Đối với hầu như người làm việc văn phòng, câu hỏi chụp ảnh màn hình là công việc hằng ngày, hỗ trợ cho việc điều đình thông tin thuận tiện hơn. Đôi lúc bạn chỉ cần capture lại một trong những phần màn hình để truyền tải thông tin muốn nói tới người khác.

Bạn đang xem: Cách chụp hình máy tính win 7

Tuy nhiên, đa số chúng ta không biết cách chụp màn hình máy tính hay không biết cách làm sao để mà chụp chỉ một phần nào kia trên màn hình, thì nội dung bài viết này hãy cùng suacuacuon.edu.vn Computer mày mò cách chụp màn hình hiển thị máy tính đơn giản dễ dàng và nhanh chóng nhất nhé. 


Trên toàn bộ các loại bàn phím hiện giờ từ keyboard rời đến bàn phím liền với laptop thì đều có 1 nút call là PrtScr ( viết tắt của: Print Screen). Đây là 1 phím tác dụng giúp bạn thuận lợi chụp lại màn hình máy tính xách tay và lưu lại vào clipboard.

*
Cách chụp màn hình máy vi tính theo phương pháp thông thường

Sau khi ấn nút PrtScr xong, chúng ta có thể vào zalo, facebook để dán vào mục gửi tin nhắn, hoặc mong lưu vào bộ nhớ lưu trữ máy tính thì hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng Paint của Windows, với nhấn tổng hợp phím Ctrl + V để dán. Sau đó, lưu tệp tin lại là xong.

Cách này có một nhược điểm là sẽ gửi trả bộ màn hình hiển thị bạn chú ý thấy. Như vậy, nếu có một số thông tin nhạy cảm mà các bạn không muốn cho tất cả những người khác phát hiện thì chúng ta phải cắt hình ảnh, vấn đề này khiến các bạn sẽ tốn thêm không ít thời gian nữa.

2. Chụp màn hình laptop bằng phần mềm Zalo PC

Có thể chúng ta chưa biết, ngay lập tức trong ứng dụng zalo trên PC, bạn cũng có thể chụp được hình ảnh màn hình thuận tiện chỉ với cùng một tổ hợp phím.

Bước 1: Thao tác dễ dàng và đơn giản gồm: Ctrl + alternative text + S

*
Chụp screen bằng phần mềm Zalo PC

Bước 2: Sau đó, bạn kéo lựa chọn vùng mà bạn muốn cap lại màn hình, sau đó thả con chuột và click chọn dấu tích xanh là xong.

Bước 3: Sau khi kết thúc xong bước 2, vùng chọn chụp màn hình hiển thị đã được giữ gìn vào bộ nhớ tạm thời của dòng sản phẩm tính. Việc của doanh nghiệp là Paste Ctrl + V ) vào tin nhắn qua Facebook, Zalo, Skype,…( đa số mxh cho phép dán hình ảnh vào lời nhắn ).

Tính năng này của Zalo khiến mình khá ưa thích thú, cùng mình new chỉ phát hiện ra khi được 1 người thân quen gợi ý. Vì Zalo PC là 1 ứng dụng mà doanh nghiệp mình đang sử dụng để cung ứng trao thay đổi công việc, 1 nhân kiệt tưởng chừng như nhỏ bé xíu này cũng là 1 trong bước tiến thành công xuất sắc của Zalo.

Nếu chúng ta không thực hiện Zalo thì rất có thể áp dụng phương pháp thứ 1 hoặc phát âm tiếp bài viết bên dưới nhé.

3. Chụp màn hình laptop PC với phần mềm Snagit

Snagit là 1 phần mềm hữu ích giúp cho bạn chụp và quay video clip màn hình nhanh chóng và khôn xiết dễ dàng. Công dụng của Snagit thậm chí là còn cao cả hơn cả nhân tài chụp màn hình hiển thị trên Zalo.

Một số nhân kiệt chính của Snagit ví dụ như:

Chụp hình ảnh màn hình thứ tínhChỉnh sửa hình ảnh ( sau thời điểm chụp )Hẹn thời hạn chụp tự độngThêm text, icon,…vào hình ảnh đơn giảnNhiều hiệu ứng hình hình ảnh độc đáoQuay đoạn phim màn hìnhChia sẻ hình hình ảnh và videoTính năng không giống (…)

Sử dụng ứng dụng Snagit như sau:

Bước 1: download và thiết đặt phần mềm Snagit từ link bên trên.

Bước 2: Mở vận dụng Snagit lên.

