Action vào photoshop là hiện tượng giúp bạn dùng tự động hóa hóa những quy trình được lặp lại nhiều lần chỉ cách một thao tác bấm chuột vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, ko phải người tiêu dùng nào cũng hiểu rõ được công dụng tuyệt vời này khi thực hiện photoshop. 

*

Nếu như bạn thân yêu và ý muốn hiểu hơn hơn về action, tương tự như cách sử dụng kích hoạt trong photoshop đối kháng giản, công dụng nhất, thì tuyệt vời nhất đừng bỏ lỡ những thông tin đặc biệt quan trọng hữu ích ngay lập tức sau đây.

Bạn đang xem: Cách dùng action trong photoshop

Tìm đọc về action trong photoshop 

Action là công cụ được hoạt động bằng cách ghi lại đầy đủ cài đặt, cũng giống như các tác vụ của người tiêu dùng từ khi chúng ta lựa chọn vào Record, cho tới khi chúng ta nhấn lựa chọn Stop. 

Việc tiến hành này đang được bao hàm các chuỗi những biến hóa về kích thước, hình ảnh, cỗ lọc, các bước lưu, tính đến những tiến trình chỉnh sửa như: chế tạo ra mask, layer, có tác dụng mờ,…

*

Trong vượt trình thao tác với photoshop, thì vấn đề sử dụng action là rất quan trọng và mang lại sự luôn tiện dụng cho tất cả những người dùng trong câu hỏi chỉnh sửa, thao tác làm việc với photoshop. 

Cách tạo kích hoạt trong photoshop

Việc tiến hành tạo action photoshop không còn khó khăn tuyệt phức tạp, trái lại chúng được tiến hành vô cùng dễ dàng và đơn giản như sau:

Trước tiên, bạn hãy vào Windows -> Action, điều này sẽ giúp mở bảng Action. Trên bảng này sẽ có chứa những Action có sẵn.

Cơ bản, action được tạo thành qua những công đoạn như sau:

Tạo một kích hoạt mới, kế tiếp nhấn nút chọn Record.Thực hiện các thao tác làm việc chỉnh sửaNhấn nút Stop.

Khi chúng ta đã thật sự chuẩn bị để tiến hành quy trình của mình, triển khai chọn thư mục tất cả trong cửa sổ, hay thực hiện tạo các thư mục bắt đầu bằng câu hỏi nhấp vào Create New phối -> chọn biểu tượng Create New Action. 

Bạn viết tên và chọn vị trí cho action khi có hành lang cửa số bật lên. Cơ hội này, chức năng Record sẽ auto bật. Lúc đã ngừng xong các tác vụ, bạn nhấn lựa chọn Stop Playing/Recording làm việc phía cuối bảng.

*

Khi bạn mắc lỗi và muốn thay đổi điều gì, thì chỉ việc nhấn nút Stop, lựa chọn Undo để quay trở lại điểm xuất xứ ban đầu. Chọn vào Record nếu khách hàng đã sẵn sàng. Chỉ việc thực hiện thừa nhận nút Play Selection cho mọi lần bạn muốn thực hiện tác vụ được đánh dấu này.

Xem thêm: Ngắm Dàn Mỹ Nữ Tham Gia Phim “ Đường Cung Yến Chi Nữ Nhân Thiên Hạ

Hướng dẫn sử dụng action trong photoshop

Để sử dụng action ở trong photoshop bạn thực hiện theo những hướng dẫn sau đây của bọn chúng tôi: 

Bước 1: Mở photoshop -> thực đơn Window -> Actions (hoặc nhấn phím tắt Windows: F9, Mac: OPTION + F9), sẽ giúp đỡ cho bảng tinh chỉnh và điều khiển được mở ra.

Bước 2: tại bảng điều khiển, người dùng chọn vào hình tượng 3 vết gạch ngang, tiếp nối chọn Load Actions -> chọn tập tin kích hoạt mà bạn phải chạy -> Bấm Load.

Bước 3: khi đã thực hiện load xong, trên màn hình hiển thị sẽ xuất hiện thêm 1 thư mục. Từ bây giờ bạn hãy bấm vào mũi tên màu xanh nhỏ dại ngay ở phía folder đó, tại phía trên sẽ xuất hiện hàng loạt các danh sách kích hoạt để chúng ta cũng có thể thực hiện chọn lọc cho mình. 

Tiếp đó, người dùng cần lựa chọn vào phần kích hoạt cần chạy, tiếp đến click vào hình tượng Play là hoàn thành.

*

Khi sử dụng kích hoạt ở trong photoshop người tiêu dùng cần cần đặc biệt chăm chú tới những sự việc cơ bản sau đây:

Những hướng dẫn mà công ty chúng tôi đã reviews trên phía trên chỉ dành riêng cho những bạn tiến hành chạy các action 1-1 giản. Đối với hầu như action phức tạp khác với những dạng paint, phác thảo,… yêu cầu người dùng cần phải tiến hành kết hợp với các nguyên tắc khác như: Brush, Pen,… để giúp xong những action đó.Một số action sẽ yêu cầu người dùng cần phải thực hiện chuyển hệ màu. Nếu như muốn chuyển hệ màu, chúng ta cần tiến hành chọn IMAGES -> MODE, tiếp đó triển khai chọn hệ màu và các kênh sao cho cân xứng nhất.Nhiều người tiêu dùng thường tuyệt mắc phải một số lỗi nhỏ dại như: “The object “layer “xxx”” is not currently available”. Đây là phần đông vấn đề xảy ra do người dùng chưa triển khai đặt thương hiệu layer đúng, đến nên các bước của bạn là rất cần được đặt tên layer trong những lúc chạy action để tránh gặp mặt phải các trường hợp lỗi như vậy này.

Như vậy, với những share hữu ích trên phía trên của suacuacuon.edu.vn về action trong photoshop đã đưa đến những thông tin thật sự hữu ích cho những người dùng photoshop.