Cách làm clip bài giảng trường đoản cú Powerpoint này được áp dụng với những phiên bản: PowerPoint 365,PowerPoint 2021,PowerPoint 2019,PowerPoint 2016,PowerPoint 2013PowerPoint 2010.

Bạn đang xem: Cách làm video bằng powerpoint

Dưới đây, công ty chúng tôi sẽ trình bày cách làm clip bài giảng trường đoản cú PowerPoint cho các phiên bạn dạng khác nhau, ưu tiên theo máy tự phiên bạn dạng mới nhất mang đến phiên phiên bản cũ. Nếu bạn thực hiện nay theo nhưng mà không khả dụng thì xem thứ tính của bản thân đang sử dụng phiên phiên bản nào. Cửa hàng chúng tôi luôn khuyến khích các bạn chuyển sang Microsoft Office tiên tiến nhất để sử dụng dễ dãi nhất, anh tài hữu ích duy nhất và văn minh nhất.


Contents

1 phương pháp làm video clip bài giảng trường đoản cú PowerPoint cho phiên bản Office 365, Office năm nhâm thìn – 2019

Cách làm đoạn clip bài giảng tự PowerPoint cho bản Office 365, Office năm 2016 – 2019

Xem clip hướng dẫn làm clip từ Powerpoint


Clip chỉ dẫn làm clip bài giảng từ bỏ PowerPoint

Thao tác nhanh

Click vàoTệp=>click chọn Xuất=>Tạo Video => lựa chọn định dạng video bạn có nhu cầu => Click Xuất => khắc tên và chọn nơi lưu trữ => Lưu. Hoàn thành.

Hướng dẫn đưa ra tiết

Bước 1: trên menuTệp, chọnLưuđể đảm bảo an toàn lưu lại toàn bộ quá trình gần đây của công ty đã triển khai trên bản trình bày PowerPoint (.pptx). Nếu không lưu tài liệu thì sức lực làm của bạn có nguy hại bị mất hoặc đều chỉnh sửa, biến hóa nội dung sát nhất rất có thể sẽ không lộ diện được trên video.

Bước 2: Click vàoTệp=>Xuất=>Tạo Video. Lúc đó, các tình tiết trên screen sẽ xuất hiện như hình ảnh dưới đây:

*
*
*
*
*
*
Chọn vị trí lưu trữ clip và ở trong tính để phát

Trong hộp thoạiLưu như, chọnVideo MPEG-4hoặcWindows truyền thông Video. Quy trình tạo video xuất hiện ở cuối màn hình. Thời gian tạo video có thể mất vài ba phút, vài ba giờ… tùy thuộc vào độ nhiều năm của clip và mức độ phức tạp của phiên bản chiếu PowerPoint. Với những đoạn phim dài, độ sắc nét 4K, sử dụng nhiều hình hình ảnh 3D, hiệu ứng, kỹ xảo…thì gồm thể thiết lập để tạo clip qua đêm, thời điểm nào xuất video chấm dứt thì đồ vật tự tắt, chưa hẳn chờ đợi. Để kiểm soát và phát video vừa tạo, bạn tìm về vị trí lưu clip trong sản phẩm công nghệ tính, rồi click lưu ban vào tệp là coi được.

Cách làm đoạn phim bài giảng từ bỏ PowerPoint cho phiên bản Office 2013

Bước 1: bên trên menuTệp => click chọnLưuđể bảo vệ toàn bộ các bước gần đây của doanh nghiệp đã được lưu lại trong định dạng bạn dạng trình bày PowerPoint (.pptx).

Xem thêm: Xem Phim Đếm 10 Là Hôn Tập Đặc Biệt, Đếm 10 Là Hôn

Bước 2: Click vàoTệp=>Xuất=>Tạo Video.

Trong hộp thoạiTạo Video, chọn chất lượng video bạn muốn (điều này sẽ tương quan tới độ sắc nét của clip khi xuất xong).

Tùy chọnKích thước videoĐể hiển thị trên
Chất lượng bản trình bày1920 x 1080, form size tệp béo nhấtMáy tính và màn hình hiển thị HD
Chất lượng Internet1280 x 720, form size tệp trung bìnhInternet cùng DVD
Chất lượng Thấp852 x 480, kích cỡ tệp nhỏ tuổi nhấtThiết bị di động

Bước 3: Một hộp thoại hiển thị dưới đầu đềTạo Videosẽ cho bọn họ biết liệu bạn dạng trình bày của có bao gồm tường thuật và định giờ tốt không. Bạn có thể chuyển đổi setup này nếu như muốn.

Bước 4: Click vàoTạo Video. Vào hộpTên tệp, nhập thương hiệu tệp cho video, tìm về thư mục sẽ cất tệp này, rồi clickLưu.

Bước 5: trong hộpLưu bên dưới dạng, chọnVideo MPEG-4hoặcWindows truyền thông media Video. Với clip dài, bạn có thể thiết lập để máy tính tự cách xử trí đến lúc nào dứt thì thôi, không hẳn chờ đợi. Thỉnh thoảng còn phải lập qua đêm, và chỉ cần kieemrtra kết quả đó vào sáng sủa hôm sau.

Bước 6: Để chạy clip vừa tạo, bạn tìm về vị trí lưu lại video, click lưu ban vào tệp nhằm xem.

Làm video bài giảng từ Powerpoint – những điều cần biết

Microsoft PowerPoint là một phần mềm trình chiếu vì hãng Microsoft phân phát triển. ứng dụng PowerPoint là một trong những phần của gói áp dụng văn chống Microsoft Office, rất thông dụng hiện nay. Nó bao gồm thể setup và áp dụng được bên trên cả máy vi tính dùng hệ điều hành quản lý Windows lẫn Mac OS X. Nó có khá nhiều phiên bạn dạng khác nhau, càng trong tương lai càng được đổi mới mạnh mẽ và ứng dụng hơn. Để ra quyết định xem tất cả nên xuất sang video hay nhằm nguyên dạng trình bày, bạn nên biết các thông tin sau:

Khi bạn tiến hành xuất phiên bản trình chiếu PowerPoint quý phái định dạng video thì toàn bộ các phần tử như tường thuật, hoạt hình, dịch chuyển con trỏ, định giờ… số đông được lưu trong bạn dạng trình bày đó. Phiên bản trình bày bây giờ sẽ trở thành clip mà học sinh của bạn cũng có thể xem trong số thiết bị phát video clip thông dụng, tất cả trên các nền tảng internet.

Tuy vậy, chúng ta cũng rất cần được hiểu rằng, lúc xuất sang trọng video, một số tính năng trên bạn dạng PowerPoint vẫn mất tác dụng. Thí dụ: đường truyền trỏ mang đến tài liệu khác, phương tiện được chèn trong số phiên phiên bản trước của PowerPoint. Để đưa đối tượng người dùng này vào video, bạn có thể chuyển thay đổi hay nâng cấp đối tượng người tiêu dùng phương luôn thể đó. Ví dụ: chúng ta chèn phương tiện bằng PowerPoint 2007 thì phương tiện đi lại này đã được liên kết và phạt trong bản trình bày. Tuy nhiên, khi bạn xuất tệp dưới dạng video clip thì phương tiện được link sẽ bị nockout bỏ.Do đó, khi dùng cho mục tiêu nào đó, bạn cần quan tâm đến để chọn phương án phù hợp, không lúc nào có một phương án toàn năng cho toàn bộ mọi vấn đề.