Trình để ý web khoác định đang được sử dụng bên trên Windows 11 chính là Microsoft Edge, nhưng đó cũng không phải là một sự lựa chọn phổ biến của bạn dùng. Thực tế thì hiện nay ngày càng nhiều người dân thích Google Chrome mặc định do trình ưng chuẩn này sẽ nhanh và linh hoạt rộng nhiều. Vì vậy nếu như bạn có muốn đặt Google Chrome làm mặc định mang đến trình chăm sóc trong máy tính bàn thì có thể theo dõi bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách đặt google làm mặc định

Cài Chrome làm mặc định trường đoản cú Settings


*

So cùng với Windows 10 thì Windows 11 cũng biến thành làm đến việc thay đổi những ứng dụng mặc định thuận tiện hơn bằng phương pháp là tập hợp bọn chúng lại với nhau ở địa điểm duy nhất. Cách 1: truy vấn vào menu Start. Bước 2: sau đó thì chúng ta cũng có thể truy cập vào ứng dụng Settings trên menu. Không tính ra, bạn có thể bấm tổng hợp phím Windows + I nhằm kích hoạt vận dụng Settings. Bước 3: tiếp sau thì từ màn hình hiển thị Settings, lựa chọn Apps từ bảng tinh chỉnh và điều khiển bên trái. Bước 4: Sau đó, chọn Default apps bên dưới tùy lựa chọn Apps ở khung bên buộc phải .Trên màn hình tiếp theo lựa chọn Chrome làm vận dụng mặc định bằng phương pháp là tìm kiếm định hình tệp cụ thể hay hoàn toàn có thể tìm kiếm một vận dụng Chrome và lựa chọn tệp nhưng mà nó đã mở theo mang định.

Mẹo biến hóa ứng dụng mặc định thành Chrome theo những loại tệp/liên kết


*

Trong hành lang cửa số Default apps hiển thị thì các bạn cần nhấn vào thanh kiếm tìm kiếm ở phía bên trên và nhập một số loại tệp bạn muốn. Ví dụ như trong chúng tôi sử dụng tệp .html vào form trống ở phía bên dưới mục set a default for a file type or link type. Đây cũng chính là định dạng sử dụng cho những website trên internet.Bây giờ thì ứng dụng mặc định hiện tại đã được mua trên máy tính văn phòng nhằm mở tệp này sẽ lộ diện trong list phía dưới. Để tất cả thể đổi khác ứng dụng mặc định mang lại tệp .html thành Chrome, thì chúng ta cần nhấp chuột ứng dụng mặc định hiện tại đã được tải cho một số loại tệp bên dưới thanh tác dụng tìm kiếm. Trong menu hiển thị, chọn Google Chrome, bấm OK để chứng thực và áp dụng thay đổi.Mặc dù đó là cách lập cập để đổi khác ứng dụng mang định lúc mở ví dụ loại định dạng dẫu vậy nếu như bạn có nhu cầu sử dụng cùng ứng dụng mặc định nhằm mở cho các loại tệp thì đây sẽ không còn phải là việc lựa chọn xuất sắc nhất.

Xem thêm: Review Mặt Nạ Cocoon : Lành Tính, An Toàn Nhưng Hiệu Quả, Review Mặt Nạ Bí Đao Cocoon Trị Mụn, Sáng Da

Mẹo chuyển đổi ứng dụng mang định thành Chrome cho những loại tệp/liên kết được hỗ trợ


*

Mẹo thay đổi ứng dụng khoác định thành Chrome cho các loại tệp/liên kết được hỗ trợ


Đặt Chrome làm cho trình cẩn thận mặc định tự Chrome Settings


*

Đặt Chrome làm trình chú tâm mặc định từ Chrome Settings


Nếu như bạn xa lạ với những setup Windows 11 và không muốn sử dụng phương án trên vị chúng vượt dài mẫu thì đây cũng là bí quyết phù hợp. Chrome của Google đang cung cấp chiến thuật hữu ích có thể chấp nhận được là thiết đặt làm trình chú tâm mặc định từ phía bên trong trình cẩn thận này.Để triển khai thì chúng ta cần nhấn vào biểu tượng Chrome trên thực đơn Start, Windows Taskbar giỏi từ màn hình desktop để rất có thể kích hoạt trình duyệt.Sau đó thì bạn cần bấm chuột biểu tượng bố chấm ở góc trên bên nên của màn hình. Tiếp theo, lựa chọn Settings trong menu xổ xuống. Tiếp đến chọn mặc định browser ở phía trái của hành lang cửa số Chrome. Bấm Make mặc định ở bên đề nghị của tùy lựa chọn Default browser.Sau lúc bấm Make default trong Chrome thì cửa sổ Default Apps trên khối hệ thống trong Settings đã mở ra. Chúng ta có thể đặt Chrome làm tùy lựa chọn mặc định của bản thân mình theo các loại tệp/liên kết.

Cài Chrome làm ứng dụng mặc định theo những loại tệp/liên kết


*

Cài Chrome làm vận dụng mặc định theo những loại tệp/liên kết


Để Chrome làm ứng dụng mặc định mở những loại link thì bạn cần truy cập vào hành lang cửa số Default apps, tiếp đến bạn phải nhập loại links là https. Tiếp đến thì bạn bấm vào ứng dụng mặc định bây giờ dưới thanh tìm kiếm kiếm. Trong menu hiển thị, chọn Google Chrome cùng bấm OK để xác nhận và áp dụng.

Để đặt Chrome làm cho mặc định mang đến những nhiều loại tệp được hỗ trợ