Nếu như bạn lắp đặt điều hòa không đúng tiêu chuẩn sẽ hoàn toàn có thể xảy ra một vài lỗi thường gặp gỡ như: rò nước, quạt gió ko hoạt động, hở điện....vừa gây ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của máy ngoài ra không đảm bảo an toàn quy tắc an ninh trong quy trình sử dụng. Bài viết dưới đây, ẩm thực Điện máy suacuacuon.edu.vn sẽ share quy trình lắp đặt điều hòa bắt đầu muađúng kỹ thuật cùng theo dõi tức thì nhé!

1. Sàng lọc vị trí lắp ráp điều hòa phù hợp

Việc lựa chọn vị trí lắp đặt điều hòa tương xứng là bước vô cùng đặc biệt quyết định mang lại công suất hoạt động vui chơi của máy. Vì chưng điều hòa có kết cấu bao gồm: Dàn nóng và dàn rét với nguyên lý chuyển động khác nhau nên lúc lắp đặt tại phần không cân xứng sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động vui chơi của máy.

Bạn đang xem: Cách lắp máy lạnh

*

Chuẩn bị thứ tư trước khi lắp đặt:

- Ống đồng.

- Ống ruột kê dẫn nước từ dàn tạo lạnh ra ngoài.

- CB điện.

- Dây điện.

- Miếng quấn phương pháp nhiệt.

2. Tiến trình lắp để dàn lạnh

Dàn rét là phần được lắp đặt bên trong phòng. Vì vậy, bạn nên tránh lắp đặt dàn lạnh ở phần đa nơi có ánh nắng chiếu thẳng vào hoặc gần như nơi có sự chênh lệch ánh sáng cao so với ánh sáng trong phòng. Chọn lựa vị trí lắp đặt dàn lạnh sao để cho luồng gió thổi là dọc phòng kị thổi ngang chống hoặc thổi về góc chống sẽ khiến cho khí lạnh thiết yếu lưu thông và phân chia đều mọi phòng.

Quy trình các bước lắp đặt dàn lạnh của nhà hàng ăn uống Điện đồ vật suacuacuon.edu.vn:

Bước 1: đính giá đỡ dàn lạnh.

Dùng thước căn địa chỉ giá đỡ đỡ sao để cho khi đính lên dàn lạnh ở vị trí cân bằng.

*

Sử dụng vít cố định giá đỡ cùng khoan một lỗ để đưa ống đồng ra ngoài.

*

Bước 2: Đấu nối dây điện phía bên trong dàn lạnh.

*

Bước 3: gắn dây đồng cùng quấn bí quyết nhiệt hạn chế tình trạng thoát khá lạnh cho cả 3 ống dàn lạnh.

*

Bước 4: Tiến hành lắp đặt dàn rét mướt lên trên giá đỡ.

Kiểm tra và chỉnh sửa độ cân đối của dàn lạnh lại một lần nữa.

*

Nên lắp đặt dàn lạnh ở độ cao vừa cần để dễ ợt cho việc lau chùi và bảo trì máy.

3. Đi ống đồng từ dàn làm lạnh tới dàn nóng

Khi chọn lắp ráp ống đồng cho điều hòa, độ nhiều năm ống đồng nối giữa dàn nóng với dàn lạnh buộc phải phải vâng lệnh theo đúng yêu thương cầu lắp ráp do hãng sản xuất quy định. Nếu bạn lắp ống đồng quá ngắn sẽ có thể xảy ra tình trạng nứt ống, rò rỉ gas và bị ùn tắc dẫn mang lại hư hư nghiêm trọng. Ngược lại, nếu thêm ống đồng quá dài sẽ tác động đến công suất buổi giao lưu của điều hòa, quá trình làm lạnh hay có tác dụng nóng thọ hơn, chạy không đúng hiệu suất.Độ dài về tối thiểu của ống đồng khoảng chừng 3m, tối đa khoảng 15 mang lại 20m và độ lâu năm trung bình để điều hòa hoạt động tốt tốt nhất là trường đoản cú 3 mang đến 7m phụ thuộc vào từng hãng sản xuất.

Kích thước tiêu chuẩn chỉnh ống đồng:

Ống đồng điều hòa đa phần sử dụng 2 loại, ống tự dàn lạnh vào dàn tạo lạnh (ống vào) cùng ống từ dàn lạnh ra dàn lạnh (ống ra). Bởi vậy, kích cỡ đường kính ống vào sẽ nhỏ hơn ống ra, rõ ràng như sau:

- Với máy có công suất 9,000 BTU: Ống vào có 2 lần bán kính ngoài là 6mm với ống ra là 10mm.- Với thứ có năng suất 12,000 BTU: Ống vào có đường kính ngoài là 6mm với ống ra là 10mm hoặc 12mm.- Với lắp thêm có công suất 18,000 BTU: Ống vào có 2 lần bán kính ngoài là 8mm với ống ra là 12mm.- Với máy có hiệu suất 24,000 BTU: Ống vào có đường kính ngoài là 8mm và ống ra là 10mm hoặc 12mm.- Với mẫu điều hòa áp dụng gas R22 độ dày ống đồng tiêu chuẩn được cho phép từ 0,51 - 0,61mm.- Với mẫu điều hòa thực hiện gas R410A độ dày tiêu chuẩn ống đồng về tối thiểu có thể chấp nhận được là 0,61mm.

Bước 1: Bẻ ống đồng cho tới vị trí lắp đặt dàn nóng.

