Rất nhiều bạn kế toán trả lúc lên được báo cáo tài chính tuy nhiên lại không biết là đúng xuất xắc sai, và nếu có phát hiện không đúng thì ko biết phải xử lý như thế nào? Kế toán Thiên Ưng xin phân tách sẻ 1 số thủ thuật kiểm tra báo cáo tài chính nhanh và chính xác.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra báo cáo tài chính

- Việc đầu tiên các bạn cần kiểm tra đó là: Kiểm tra xem tất cả các TK kế toán trên Bảng bằng phẳng phát sinh tất cả số dư đúng với thực chất của nó tuyệt chưa.- Kiểm tra số dư TK 131, 331 xem tất cả khớp với công nợ phải thu của doanh nghiệp và cần trả mang đến nhà cung cấp hay không, đánh giá lại cùng với công nợ thực tiễn với quý khách và NCC.- Kiểm tra số dư TK 133 trên bảng CDSPS đã trùng cùng với các tờ khai thuế GTGT mỗi tháng hoặc quý tốt chưa?- Kiếm tra số dư TKchi tầm giá trả trước ngắn hạn” ,“chi giá thành trả trước lâu năm hạn” được bao nhiêu rồi mở bảng phân bổ CCDC ra để đối chiếu số tiền còn lại trên bảng phân chia CCDC có số liệu trùng khớp cùng với nhau hay không? còn nếu không bằng nhau ta xem lại cách phân chia CCDC hoặc định khoản kế toán bị sai.- Kiểm tra số dư bên trên TK 156 cùng mở bảng cụ thể nhập xuất tồn kho coi số liệu gồm trùng khớp cùng với nhau giỏi ko? nếu như số liệu giữa bảng bằng phẳng SPS với report tổng hòa hợp nhập xuất tồn không khớp có thể do các tại sao sau: Định khoản sai tài khoản . Xuất bán trước khi có hóa đối kháng nhập mua. Đơn giá bán xuất chúng ta tính sai khi ghi nhấn giá vốn mặt hàng xuất bán.
- Kiểm tra việc khấu hao TSCĐ. Kiểm tra so sánh trên bảng trích khấu hao so sánh với số liệu trên bảng cân đối SPS xem khấu hao lũy kế có bởi với số dư của TK 214 hay là không , chất vấn khung thời hạn khấu hao TSCD theo đúng khung thời hạn quy định hiện nay hành.

Xem thêm: 30 Bộ Phim Truyền Hình Hàn Quốc Hay Nhất 2012, 5 Phim Truyền Hình Hàn Đáng Xem Nhất Năm 2012


- Kiểm tra TK 3334: Đây là 1 trong những vấn đề kế toán hay sai sót. Họ so sánh số thuế TNDN 4 quý đã nộp đối chiếu với số thuế TNDN buộc phải nộp cả năm cùng làm bút toán điều chỉnh ngân sách thuế TNDN rất có thể là tăng thêm hoặc giảm đi.
*
Nếu tạo thêm ghi: Nợ TK 821. Có TK 3334. Nếu giảm so với tạm bợ tính ghi: Nợ TK 3334. Tất cả TK 821 phần chi phí thừa trước khi lập BCTC.
- Kiểm tra sổ quỹ tiền mặt: hiệ tượng hạch toán sổ quỹ tiền khía cạnh không được âm quỹ tại bất cứ thời điểm như thế nào trong năm. Vị nếu tại 1 thời điểm nào đó âm quỹ thì kế toán buộc phải xử lý tức thì bằng những nghiệp vụ vay ngắn hạn cá nhân để bổ sung cập nhật tiền mặt.- Kiểm tra tài khoản ngân hàng so với sổ phụ ngân hàng đã đúng với số dư cuối kỳ 31/12 tuyệt chưa? ví như sai search lại định khoản các nghiệp vụ hàng tháng và có thể tìm phụ thuộc vào sao kê ngân hàng….- Kiểm tra xem lợi nhuận TK 511 bao gồm khớp với lợi nhuận của từng tháng trên tờ khai hay không.