Cách chèn video clip vào PowerPoint như vậy nào? Hãy cùng suacuacuon.edu.vn mày mò mọi điều bạn nên biết về phương pháp chèn đoạn phim vào PowerPoint nhé!

Khi triển khai một bài bác giảng hay diễn đạt về một sự việc nào đó, PowerPoint thường là việc lựa chọn rất tốt cho các bạn.

Bạn đang xem: Cách chèn video vào bài giảng powerpoint

Để gồm sức truyền đạt hơn so với người nghe thì chúng ta nên chèn video clip vào PowerPoint để bài giảng của người sử dụng thêm hấp dẫn và sinh động hơn, nhiều bạn không biết chèn đoạn phim như gắng nào bạn cũng có thể tham khảo qua bài xích hướng dẫn tiếp sau đây của suacuacuon.edu.vn để tìm hiểu cách tiến hành nhé.

Microsoft Office năm nhâm thìn cho Windows Microsoft PowerPoint năm nhâm thìn cho Windows

Hướng dẫn phương pháp chèn đoạn clip vào PowerPoint

Bước 1: Đầu tiên trong giao diện thiết yếu của PowerPoint bạn hãy click chuột Insert.

Bước 2: tất cả hai các loại là Online Video với Offline Video, ta hãy bắt đầu với Online video clip nhé, bấm chọn vào mục đoạn phim trên thanh lý lẽ và chọn Online Video.


Bước 3: phổ biến nhất vẫn là clip trên Youtube, bên trên đây bạn có thể tìm những đoạn clip cùng nhà đề bạn đang làm và chèn vào

Bước 4: Sau khi tìm kiếm được video bạn muốn chèn chỉ cần chọn một video và bấm Insert.


Bước 5: Hoặc chúng ta có thể tự làm đoạn clip hoặc cài đặt lên OneDrive và chọn đoạn phim bạn có tác dụng ở OneDrive nhằm chèn vào slide của mình.

Bước 6: Còn với đoạn phim Offline bạn cũng có thể chọn Video on My PC...

Bước 7: tiếp đến chọn video clip ở trên máy tính của bạn, liên tục bấm Insert.

Bước 8: Khi đang chèn thành công video clip vào slide của mình bạn có thể xoay video, kéo chọn kích cỡ video bằng cách di chuột vào góc của đoạn clip (chỗ những hình vuông nhỏ) bao giờ xuất hiện mũi tên hai phía thì chúng ta chỉ bài toán giữ loài chuột và kéo theo kích thước bạn muốn mà thôi.


Bước 9: sau cuối là tùy chọn cho video, bấm chuột phải vào video clip đã chèn và các bạn sẽ có các tùy lựa chọn như cắt, sao chép, đặt trước, sau, lựa chọn khung đến video, cấu hình thiết lập chế độ play auto...

Chỉnh sửa cùng định dạng video

Tab Playback có một số tùy chọn mà chúng ta cũng có thể dùng để sửa đổi video, ví như chia bé dại video, thêm hiệu ứng làm mờ dần hoặc bookmark.

Xem thêm: Lịch Sử Son Ysl Của Nước Nào ? Son Ysl Của Nước Nào, Có Tốt Không

Cắt video clip trên slide PowerPoint

Chọn video đó, rồi click Playback bên trên Ribbon.Click lệnh Trim Video.Một vỏ hộp thoại vẫn hiện ra. Cần sử dụng handle màu xanh lá cây lá để tại vị thời gian ban đầu và handle màu đỏ để đặt thời gian kết thúc.Để coi trước video, click nút Play.Cuối cùng, dìm OK.

Thêm cảm giác fade in và fade out

Trên tab Playback, lựa chọn trường Fade In:Fade Out:.Nhập giá trị ước muốn hoặc sử dụng mũi tên lên cùng xuống nhằm chỉnh tần suất của hiệu ứng.

Để thêm bookmark

Click timeline để lựa chọn phần mong ước trong video.

Từ tab Playback, click Add Bookmark.Bookmark đang hiện bên trên timeline. Click điểm lưu lại đó nhằm tới vị trí các bạn muốn.

Các tuyển lựa video

Volume: Chỉnh âm lượng.Start: lựa chọn cho clip phát tự động hoặc khi được click chuột.Play Full Screen: chất nhận được video hiện nay ở toàn màn hình trong lúc phát.Hide While Not Playing: Ẩn đoạn phim khi nó không phát.Loop until Stopped: tái phát video cho tới khi nó ngừng lại.Rewind after Playing: trở về điểm bước đầu video lúc nó phạt xong.

Việc chèn video vào PowerPoint đang giúp cho bạn truyền giành được bài giảng của chính mình một cách tấp nập hơn, dễ nắm bắt hơn, cùng thu hút được rất nhiều người xem, một điều khoản mà chúng ta cũng sử dụng cho quá trình văn chống hoặc học tập của bản thân mình đó là Microsoft Word, bài toán chèn video clip vào phía trên cũng để cho những bài bác giảng và tài liệu mong mỏi truyền đạt cho người khác cũng tiện lợi và bài bản hơn nhiều. đọc thêm bài viết lí giải chèn đoạn clip vào Microsoft Word để biết cách triển khai nhé.