nhiều người đang muốn chèn video vào Powerpoint nhưng chần chờ phải làm như vậy nào. Hãy đọc nội dung bài viết dưới phía trên để thực hành chúng một cách thuận tiện nhé.

Bạn đang xem: Cách chèn video vào powerpoint 2016

Nhúng clip vào slide của Powerpoint 2016 từ tệp

Bước 1: Mở Slide bạn muốn thêm clip => Vào thực đơn Insert => bấm vào Video.

Bước 2: trong Tab Video => chọn Video on my PC.

Bước 3: tìm kiếm Video bạn muốn chèn vào Slide => nhấn Insert để triển khai thao tác.

- Có một vài điều cần xem xét khi tìm tệp:

những phiên bạn dạng khác nhau của Powerpoint cung ứng định dạng của video clip khác nhau.

Powerpoint năm nhâm thìn hỗ trợ các loại tệp đoạn phim định dạng là MP4 cùng MKV, trong khi đó Powerpoint 2010 hỗ trợ các nhiều loại tệp đoạn phim có format là MPG, WMV, ASF và AVI.

chúng ta nên tránh định dạng AVI, vì chúng thường yêu cầu codec khiến việc trình chiếu gặp mặt nhiều cạnh tranh khăn.

video đã được chèn vào Slide.

Bước 4: Bạn gồm thể đổi khác kích thước của Video bằng cách chọn một trong một góc của Video, sẽ xuất hiện một hình tượng chữ thập, sau đó tùy chỉnh kích thước theo mục tiêu của bạn.

- chúng ta có thể thay đổi trình chiếu bằng kiểu như màn hình hiển thị tivi chẳng hạn. Bạn nhấp vào menu Format => Video styles => Chọn bất kì kiểu trình chiếu như thế nào mà bạn thích.

- Trong menu Format còn tồn tại các cách tùy chỉnh cấu hình định dạng của đoạn clip như:

Video Shape: vậy hình viền mang lại Video. Video Border: Thêm border vào đến Video. Video Effect: các giao diện style cho Video.

- Trong menu Playback => Trim Video (TrimVideo chất nhận được cắt hình ảnh, các đoạn đoạn clip thừa không đề xuất thiết).

Bước 5: Bạn nhận F5 nhằm phát trình chiếu.

Nhúng video clip vào slide từ bỏ Youtube

Bước 1: Mở video Youtube mà bạn muốn chèn vào Slide. Sử dụng trình coi xét web để mở trang cho đoạn phim Youtube mà bạn có nhu cầu chèn (Youtube là trang web phát trực tuyến duy tuyệt nhất được Powerpoint cung ứng để nhúng Video) => nhấn vào nút Chia sẻ ở góc dưới của màn hình trang web.

Xem thêm: Best Seller Dầu Gội Balancing Shampoo New 500Ml, Dầu Gội Cân Bằng Dầu Balancing Shampoo

Bước 2: Sau khi thừa nhận nút "Chia sẻ" trên trang Youtube => mở những tùy chọn share cho video clip => Click Nhúng.

Bước 3: sau khoản thời gian click Nhúng thì một quãng mã nhúng xuất hiện thêm => nhấn Ctrl + C hoặc nhấn vào phải vào lựa chọn và nhấp vào "Sao chép".

Bước 4: Mở trang slide trong Powerpoint mà bạn có nhu cầu nhúng vào Video. Bạn có thể nhúng đoạn phim YouTube trên ngẫu nhiên trang chiếu như thế nào trong slide của chính bản thân mình => nhấp vào menu Insert => Movie => Online Video

Bước 5: bấm vào "Dán mã nhúng trên đây" => bấm Ctrl + V hoặc nhấn vào phải vào và lựa chọn Paste.

Bước 6: Sau khi nhúng clip chờ một lát sẽ xuất hiện clip trên slide, nó có vẻ trông giống hệt như một hộp black => dấn F5 đoạn phim sẽ thực hiện vận động như bình thường.

Lưu ý: video clip trên Youtube vẫn chỉ phân phát nếu kết nối Internet cùng nhúng clip không cho phép bạn phát nước ngoài tuyến.

Chụp màn hình video clip Youtube

bạn có thể chèn đoạn clip từ Youtube mà tất cả khi ngắt liên kết Internet thì video vẫn chạy độc lập bằng cách như sau:

Để quay video clip Youtube hãy sở hữu xuống Snagit tại đây và thiết đặt chúng.

Bước 1: coppy liên kết trong lốt ngoặc kép từ mã nhúng trên Youtube.

Bước 2: Mở một tab trống vào trình lưu ý Internet của công ty và dán link vào thanh địa chỉ. Để làm cho quá trình chụp tiện lợi hơn, bạn có thể ẩn hầu như các nguyên tố trình phát Youtube khỏi cơ thể Video. Để xóa tiêu đề video và điều khiển trình phạt khỏi form hãy thêm ? controls = 0 và showinfo = 0 vào liên kết => dấn Enter.

Bước 3: Chụp màn hình đoạn clip (Mở trình chuyên chú Internet của công ty và điều chỉnh khung hình theo form size của Video).

Bước 4: bấm vào quay video của Snagit như hình.

Bước 5: bấm vào nút red color ứng dụng đang hiển thị đếm ngược 3 giây trước khi bước đầu quay Video.

Bước 6: Sau khi chúng ta đã con quay Video, hãy nhấp vào xong xuôi hoặc bấm phím giới hạn trên bàn phím của bạn (Esc theo khoác định) => giữ File video clip lại => mở slide Powerpoint của công ty và chèn file đoạn phim giống như các bước Nhúng clip vào slide của Powerpoint năm nhâm thìn từ File.

Cảm ơn các bạn đã dành thời hạn theo dõi bài viết Cách chèn đoạn phim vào Powerpoint 2016 và nhớ là để lại bình luận bên dưới để đóng góp góp chủ ý cho bài viết nhé.