Với quá trình hướng dẫn đơn giản dưới đây, chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể tự chế tao bột trà xanh ở trong nhà một cách dễ dàng và đơn giản và an toàn.

Bạn đang xem: Cách làm bột trà xanh tắm trắng

NGUYÊN LIỆU ĐỂ LÀM BỘT TRÀ XANH

*

- 1kg lá trà xanh. Mua các loại vừa với hơi già, còn nguyên vẹn, lá không bị non, không dập nát nhé.( 1kg làm ngừng ra được rộng 100g bột)

- 1 ít muối hột

- 1 dòng hũ bé dại để đựng thành phẩm

CÁCH LÀM BỘT TRÀ XANH TẠI NHÀ

- Nhặt hết cành, chỉ rước lá đem đi rửa sạch, ghi nhớ ngâm muối hạt chừng 15 phút nhé, giờ lá trà nào tín đồ ta cũng xịt thuốc trừ sâu, hoá chất phải cứ ngâm muối hạt rồi rửa qua 3 lần nước là được .

- tiếp đến để lá mang lại khô ráo cạn hết nước rồi mang đi phơi nắng và nóng . Chăm chú không rước lá còn ướt sũng đi phơi nha, làm cho vậy lá trà dễ bị cháy nắng, không rất nhiều không khô cứng mà còn bị thay đổi màu đen thùi lui, lá ủ rũ dễ dẫn đến thúi nhé.

*

- Phơi 2 ngày nắng cho đến khi lá giòn rụm

- tước đoạt hết đầu cuống lá để lúc xay không bị lợn cợn nhé

- quăng quật đầy các lá đã làm được tước vô lắp thêm xay, xay cho nhuyễn nhừ

- lấy 1 mẫu rây lọc bột trà xanh ra, mẫu nào còn lợn cợn cho vô xay tiếp.

Xem thêm: Toner Bí Đao Cocoon Review, Hiệu Quả Sử Dụng Như Thế Nào

- đem phần bột mịn cất vô hũ nhé, như vậy những mom đã tất cả bột trà xanh handmade để xài dần dần rùi đó, còn phần lợn cợn (xay hoài nó hổng chịu nhuyễn ) thì để dành riêng trộn thông thường với bột đậu đỏ với yến mạch nhằm tắm tẩy.

CÁCH SỬ DỤNG BỘT TRÀ XANH LÀM ĐẸP

*

- Đắp đôi mắt : trét 1 lớp mỏng mảnh lên phần quầng thâm nám trong 5-10 phút, sẽ giúp đỡ giảm thâm hiệu quả

- Trị mụn: 50% muỗng bột trà xanh + 2 muỗng bột yến mạch hoà với nước mang đến sệt quánh rồi đắp mặt, vừa giúp domain authority trắng mịn nhưng mà giúp giảm sưng bởi mụn gây ra

- giảm nhờn : nếu da bị dầu, thì mask trà xanh và yến mạch là sự việc lựa lựa chọn hoàn hảo. 1 muỗng bột trà xanh + 2 thìa yến mạch, hoà bình thường với không nhiều nước.

- làm mờ dấu thâm, nám: có tác dụng ướt phần cần giảm, bôi 1 lớp mỏng tanh bột trà xanh lên cùng để trong 15 phút, làm liên tiếp trong 1 tháng.

- có tác dụng trắng da: 1/2 muỗng bột trà xanh + 2 muỗng bột đậu đỏ hoà thông thường với nước cho sệt sệt rồi đắp phương diện trong 20 phút, tuần 3 lần.

- tắm rửa trắng toàn thân: 2 muỗng (cơm) bột trà xanh + 2 thìa (cơm) bột đậu đỏ + không nhiều sữa tươi không con đường (hoặc nước cũng được), trộn chung cho sền sệt rồi chà gần kề toàn thân, ủ trong 15 phút, xả lại với nước (không rửa mặt lại với sữa tắm)

- bớt mùi hôi nghỉ ngơi chân: pha 2 muỗng (cơm) bột trà xanh và 1 gắng muối hột vào 1 lít nước nóng vừa đủ, dìm chân trong 15 phút từng ngày cũng giúp bớt mùi hôi tương đối nhé!