Hầu hết các dòng laptop bây giờ đều được máy webcam tích thích hợp được gắn trên màn hình máy tính. Nhờ có chiếc webcam này, bạn có thể dể dàng chụp ảnh bằng laptop của mình và lưu lại ảnh ngay lập tức lập tức trên máy tính một cách đối kháng giản, tiện ích. Dưới trên đây là 2 cách chụp ảnh bên trên laptop thông dụng bạn có thể tham khảo.

Bạn đang xem: Cách chụp hình bằng laptop


Cách chụp ảnh bằng máy tính không cần dùng phần mềm

Cách chụp ảnh bằng máy tính window 7,8,10

Đối với các dòng máy tính xách tay sử dụng hệ điều hành window, bạn có thể sử dụng ứng dụng camera được cài đặt sẵn bên trên máy để chụp ảnh.

Sau đây là các bước thực hiện chụp ảnh bằng camera trên máy tính window 10, bạn cũng có thể áp dụng nó với hệ điều hành win 7 hoặc win 8, chỉ khác nhau ở vị trí lưu giữ trữ của ứng dụng camera.

Bước 1: Khởi động camera laptop

– Nhấp vào thanh kiếm tìm kiếm hoặc hình tượng kính lúp ở góc cạnh dưới cùng phía trái của màn hình. Nhập “camera” vào ô tìm kiếm và click chọn vào kết quả hiển thị đầu tiên

*
Cách chụp hình ảnh bằng ứng dụng camera trên laptop

– Trường hợp nếu bạn không kích hoạt camera trên laptop, Window sẽ hiển thị thông báo hỏi bạn có muốn bật camera không?. Đây là câu hỏi bảo mật giúp tránh khỏi các phần mềm độc hại nạp năng lượng cắp thông tin.

– Lúc này, hãy chọn YES để bật camera.

– Tiếp theo sẽ có thông báo “Cho phép máy hình ảnh Windows truy cập vị trí của bạn?”, hãy tùy chọn có hoặc không áp theo nhu cầu

Bước 2: Chụp ảnh bằng camera bên trên laptop

– lúc cửa sổ Camera hiển thị trên màn hình, camera đã được bật, đèn báo mặt cạnh camera sẽ phát sáng

– Tại đây, bạn sẽ thấy các nút tính năng của camera và hình ảnh mà camera thu được đang hiển thị bên trên màn hình máy tính

– Lúc này, bạn đã có thể chụp ảnh hoặc quay video clip bằng laptop dễ dàng. Chọn biểu tượng camera để chụp ảnh và biểu tượng máy cù để con quay video.

*
Nhấn vào biểu tượng camera để chụp ảnh

– Bây giờ bạn chỉ cần di chuyển những đồ vật cần chụp ảnh đến trước camera, nhìn vào hình ảnh hiển thị trên màn hình để điều chỉnh góc độ, ánh sáng, sau đó di chuyển chuột đến biểu tượng camera và click chuột trái để chụp ảnh. Ảnh sau thời điểm chụp sẽ được tự động lưu lại vào thư mục đã được cài đặt sẵn bên trên laptop

Bước 3: Tùy chỉnh độ phân giải

Ứng dụng camera còn đến phép bạn tùy chỉnh độ phân giải của máy ảnh, và kích thước của hình ảnh. Click vào setting để thực hiện.

*
Tùy chỉnh độ phân giải và kích thước hình ảnh

Hướng dẫn cách chụp hình bằng macbook

Photo Booth là điều khoản được tích hợp sẵn trên Macbook có thể chấp nhận được bạn chụp hình ảnh và quay đoạn clip bằng camera của macbook. Dưới đây là cách chụp ảnh bằng macbook:

Bước 1: Nhập “Photo Booth” vào ô tìm kiếm (Spotlight) tại góc dưới bên phải màn hình máy tính

Bước 2: Kích chọn Photo Booth để khởi chạy ứng dụng. Lúc này, đèn xanh ở bên cạnh máy ảnh MacBook của công ty sẽ nhảy sáng, cho biết thêm máy ảnh đã sẵn sàng. Đồng thời giao diện của ứng dụng sẽ xuất hiện bên trên màn hình

*
Chụp hình ảnh bằng photo booths bên trên mac

Bước 3: Bạn sẽ nhìn thấy các hình ảnh nằm trong phạm vi của mắt camera được thu vào và hiển thị bên trên cửa sổ ứng dụng.

Xem thêm: Cách Chèn Video Youtube Vào Powerpoint Trong 60 Giây, 3 Cách Để Chèn Video Từ Youtube Vào Powerpoint

Để chụp ảnh, bạn di chuyển đối tượng lại gần máy ảnh của laptop macbook ở một khoảng cách phù hợp > Nhấp vào nút red color có biểu tượng máy hình ảnh màu trắng nhằm chụp ảnh của bạn.

*

Bạn cũng có thể thêm hiệu ứng đến hình ảnh bằng phương pháp nhấp vào nút Effects ở góc cạnh dưới cùng bên buộc phải và cuộn qua thư viện để tìm hiệu ứng tuyệt vời nhất cho bức ảnh của mình.

Hình ảnh sau khi chụp sẽ được lưu tại thư mục Photos trên máy Mac.

Cách chụp ảnh trên laptop bằng phần mềm hỗ trợ

Ngoài những ứng dụng được cài đặt sẵn trên máy, bạn cũng có thể tải và cài đặt các phần mềm hỗ trợ của bên thứ 3 để chụp ảnh hoặc quay đoạn phim bằng camera trên máy tính xách tay của mình với nhiều tính năng nâng cao hơn và chất lượng hình ảnh tốt hơn.

Tuy nhiên, điều quan trọng là thiết lập xuống ứng dụng bình yên để kị phần mềm ô nhiễm và độc hại hoặc vi rút trên máy tính xách tay của bạn, vì chúng ta đang cho phép máy ảnh truy cập vào các ứng dụng này.

Một số phần mềm chụp ảnh miễn phí và được ưa chuộng sử dụng bạn có thể tham khảo như:

Cyberlink YoucamYawcamAMCap

Trong số đó, Cyberlink Youcam luôn luôn được ưu tiên lựa chọn bởi nó là ứng dụng webcam miễn phí được tích hòa hợp liền mạch với những dịch vụ cuộc gọi clip như Zoom, Skype, Facebook, … Nó có thể chấp nhận được người dùng dễ dãi trang điểm và làm đẹp da.

Để chụp ảnh bằng máy vi tính với công cụ Cyberlink Youcam, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Tải phần mềm Cyberlink Youcam sau đó cài đặt vào máy

Bước 2: Mở Cyberlink Youcam, giao diện của ứng dụng sẽ hiển thị tương tự như hình ảnh dưới đây

*
Chụp ảnh bằng máy tính sử dụng phần mềm Cyberlink Youcam

Bước 3:

Để chụp ảnh, nhấn vào biểu tượng máy ảnhĐể xoay video, nhấn vào biểu tượng máy quay

Bên góc phải màn hình là các tính năng nâng cấp của ứng dụng, bạn có thể tùy chọn tính năng phù hợp như: form hình ảnh, biểu tượng cảm xúc,…

Trên trên đây là 2 cách chụp ảnh bằng máy tính xách tay đơn giản dễ thực hiện bạn có thể tham khảo, chúng tôi mong mỏi rằng sẽ mang đến thông tin hữu ích mang lại người dùng. Mọi thắc mắc bỏ ra tiết có thể liên hệ Laptop Minh Khoa để được tứ vấn và giải đáp miễn phí.