powerpoint

Và tại tệp tin PowerPoint, chúng ta click vào TabInsert=> và chọnAudio=> lựa chọn tiếpRecord Audio....như hình mặt dưới.

+ cách 2:Tại vỏ hộp thoạiRecord Sound=> bạn click vào nút tròn màu sắc đỏ

*
*

+ cách 3:Sau lúc ghi âm chấm dứt bạn click vào nútStop

*
*

Và chúng ta có thể nghe test lại trên nútPlay

*
*
*

II. Cắt file âm thanh MP3 trên PowerPoint

+ bước 1:Sau khi lưu file ghi âm ngơi nghỉ Slide, PowerPoint sẽ xuất hiện thêm một biểu trượng icon hình chiếcLOA. Tại đây, bạn dùng loài chuột để kéo thả hoặc phóng to, thu nhỏ icon vào vị trí say mê hợp.

+ cách 2:Rồi bạn nhấp chuột phải vào icon => và chọn tính năngTrim.

*

+ cách 3:Hộp thoạiTrim Audiomở ra. Trên đây, bạn nên chọn lựa điểm đầu và điểm cuối để thực hiện cắt. Rồi click vào nútPlay

*
*

III. Cách trang trí icon âm nhạc trên PowerPoint

+ cách 1:Bạn bấm vào phải vào icon => rồi chọnFormat Picture.

*

+ cách 2:Xuất hiện hộp thoạiFormat Picture, vàResizelại kiểu dáng cho icon.

Xem thêm: Chức Năng Text Direction Có Ý Nghĩa Gì Trong Bảng, Thay Đổi Hướng Của Văn Bản Trong Word

Hoặcmột giải pháp khác kia làbạn có thể nhấp chuột phải vào icon => với chọnChange Pictuređể gạn lọc hình hình ảnh trên lắp thêm tính, hoặc internet sửa chữa thay thế cho icon của cái LOA như mặc định.

*

Tại hộp thoạiInsert Picturebạn có ba lựa chọn:

From a file:Lấy hình ảnh từ thiết bị tính.Bing Image search (hoặc Google Image search):Tìm tìm hình ảnh trên Google hoặc Bing.OneDrive Personal:Lấy hình ảnh từ kho lưu giữ trữOneDrivecủa bạn.

Ở phía trên mình chọn cách 2, sẽ là nhập keywords rồi dìm Enter :

*

+ cách 2:Sau lúc tìm kiếm hình ảnh xong => bạn chọn hình hình ảnh mà bạn thích => và nhấnInsertđể Load hình hình ảnh về PowerPoint.

*

+ bước 3:Cuối cùng chúng ta hãy căn chỉnh lại vị trí, với độ mập của hình hình ảnh cho cân xứng với Slide mô tả của bạn.Và nhấnF5để demo Slide, trước khi lưu lại với thực hiện quá trình tiếp theo nhằm hoàn thiện phiên bản trình chiếu.

Lời kết

Okay vậy là kết thúc rồi. Rất đơn giản dễ dàng và dễ dàng để thực hiệnghi âm trực tiếp trên PowerPointvàcắt file âm nhạc trên PowerPointphải không các bạn. Còn chần chừ gì nữa mà lại không áp dụng ngay nếu như bạn đang mong muốn tạo file trình bày hay bài xích giảng…

Đến trên đây thì bài xích hướng dẫn thu thanh và giảm nhạc vào PowerPoint của bản thân mình cũng xin được tạm thời dừng. Hy vọng thủ thuật này sẽ có ích trong học tập cũng như các bước của những bạn.