Sử dụng Powerpoint cho bài xích giảng, bài bác thuyết trình là điều thân quen với bất kỳ ai. Và để bài bác giảng, bài thuyết trình trên Powerpoint của bản thân mình hấp dẫn hơn, sáng tạo hơn có nhiều cách, một trong những đó là biến đổi Font chữ đã được thiết lập mặc định. Ở bài viết này, color ME vẫn hướng dẫn chúng ta những thao tác dễ dàng để đổi Font chữ trong Powerpoint 2010, đừng bỏ qua nhé!


Tại sao phải biến hóa Font chữ vào Powerpoint

Trong quá trình sử dụng, làm và trình chiếu Powerpoint, có nhiều trường hợp cần phải đổi font chữ, lấy ví dụ như một trong những trường đúng theo khá phổ biến sau đây:

Một là, mọi tài liệu Powerpoint download trên internet thực hiện Font chữ khác cơ mà máy tính của người tiêu dùng không có. Lúc này, phải thay đổi Font chữ từ phông chữ nơi bắt đầu của tài liệu lịch sự thành Font nhưng máy tính của bản thân mình đã có.

Bạn đang xem: Cách đổi font chữ trong powerpoint 2010

Hai là, khi bạn đã chấm dứt bài giảng, bài xích thuyết trình nhưng không trình diễn trực tiếp trên máy tính cá nhân, mà thực hiện một thứ khác nhằm trình chiếu sản phẩm của mình nhưng thiết bị này lại không cất Font nhiều người đang sử dụng. Lúc này bạn cũng phải tất cả thao tác thay đổi Font chữ sang trọng Font nhưng mà thiết bị trình chiếu tất cả sẵn.

Hoặc đơn giản dễ dàng hơn chỉ là khi bạn có nhu cầu sử dụng font text khác, thay bởi Font chữ đang được thiết đặt mặc định đã bao gồm sẵn mỗi lúc mở phần mềm lên, bạn cũng có thể nhanh nệm thao tác biến đổi Font chữ trong Powerpoint.

I. Giải pháp đổi font chữ mặc định trong Powerpoint 2010

1. Giải pháp 1: Đổi font chữ Powerpoint vào Slide Master

Slide Master vào Powerpoint cần sử dụng để thiết lập định dạng cho slide gồm nhiều phần như màu sắc, hiệu ứng, phông chữ, layouthay background, … với Slide Master, chỉ quan trọng kế một Slide Master độc nhất vô nhị rồi vận dụng cho đa số slide tiếp theo sau một phương pháp dễ dàng.

Bước 1: trên thanh công cụ chính, chọn View => Slide Master

*

Bước 2: lựa chọn vào Slide => Font => Create New Theme Fonts.

Xem thêm: Top 9 Phim Quay Ngược Thời Gian Trở Về Quá Khứ Hàn Quốc 2022

*

Bước 3: Tại hành lang cửa số Create New Theme Fonts, đổi kiểu dáng Font chữ cho Heading xuất xắc phần nội dung, đặt tên mang lại theme bắt đầu rồi click Save để hoàn tất.

*

2. Giải pháp 2: Đổi phông chữ Powerpoint vào Replace Fonts

Bước 1: bên trên thanh hình thức chính, lựa chọn về Home=> Replace => Replace Fonts

*
Bước 2: Trong hộp thoại Replace Fonts, chọn Font chữ bắt đầu ở ô Replace. Tiếp nối click Replace nhằm hoàn tất.

3. Bí quyết 3: nỗ lực Font chữ Powerpoint bên trên Text Boxes

Bước 1: bên trên thanh công cụ, lựa chọn Insert => Text Box.

*

Bước 2: tạo ra khung văn phiên bản rồi nhập nội dung vào size văn bạn dạng đó. Click vào khung nhằm chỉnh định hình chữ, chọn Set as default Text Box

*

II. Đổi font chữ đồng loạt trong Powerpoint 2010

Bước 1: trên thanh cơ chế chính, chọn Home => Replace=> Replace Fonts

*

Bước 2: Tại vỏ hộp thoại Replace Fonts,chọn mẫu mã font chữ bạn muốn chuyển sang tại mục Replace. Thừa nhận Replace để hoàn tất cách đổi phông chữ hàng loạt trong Powerpoint 2010.

*

Lời kết

Trên đó là một số cách biến đổi Font chữ trong Powerpoint 2010 giúp bạn có thể hoàn thiện bài bác giảng, bài bác thuyết trình bằng Powerpoint của bản thân một bí quyết sáng tạo, mới lạ hơn. Nếu bạn muốn tìm hiểu những hơn, tự cơ bạn dạng đến cải thiện về Powerpoint, hãy nhờ rằng tham khảo KHÓA HỌC POWERPOINT và những khóa học tập online tại màu sắc Me nhé!