Trong công việc, tài năng thuyết trình bằng Tiếng Anh là không thể thiếu nếu muốn phát triển sự nghiệp. Nhưng trước buổi trình bày, diễn thuyết, chạm chán khách hàng đối tác doanh nghiệp bạn đều băn khoăn lo lắng áp lực. Bạn băn khoăn mở đầu bài thuyết trình bởi Tiếng Anh ra sao để tạo ấn tượng, sản xuất hứng thú cho tất cả những người nghe. Hãy thực hiện theo 4 cách sau đây, đảm bảo các bạn sẽ như chuyên viên trong buổi biểu hiện đấy.

Bạn đang xem: Cách giới thiệu bài thuyết trình

*

4 BƯỚC ĐƠN GIẢN MỞ ĐẦU BÀI THUYẾT TRÌNH BẰNG TIẾNG ANH HẤP DẪN

Mở đầu bài xích thuyết trình bằng Tiếng Anh tuyệt là tuyệt vời đầu tiên cũng là lâu hơn nhất và tín đồ nghe quyết định có hào hứng nghe tuyệt không. Vì vậy hãy sẵn sàng kỹ 4 bước sau để mở màn bài nói trôi chảy sáng sủa hơn nhé.

1. Welcoming the audience – kính chào mừng người đến tham dự

Đến với một trong những buổi thuyết trình, sự xin chào mừng những người tham dự, người theo dõi vô cùng đề xuất thiết. Trong phần khởi đầu bài thuyết trình bởi tiếng Anh, bạn chỉ việc sử dụng những câu kính chào mừng đơn giản:

Good morning/ afternoon/ evening, ladies và gentlemen. – Xin kính chào các quý cô và những quý ông!Hello/ Hi, everyone. – Xin chào các bạn.First of all, let me thank you all for comming here today. – Trước hết, tôi xin nhờ cất hộ lời cảm ơn mang lại tất cả các bạn đã mang lại đây ngày hôm nay.I’m happy/ delighted that so many of you could make it today. – Tôi khôn xiết hạnh phúc/ vui mừng khi đa số chúng ta đến tham dự ngày hôm nay.I’m plesure lớn welcome you today. – Tôi vui tươi chào đón các bạn trong ngày hôm nay.It’s good to see you all here. – thật vui khi được gặp tất cả các bạn tại đây.

2. Introduce yourself – từ giới thiệu phiên bản thân

*

Tiếp theo, trong phần bắt đầu bài thuyết trình bởi tiếng Anh, người thuyết trình sẽ tự giới bạn dạng thân với các khán giả. Những mẫu câu sau hoàn toàn có thể được sử dụng:

Let me introduce myself. I’m David Elwood from… – Hãy để tôi tự giới thiệu về bạn dạng thân. Tôi là David Elwood mang lại từ…For those of you who don’t know me, my name’s… – Một vài bạn trong số các bạn không biết tôi là ai, thương hiệu tôi là…Let me just start by introducing myself. My name is… – Hãy nhằm tôi ban đầu bằng việc tự ra mắt về bạn dạng thân nhé. Tên tôi là….

Xem thêm: Review Các Dòng Kem Chống Nắng Cell Fusion C, Review Cực Phẩm Kem Chống Nắng Cell Fusion C

Bạn cũng rất có thể đề cập cho chức danh, vị trí, doanh nghiệp mà mình sẽ công tác:

As you probably know, I’m the new HR manager./ I’m head of logistics here at Air Spares./ I’m here in my funtion as the Head of Controlling. – có lẽ các bạn đã biết, tôi là quản lý nhân sự mới./ Tôi là người phụ trách xuất nhập khẩu tại trên đây ở Air Spares./ Tôi ở đây với trọng trách điều hành.As some of you know, I’m the purchasing manager. – mà lại một vài bạn đã biết, tôi là thống trị mua hàng.I’m the key trương mục manager here và am reposible for… – Tôi là quản lý khách mặt hàng trọng yếu tại đây và tôi phụ trách về…I’m the project manager in charge of… – Tôi là thống trị dự án có nhiệm vụ….

3. Say what the topic is – nói đến chủ đề thuyết trình

*

Có lẽ những người đến tham gia đã biết về chủ đề của buổi thuyết trình, tuy vậy với tư biện pháp là người trình bày, chúng ta nên đề cập lại chủ thể của bài bác thuyết trình. Ngôi trường hợp có nhiều bài thuyết trình bé dại với những chủ điểm tương quan với chủ đề chính, chúng ta cần trình bày chủ điểm đã đề cập. Các cấu tạo câu mà bạn có thể sử dụng:

As you can see on the screen, our topic today is… – Như chúng ta cũng có thể thấy bên trên màn hình, chủ thể ngày lúc này của họ là….Today’s topic is… – chủ thể ngày từ bây giờ là….What I’d lượt thích to present to you today is… – Điều tôi muốn trình diễn với chúng ta ngày hôm nay là…The subject/ topic of my presentation is… – nhà đề mô tả của tôi là….In my pesentation I would like to report on… – Trong bài thuyết trình của mình, tôi muốn report về…In my talk I’ll tell you about… – trong phần trình bày của mình, tôi ước ao nói về…Today I’m going to talk about… – Hôm nay, tôi mong mỏi nói về..I’ll be talking about … – Tôi vẫn nói về…

4/ Explain why audience will be interested – giải thích lý do khán giả sẽ cảm thấy hứng thú

Để liên tục phần khởi đầu bài thuyết trình bằng tiếng Anh, bạn phải đề cập đến những lý di khiến cho người nghe thấy hứng thú hoặc thân thương tới chủ đề của mình. Chúng ta cũng có thể nói như sau:

My talk is particularly relevant lớn those of you/ us who… – Phần trình bày của tôi đặc biệt liên quan mang đến bạn/ chúng ta, phần đa người…Today’s topic is of particular interest lớn those of you/ us who… – chủ đề hô nay đặc biệt quan trọng liên quan mang đến bạn/ bọn chúng ta, hồ hết người…Today’s topic is very important for you because … – chủ đề ngày lúc này rất đặc biệt quan trọng với các bạn bởi vì…My/ The topic is/ will very important for you because… – chủ thể của tôi rất quan trọng đặc biệt với các bạn vì…By the over of this talk, you will familiar with… – Trước khi dứt phàn trình bày này, các bạn sẽ cảm thấy vô cùng quen thuộc với…

Với 4 bước đơn giản khởi đầu bài thuyết trình bởi tiếng Anh hay trên đây, suacuacuon.edu.vn hy vọng bạn sẽ có một phần giới thiệu thiệt ấn tượng, thu hút fan tham dự. Phần bắt đầu sẽ đưa ra quyết định sự thành công xuất sắc cho phần trình bày của bạn. Chúc chúng ta có bài xích thuyết trình thành công!