Nếu lúc đầu bạn sẽ đặt một vỏ hộp văn bản trong một trang chiếu, thì khi chúng ta chèn một hình ảnh, bạn có thể tự hỏi làm cố kỉnh nào để xác định lại các đối tượng người tiêu dùng này để hộp văn phiên bản ở trên cùng của hình ảnh. Hãy học tập cách chèn hình chìm ngập trong PowerPoint 2010 cực đơn giản và dễ dàng sau phía trên của suacuacuon.edu.vn để trao dồi thêm khả năng làm bài bác thuyết trình giỏi hơn cho chính mình nhé.

Bạn đang xem: Cách để chữ đè lên hình trong powerpoint

Cách chèn hình ảnh vào PowerPoint 2010

Trước tiên bạn phải ghi nhận cách chèn một bức ảnh trong trang trình chiếu của PowerPoint sẽ làm như vậy nào, thực chất nó đơn giản hơn các bạn tưởng cực kỳ nhiều. Quá trình thực hiện nay như sau:

1. Trong cửa ngõ sổ thao tác làm việc của PowerPoint, bạn hãy mở một tệp trình chiếu bạn muốn thêm ảnh vào.

2. Trên thanh công cụ, mở tab Insert và bấm chuột vào Picture phía trong nhóm Images.

3. Chọn tệp hình hình ảnh bạn ao ước thêm vào vào PowerPoint, sau đó bấm nút Insert.

4. Ảnh sẽ mở ra trong trang chiếu của bạn.

Bạn cũng hoàn toàn có thể chọn lệnh thêm hình ảnh tại địa điểm dành sẵn nhằm chèn hình hình ảnh như hình hình ảnh mình họa bên dưới đây.

Hoặc gồm một cách dễ dàng và đơn giản hơn cả là cần sử dụng lệnh sao chép và dán hình ảnh đó vào trong cửa ngõ sổ thao tác hiện tại của PowerPoint.

Nhưng đấy mới chỉ là làm việc thêm một ảnh vào vào trang chiếu của PowerPoint, ráng còn trường hợp trang chiếu đang có sẵn một số trong những văn phiên bản nội dung, và bài toán bạn thêm hình hình ảnh vào. Mặc nhiên đã đậy đi những dòng chữ trước đó.

Làm nắm nào để triển khai cho hình ảnh chìm xuống dưới chữ. Cùng mày mò cách chèn hình ngập trong PowerPoint 2010 được hướng dẫn ngay sau đây.

Cách chèn hình chìm ngập trong PowerPoint 2010

Mọi sản phẩm trong PowerPoint hầu như tồn trên trên một lớp, dựa trên thời điểm đối tượng người dùng được đặt lên trang chiếu của bạn. Mỗi đối tượng người sử dụng bạn đặt được thêm vào trên thuộc và cho nên vì vậy cao hơn một lớp so với tất cả các đối tượng người sử dụng khác hiện tất cả trên trang chiếu của bạn.

Ta thấy lớp văn phiên bản luôn là lớp dưới cùng mọi khi tạo trang trình chiếu mới. Với khi thêm hình hình ảnh vào trong trang chiếu, mặc định lớp hình hình ảnh vừa phân phối sẽ nằm đè lên trên lớp văn phiên bản ở dưới.

Chính vì chưng thế, sau đó là cách chèn hình chìm ngập trong PowerPoint 2010 mà bạn nên biết để rất có thể sắp xếp lại ngôn từ được hiển thị trước hoặc sau vào trang chiếu PowerPoint của bạn.

Đầu tiên, họ có chủng loại trang trình chiếu như sau.

1. Chèn một đối tượng hình ảnh như hướng dẫn ở trong phần đầu bài bác viết. Kế tiếp chọn hình vừa bắt đầu thêm vào của bạn.

