Khi sử dụng các máy vi tính vào ban đêm, việc bật đèn keyboard rất hữu ích. Trong nội dung bài viết này, FPT siêu thị sẽ hướng chúng ta cách bật đèn bàn phím cho các máy tính phổ trở thành như Dell, HP, Asus, Lenovo.

Bạn đang xem: Cách làm bàn phím máy tính sáng


Bạn nên tìm hiểu rằng việc đào bới tìm kiếm cách bật đèn keyboard laptopcho các laptop Dell, HP, Asus, Lenovo rất là đơn giản, chỉ cần tìm đúng nút bấm để kích hoạt nó lên là được.

Trong một số trường hợp, các bạn sẽ thấy đèn bàn phím máy tính xách tay bị tắt đi trong các thiết lập của hệ điều hành và quản lý hoặc bị tắt bởi một chương trình ở trong nhà sản xuất mẫu máy tính bạn đang sử dụng.

Hướng dẫn cách để đèn sáng nền bàn phím laptop

Những mẫu máy vi tính chạy hệ quản lý điều hành Windows hay được gán một trong số phím tác dụng để tinh chỉnh đèn nền, mỗi hãng sẽ có cách bố trí riêng nên không mẫu laptop nào kiểu như mẫu máy vi tính nào. Đổi lại, phương thức bật đèn nền của chúng giống hệt nhau: Phím Fn (Function) + Phím có hình tượng tăng độ sáng đèn nền. Còn nếu không biết phím nào dùng để tăng giảm độ sáng đèn nền laptop, bạn cũng có thể tham khảo tin tức từ hãng sản xuất để biết chắc chắn là và im tâm sử dụng hơn.

Dưới đó là cách bật đèn keyboard cho từng hãng khác biệt như: Dell, HP, asus và Lenovo.

Cách bật đèn bàn phím máy tính xách tay HP

Với máy tính HP,bạn bao gồm thểtìm phím bấm điều khiển độ sáng của đèn để bàn phím máy vi tính rồi kế tiếp giữ nútFnvà biểu tượng ánh sáng và một lúc. Các bạn bấm cho đến khi bàn phím laptop có khả năng chiếu sáng vừa ý là được.

Xem thêm: Xem Phim Hoạt Hình Hay Nhất Việt Nam, Top 10 Phim Hoạt Hình Hay Nhất Việt Nam

*

Cách bật đèn bàn phím laptop Lenovo

Tương từ như trên, chúng ta cũng có thể bật đèn nền bàn phím máy tính xách tay với các mẫu máy tính xách tay Lenovo. Tổ hợp phím bật đèn nền keyboard của Lenovo là phím Fn + phím Space vị trên phím Space có biểu tượng đèn nền. Máy tính Lenovo có 3 chính sách đèn nền bàn phím là Off - Low - High, chúng ta cũng có thể tùy ý chọn trong 3 chính sách này.

*

Cách để đèn sáng bàn phím laptop DELL

Với hầu như ai sử dụng laptop Dell, tổng hợp phím Fn + phím F6 (có biểu tượng bật bóng đèn để bàn phím) vẫn là chắt lọc cực kì quan trọng dành cho họ.

*

Cách bật đèn bàn phím máy vi tính Asus

Riêng laptop asus thì vẫn hơi khác một chút ít vì chia ra những dòng sản phẩm. Đa số các sản phẩm của asus sẽ thực hiện phím Fn + phím F7 để bật đèn bàn phím laptop. Một số mẫu dị kì dùng phím Fn + F3 hoặc Fn + F4, vào khi các mẫu máy vi tính gaming của hãng asus sẽ áp dụng phím Fn + phím điều hướng lên hoặc phím điều phối xuống.

*

*

*

Bên cạnh những tổ đúng theo phím này, còn nếu không chỉnh được đèn nền bàn phím máy tính thì bạn hãy truy cập vào website chính thức của đơn vị sản xuất để search kiếm thông tin xem họ có phát hành ứng dụng riêng biệt nào cho câu hỏi này không.

Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào mụcSettings -> Windows Mobility Centerrồi tìm kiếm kiếm các tùy chọn bao bọc để xem gồm mục như thế nào tăng giảm độ sáng hoặc bật đèn keyboard laptop của khách hàng hay không nhé. Chúc bạn tiến hành thành công.