*

Bước 2: Sử dụng kìm chuyên dụng để loe phần đầu ống, kết nối với phần dây đồng đi ngơi nghỉ phía ngoài. Vấn đề loe ống là cách khó và quan trọng đặc biệt nhất, yêu rất cần được loe đúng kỹ thuật và khớp cùng với phần đầu nối, tiêu giảm việc thoát khá lạnh ra môi trường.

*

Bước 3: Nối đầu dây từ dàn tạo lạnh với phần dây đồng.

Xem thêm: Không Vào Được App Techcombank, Lịch Bảo Trì Hệ Thống

*

4. Quy trình lắp để dàn nóng

Dàn nóng là phần được lắp ráp ngoài trời, bởi vậy bạn nên chọn vị trí lắp để trên cao, thoáng mát và hãy chọn lắp ở khoanh vùng có mái che tinh giảm tình trạng rỉ sét vào đều ngày thời tiết tự khắc nghiệt. Giá chỉ treo dàn rét phải bảo đảm an toàn chắc chắn, chịu đựng lực tốt.

Các bước lắp ráp dàn nóng:

Bước 1: chỉnh sửa vị trí lắp đặt dàn nóng ở trong phần cân bằng.

*

Bước 2: Bắt vít và thắt chặt và cố định thanh chữ L lên tường.

*

*

Bước 3: cố định và thắt chặt dàn nóng vào thanh chữ L.

*

Bước 4: thực hiện đấu nối dây đồng, dây điện cùng quấn biện pháp nhiệt van gas tương tự như lắp ráp dàn lạnh

*

5. Hút chân không lúc nạp khí gas cho điều hòa

Hút chân ko là công đoạn hút sạch tổng thể không khí có bên phía trong đường ống khói gas lạnh nhằm máy chuyển động hiệu quả nhất, không trở nên nghẹt tiết lưu giữ khí trong suốt quá trình sử dụng.

Nếu các bạn không thực hiện hút chân ko trong quy trình lắp đặt sẽ rất có thể xảy ra một số hiện tượng không hề mong muốn như:

- Điều hòa nếu như còn lẫn bầu không khí trong ống đồng sẽ để cho độ lạnh của dòng sản phẩm bị giảm, tiêu tốn nhiều điện năng, lắp thêm chạy lâu sẽ xẩy ra tình trạng nghẹt máu lưu làm cho hư lỗi máy ảnh hưởng đến quá trình vận động và tuổi lâu của máy.

- sản phẩm không được hút chân không dễ gây kết tủa, nghẽn cáp có thể gây hỏng máy.

- Máy sẽ bị rung lắc trong thừa trình vận hành làm bớt tuổi thọ máy.

Ngoài ra, câu hỏi không hút chân không còn hỗ trợ mất đi quyền lợi của người sử dụng khi làm sai khuyên bảo sử dụng trong phòng sản xuất sản phẩm công nghệ bị lỗi hóc sẽ không còn được bảo hành.

Các bước hút chân không cân bằng đúng cách:

Bước 1: Sử dụng đồng hồ thời trang đo áp suất để liên kết với máy hút chân không.

*

Bước 2: Nối đầu dây còn lại của dòng sản phẩm hút chân không với đường vào dàn nóng.

*

Bước 3: Khởi rượu cồn máy hút chân không tiếp sau để máy hút không còn không khí sót lại trong đường ống đảm bảo an toàn độ chân không đúng tiêu chuẩn chỉnh ở ngưỡng 6 - 13pa.

*

6. Tiến hành chạy thử máy

Sau lúc đã lắp ráp máy xong, nhân viên lắp đặt sẽ tiến hành chạy thử trang bị xem đồ vật đã vận hành ổn định giỏi chưa, nhảy quạt gió, tăng giảm nhiệt độ để khám nghiệm độ đuối của máy.

*

7. Một số chú ý khi lắp đặt điều hòa

- gắn thêm ống xả đúng chuẩn tránh để cân bằng bị tung nước: Ống xả điều hòa là một bộ phận giúp dẫn nước thải bay ra từ điều hòa trong quy trình làm mát. Lựa chọn vị trí thêm là vấn đề điều đặc biệt quan trọng nhất trong bài toán lắp ống xả khói đúng cách, bạn nên chọn lắp ống khói ngay mặt dưới của dàn nóng. Khi thực hiện nối ống xả khói với ống nối, chú ý xoay và đẩy ống khói vào sâu trong ống nối khoảng tầm từ 40~45 mm.

- ko lắp điều hòa gần các thiết bị điện khác như ti vi, tủ lạnh,...

- sau khoản thời gian lắp và triển khai bật thử sản phẩm công nghệ thì thấy ổn định không chạy và không thổi ra khá mát. Bây giờ bạn bắt buộc kiểm tra lại các mối dây của dàn quạt, tụ năng lượng điện hoặc chân tinh chỉnh và điều khiển ON/OFF quạt gió dàn ngưng.

Lưu ý: Quy trình lắp ráp điều hòa đúng chuẩn đòi hỏi cần có chuyên môn chuyên môn và kỹ năng tay nghề cao, các bạn nên mày mò kỹ để cố rõ quy trình nhưng không nên tự thực hiện tận nhà khi chưa xuất hiện kinh nghiệm với trang thiết bị tương xứng tránh phần đa sự cố kỉnh nguy hiểm hoàn toàn có thể xảy ra.

Trên đấy là quy trình công việc lắp đặt ổn định treo tường đúng kỹ thuật. Việc lắp điều hòa đúng kỹ thuật sẽ giúp đỡ bạn tiết kiệm chi phí được năng lượng điện năng tối đa, đảm bảo an toàn máy vận hành an ninh và kéo dãn tuổi thọ máy.