Xem thêm: Tổng Hợp Cách Đánh Số Thứ Tự Xuất Hiện Trong Powerpoint 2016

2. Ngay mau chóng tab Format xuất hiện. Chọn Bring Forward hoặc Send Backward để mang hình hình ảnh nổi lên trên mặt hoặc chìm xuống dưới trên các đối tượng người tiêu dùng khác. Nhấn những lần nhằm nó sắp xếp xuống dưới những lớp văn bản. Nhưng ở ví dụ này là 2 lớp chữ thế cho nên ta nhấn gấp đôi nút Send Backward.

Bạn cũng rất có thể sử dụng phím tắt Ctrl + Shift + < hoặc Ctrl + Shift + > để đưa ảnh chìm xuống bên dưới hoặc nổi lên trên.

Cách có tác dụng hình chìm dưới chữ trong PowerPoint 2010 cấp tốc hơn nữa

Bạn không nhất thiết phải tốn sức lực quá các cho các làm việc trong khuyên bảo trên. Trường hợp mục đích của chúng ta không yêu cầu là thu xếp thứ từ hiển thị của từng đối tượng. Cơ mà là đặt một hình ảnh làm nền mang đến trang chiếu của bạn.

Thì quá trình thực hiện tại càng đơn giản và dễ dàng hơn nữa.

1. Chọn đối tượng hình hình ảnh đã chèn vào để làm hình ảnh nền đến trang chiếu PowerPoint.

2. Kích chuột đề xuất ở giữa bức ảnh, và chọn Send khổng lồ Back, tất cả nội dung văn bạn dạng sẽ được xuất hiện ở bên trên bức ảnh này.

Cách ông xã hình vào PowerPoint 2010

PowerPoint cung cấp cho chính mình khả năng thu xếp các đối tượng người tiêu dùng theo trang bị tự hiển thị thay thể. Máy tự rất quan trọng khi hai hoặc nhiều đối tượng người dùng (hình ảnh) chồng chéo vì nó sẽ xác định đối tượng người sử dụng nào ở phía trước hoặc phía sau.

Cùng thực hiện quá trình chồng hình vào PowerPoint 2010 với quá trình đơn giản sau:

1. Chọn một đối tượng hình ảnh đã chèn trước đó. Tab Format đang xuất hiện.

2. Từ bỏ tab Format, bấm chuột nút lệnh Send Backward hoặc nút lệnh Bring Forward để biến đổi thứ tự xuất hiện thêm của đối tượng người sử dụng đó trên các đối tượng người tiêu dùng khác theo từng cấp độ. Nếu đối tượng chồng chéo với nhiều đối tượng người dùng khác, bạn cũng có thể cần buộc phải nhấp vào lệnh những lần để có được kiểu hiển thị bạn mong mỏi muốn.

3. Lặp lại các bước với từng đối tượng ví dụ để cho ra được thứ tự hiển thị mà bạn muốn muốn.

Bài viết hướng dẫn giải pháp chèn hình chìm ngập trong PowerPoint 2010 sinh sống trên đây đã giúp bạn có thêm được một năng lực mới để triển khai trang chiếu Powerpoint của chúng ta trông bài bản và hấp dẫn hơn với những hình hình ảnh nền độc đáo. Sửa chữa thay thế cho những phông nền white color quá đơn điệu.

Bạn đọc nếu như muốn trao dồi thêm những năng lực thiết kế và tạo thành những trang trình chiếu hay ho và thú vị, giúp hấp dẫn người khác. Có thể tham khảo một số bài viết của suacuacuon.edu.vn sau đây:

Nếu thấy bài bác hướng dẫn phương pháp chèn hình chìm ngập trong PowerPoint 2010 này hữu ích hãy để lại lượt thích & tóm tắt cũng như bình luận ở phần dưới nếu có bất kỳ thắc mắc yêu cầu giải đáp nào khác.

Cảm ơn đang theo dõi và đừng quên ghé thăm thường xuyên trang suacuacuon.edu.vn để bài viết liên quan nhiều kỹ năng và hướng dẫn bổ ích khác nữa nhé.