Xem thêm: Top 6 Sữa Rửa Mặt Nivea Cho Nữ Có Tốt Không ? Review Sữa Rửa Mặt Nivea Có Tốt Không

Bước 3: thực hiện phím tắt PrtScr ( lúc bật ứng dụng Snagit lên thì nghiễm nhiên khi ấn phím PrtScr thì sẽ sử dụng trình chụp ảnh của Snagit luôn).

*
Chụp hình ảnh màn hình máy tính xách tay với ứng dụng Snagit

Bước 4: tương tự với Zalo, phần mềm sẽ chất nhận được bạn tự chọn vùng chọn để chụp ảnh. Các bạn kéo cùng thả chuột để chọn vùng chụp, kế tiếp nhân Capture Image để chụp.

Bước 5: kết thúc bước 4, của sổ sửa đổi hình hình ảnh hiện ra, bạn có thể thêm icon, text,… ở đây. Sau đó nhấn Ctrl + S để gìn giữ file hình ảnh và chọn thư mục ao ước lưu.

*
Nhấn Ctr+S nhằm lưu ảnh vừa chụp

Phần mượt Snagit là ứng dụng chụp ảnh toàn diện nhất hiện nay, đa số tính năng bây giờ của Snagit để giúp đỡ bạn giải quyết và xử lý mọi vấn đè liên quan đến chụp hình ảnh màn hình. Bên cạnh ra, bạn có thể quay video clip màn hình, của cả quay video vùng lựa chọn như chụp ảnh màn hình.

4. Chụp màn hình hiển thị máy tính máy tính với Snipping Tools

Tuy nhiên, nếu khách hàng không ước ao tải ứng dụng nào về máy vi tính thì rất có thể sử dụng 1 ứng dụng tích đúng theo sẵn trên máy tính là Snipping Tools. Đây là phần mềm sẽ giúp đỡ bạn chụp ảnh màn hình theo vùng chọn. Vớ nhiên, nó trọn vẹn miễn phí. Để sử dụng Snipping Tools, chúng ta làm như sau:

Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Windows + S để mở ô kiếm tìm kiếm lên.

*
Chụp ảnh màn hình cùng với Snipping Tools

Bước 2: Gõ “Sninpping Tool“. Tiếp đến chọn ứng dụng Snipping Tool

Bước 3: Chọn New để chụp ảnh.

*
Nhấn lựa chọn New để ban đầu chụp ảnh

Bước 4: Kéo chọn vùng nhằm chụp

Bước 5Ctrl + S để lưu lại lại.

5. Chụp hình ảnh màn hình máy tính xách tay với tổ hợp phím Windows + H

Ngoài vấn đề chụp lại giao diện màn hình laptop thì tổng hợp phím này còn tồn tại thêm công dụng là share màn hình. Sau thời điểm thực hiện nay thao tác, trên laptop sẽ xuất hiện thêm giao diện Windows Share ở góc bên phải màn hình và hỏi bạn có muốn share màn hình qua email, Facebook, OneNote không.

*
Chụp hình ảnh màn hình máy tính xách tay với tổ hợp phím Windows+H

6. Cách chụp màn hình máy tính xách tay bằng áp dụng Lightshot

Ứng dụng chụp ảnh màn hình Lightshot cung cấp thêm các tính năng chỉnh sửa hình ảnh chụp, tải hình ảnh lên các dịch vụ để chia sẻ hình hình ảnh qua Twitter, Facebook, Pinterest,…

Để chụp ảnh màn hình laptop qua áp dụng Lightshot bạn triển khai theo quá trình sau: Mở ứng dụng Lightshot vẫn được cài đặt => Nhấp vào hình tượng của Lighshot => sử dụng chuột kéo và dịch chuyển khu vực mà bạn có nhu cầu chụp screen => Nếu bạn muốn chỉnh sửa ảnh, bạn có thể sử dụng các tính năng save, upload, copy, paste. => dìm vào hình tượng Copy hoặc Save nhằm lưu ảnh.

*
Chụp màn hình hiển thị với công cụ Lightshot

Bạn có thể tải chính sách Lightshot tức thì tại đây:

TẢI PHẦN MỀM Lightshot

Trên đấy là 6 cách để chụp màn hình máy tính xách tay trên laptop, pc vơi và nhanh nhất, quánh biệt chúng ta có thể sử dụng nhằm chụp hình ảnh màn hình ở một số vùng hy vọng chọn.

Hy vọng đầy đủ mẹo nhỏ tuổi nhưng có lợi này sẽ giúp đỡ bạn tối ưu được đáng chú ý thời gian thao tác của mình. Nếu như bạn thấy xuất xắc và hữu ích đừng quên phản hồi để lại để ý đến của mình nhé.