Cách viết số mũ, chỉ số xấp xỉ trong word khiến cho bạn viết các công thức toán học và cam kết tự độ C cấp tốc chóng

Khi biên soạn thảo tài liệu liên quan đến các môn học Toán học, đồ gia dụng lý, chất hóa học thì kiên cố chắn các bạn sẽ gặp trường hợp buộc phải viết số mũ, chỉ số bên trên dưới. Vậy bạn đã hiểu phương pháp nào để viết nhanh các chỉ số xấp xỉ đấy chưa? nội dung bài viết dưới đây suacuacuon.edu.vn đang hướng dẫn chúng ta cách viết số mũ, chỉ số trên dưới trong Word cực đơn giản.

Cách viết số mũ, chỉ số trên dưới trong Word

I. Chúng ta viết số mũ trong Word giữa những trường phù hợp nào?

- Viết các công thức Toán học, Hóa học, thứ lý có sử dụng số mũ, chỉ số trên, chỉ số dưới.

Bạn đang xem: Cách đánh số dưới chữ trong word

- Viết ký tự độ C vào word.

- Viết cam kết tự bé dại cho từ bỏ ngữ, tiếp đến chú thích văn bản của từ ngữ kia ở cuối trang.

II. Hướng dẫn phương pháp viết số mũ, chỉ số trên, dưới trong word

1. Phía dẫn giải pháp viết số mũ bởi phím tắt

Cách viết chỉ số trên dưới trong word Windows

- phương pháp viết số mũ (chỉ số trên) vào Word

Để viết số mũ trong word, chúng ta sử dụng tổng hợp phím Ctrl + Shift + =

Ví dụ bạn muốn viết công thức X bình phương: X2 (số 2 cần ở trên đầu chữ X) thì bạn thực hiện quá trình sau:

Bước 1: Nhập ký từ bỏ X > tiếp nối nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + =

Nhấn tổng hợp phím Ctrl + Shift + =

Bước 2: Bạn gõ số 2

Gõ mũ 2

Lưu ý: Nếu ký tự tiếp theo bạn muốn trở về viết bình thường thì bạn hãy nhấn lại tổng hợp phím Ctrl + Shift + = và tiếp tục nhập nội dung.

- bí quyết viết chỉ số bên dưới trong Word

Để viết được chỉ số dưới trong Word, bạn sử dụng tổng hợp phím Ctrl + =

Ví dụ bạn có nhu cầu viết phương pháp hóa học của Clo: Cl2 (số 2 nằm dưới chữ Cl) thì các bạn thực hiện công việc sau:

Bước 1: Nhập ký tự Cl > sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + =

Nhấn tổng hợp phím Ctrl + =

Bước 2: Gõ số 2

Gõ số 2

Lưu ý: Nếu cam kết tự tiếp theo bạn muốn trở về viết thông thường thì các bạn hãy nhấn lại tổng hợp phím Ctrl + = và thường xuyên nhập nội dung.

Cách viết chỉ số trên dưới trong word laptop apple macbook

Bạn thực hiện tương tự công việc như bên trên Windows.

Bạn sử dụng tổ hợp phím Command + Shift + = để viết số nón (chỉ số trên) trong Word Macbook.

Nhấn tổng hợp phím Command + Shift + =

Bạn sử dụng tổng hợp phím Command + = để viết chỉ số dưới trong Word Macbook.

Xem thêm: Cách Vẽ Hình Trong Powerpoint Chi Tiết, Cách Chèn Hình Vẽ Trong Powerpoint Chi Tiết

Nhấn tổ hợp phím Command + =

2. Hướng dẫn cách viết số mũ bằng Font

- giải pháp viết số nón (chỉ số trên) trong Word bên trên Windows với MacOS

Bước 1: Nhập nội dung bình thường (ví dụ nhập Y3 cùng với chỉ số 3 ở phía bên trên chữ Y) > Bôi đen ký từ hoặc chữ số bạn muốn viết theo phong cách số nón (Bôi black số 3)

Bước 2: Vào tab Home > ở trong phần Font bạn chọn ký tự x2

Bôi đen số 3, chọn ký kết tự x2

Bước 3: tác dụng hiển thị như sau.

Kết quả của viết số nón trong Word

- phương pháp viết chỉ số bên dưới trong Word bên trên Windows với macOS

Bước 1: Nhập nội dung thông thường (ví dụ nhập Y3 với chỉ số 3 ở bên dưới chữ Y) > Bôi đen ký trường đoản cú hoặc chữ số bạn có nhu cầu viết theo kiểu số nón (Bôi black số 3)

Bước 2: Vào tab Home > ở chỗ Font bạn chọn ký kết tự x2

Bôi black số 3, chọn ký kết tự x2

Bước 3: hiệu quả hiển thị như sau.

Kết trái của viết chỉ số bên dưới trong Word

III. Giải pháp đổi format chỉ số trên, dưới thành chữ bình thường

Để thay đổi được định hình số nón hoặc chỉ số dưới thành chữ thông thường ta làm như sau:

Bước 1: Bôi đậm ký tự hoặc số có định dạng số mũ hoặc chỉ số dưới.

Bôi đậm số mũ, chỉ số dưới

Bước 2: Click chuột phải > Chọn Font > Ở mục Effect > bỏ chọn Superscript (chỉ số trên) hoặc Supscript (chỉ số dưới) > Nhấn OK.

Bỏ chọn Superscript hoặc Supscript

Bước 3: Kết quả hiển thị như sau.

Kết quả của đổi format chỉ số trên, chỉ số bên dưới thành chữ bình thường

IV. Tổng kết

Trên đây là các giải pháp viết số mũ, chỉ số trên, chỉ số dưới trong word giúp đỡ bạn viết các công thức toán học cùng tên hóa học hóa học. Bạn ghi chú vào để viết khi đề nghị nhé!

Nếu bạn có nhu cầu mua máy tính, máy vi tính tại Đà Nẵng thì có thể đến siêu thị suacuacuon.edu.vn technology ở 130 Hàm Nghi để xem trực tiếp các sản phẩm, đội ngũ nhân viên cấp dưới của công ty chúng tôi sẽ sức nóng tính support theo nhu yếu sử dụng của bạn.

Còn với người tiêu dùng ở Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh thì rất có thể xem và đặt đơn hàng trực tiếp trên website suacuacuon.edu.vn.