Nếu là 1 trong người ghiền kem thì chắc hẳn bạn quan yếu không nghe biết kem đỗ xanh với dừa nhỉ. Đây là một trong những loại kem mát rét mướt với vị thơm đặc thù của dừa, vị ngọt nhạt từ đậu xanh khiến. Phương pháp làm kem đậu xanh với nước dừa cũng không thực sự phức tạp. Chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đầy đủ nguyên liệu tương tự như một chút trung ương huyết trong những số ấy là dành được mẻ kem đỗ xanh dừa vừa thơm vừa ngon rồi. Cùng xem cách làm kem đậu xanh với nước cốt dừa từ suacuacuon.edu.vn nhé:

*

Hướng dẫn giải pháp làm kem đỗ xanh với nước cốt dừa

Chuẩn bị nguyên liệu

150g đậu xanh100ml nước dừa50g 2 lần bán kính trắng200ml sữa tươi20g bột ngô20g bột mỳ1 hộp sữa đặc

Cách thực hiện

Bước 1: Đậu xanh các bạn phải lột vứt vỏ. Mang lại ngâm vào nước ấm trong 10 phút rồi mang ra vo lại với nước rét để đào thải hết vỏ (nếu chúng ta dùng một số loại đỗ ko vỏ thì bỏ qua mất bước này). Lấy đậu xanh đã loại trừ vỏ bỏ vô nồi hấp chín. Lấy ba phần tư số đậu đến vào chén rồi dùng thìa nghiền nát ra. Còn 1/4 số đậu xanh còn sót lại để nguyên để sử dụng cho công việc sau.

Bạn đang xem: Cách làm kem đậu xanh với nước cốt dừa

*

Bước 2: Sữa đặc bạn cho vào bát khoảng chừng 100ml rồi hòa tan bởi nước ấm.

*

Bước 3: Đổ sữa tươi vào nồi rồi cho đường vào khuấy tan. Kế tiếp đổ sữa tươi đang hòa cùng với đậu xanh vẫn nghiền nát vào nồi rồi đun với lửa nhỏ. Được một lúc chúng ta cho nốt 1/4 đậu xanh không nghiền vào khuấy gần như rồi thường xuyên đun.

Xem thêm: 17 Cây Son Đẹp Giá Học Sinh Cấp 2, Cấp 3 Giá Rẻ, Top 5 Dòng Son Giá Học Sinh Đáng Mua Nhất

*

Bước 4: đến bột mỳ và bột ngô vào nước khuấy đều. Sau đó bạn đổ tất cả hổn hợp này vào trong nồi sữa đang đun bên trên bếp, khuấy thiệt đều. Đun đến khi nồi sữa gần sôi thì nêm thêm nước cốt dừa với một chút bột vani để tăng thêm hương vị đến kem rồi đun kế tiếp khi các thành phần hỗn hợp sôi. Để các thành phần hỗn hợp nguội hẳn.

Bước 5: Để kem vào khuôn hoặc bỏ vô hộp rồi bỏ vô ngăn đá tủ lạnh. Để khoảng 3-4 tiếng mang lại kem đông lại là có thể ăn được. Nếu để trong vỏ hộp thì khoảng 30 phút kéo ra đảo kem 1 lần để tăng mức độ mịn của kem.

Ngoài ra chúng ta còn hoàn toàn có thể tham khảo các khóa học pha chế khác của suacuacuon.edu.vn để có được đông đảo thông tin không thiếu thốn nhất về bọn chúng tôi.