Trong quy trình làm việc, có lúc bạn cần làm việc giữa nhiều sheet để ra công dụng cuối cùng. Bài viết này share với các bạn 2 giải pháp lấy tài liệu từ sheet này thanh lịch sheet khác theo điều kiện, đấy là một kiến thức trong Excel mà bạn cần biết.

Bạn đang xem: Cách lấy số liệu từ sheet khác trong excel

1/ bí quyết lấy dữ liệu từ sheet này thanh lịch sheet không giống theo điều kiện bằng Advanced Filter

Nếu chúng ta không thích sử dụng hàm Excel để lấy dữ liệu thân 2 sheecet (bảng tính) với nhau thì bạn hãy dùng Advanced Filter trong Excel.

Chức năng Advanced Filter Excel dùng để lọc tài liệu theo điều kiện có sẵn và xào nấu từ sheet này quý phái sheet không giống trong Excel. Các bạn xem ví dụ dưới đây sẽ rõ hơn biện pháp lấy tài liệu từ sheet này lịch sự sheet không giống theo đk bằng Advanced Filter.

Mình tất cả 2 sheet là Sheet1 cùng Sheet2. Trong Sheet1 là bảng tổng hợp, còn bảng thứ 2 là đk và trách nhiệm là copy dữ liệu từ Sheet1 quý phái Sheet2 theo đk có sẵn.

Bước 1: các bạn vào tab Data chọn Advanced


*

Tại menu của Excel, chọn tab Data kế tiếp chọn tiếp Advanced


Bước 2: hành lang cửa số Advanced Filter xuất hiện, vào phần action bạn lựa chọn Copy another location (sao chép dữ liệu sang một chỗ khác). Vào đó:


*

hành lang cửa số Advanced Filter xuất hiện, lựa chọn Copy khổng lồ another location


List range: Lấy toàn thể dữ liệu cầng lọc.Criteria range: lựa chọn vùng dữ liệu điều kiện. Advanced Filter bắt buộc các bạn phải đem phần tiêu đề và văn bản điều kiện. Trường hợp như điều kiện sai thì sẽ coppy qua dữ liệu trống.Copy to: coppy dữ liệu từ Sheet1 sang trọng Sheet2.Unique records only: Lấy quý giá không trùng nhau (xuất hiện 1 lần).

Bước 3: tuân theo như bên trên thì như sau:

Tại list range: Chọn tổng thể dữ liệu tại Sheet1.Criteria range: sứt hết điều kiện trong Sheet2.Copy to: chọn một ô ngẫu nhiên để Advanced Filter sao chép dữ liệu.Unique records only: Nếu tài liệu chính trùng nhiều thì chúng ta có thể tích vào ô này.

Xem thêm:


*

lựa chọn vùng dữ liệu đúng đắn vào từng mục


Kết quả cách lấy dữ liệu từ sheet này lịch sự sheet khác theo đk bằng sử dụng tính năng Advanced Filter Excel.


*

Kết quả sau khi dùng tác dụng Advanced Filter vào Excel


2/ thực hiện hàm VLOOKUP để lấy dữ liệu từ sheet này sang trọng sheet khác trong Excel

Hàm VLOOKUP trong Excel dùng để dò tìm tài liệu trong Excel vào một phạm vi theo hang dọc (cột).

Cách sử dụng hàm VLOOKUP cơ bạn dạng đơn giản mặc dù nhiên để mang dữ liệu trường đoản cú sheet này thanh lịch sheet không giống thì bạn nên biết cách cần sử dụng hàm VLOOKUP giữa 2 sheet không giống nhau.

Cú pháp hàm VLOOKUP

=VLOOKUP(lookup_value, table_array, col_index_num, )

Trong đó:

Lookup_value: là giá chỉ trị muốn dò tìm, là thông số bắt buộc.Table_array: vùng tài liệu muốn search kiếm giá trị, để ý giá trị tra cứu vớt phải luôn nằm sinh hoạt cột thứ nhất của table_array.Col_index_num: số cột đựng giá trị cần trả về, cột đầu tiên tính là 1.Range_lookup: kiểu tìm kiếm, range_lookup =1 tương tự giá trị True -> kiếm tìm kiếm tương đối, range_lookup =0 tra cứu kiếm tuyệt đối tương đương quý giá false.

Cách cần sử dụng hàm VLOOKUP

Ở phần hướng dẫn áp dụng hàm VLOOKUP để đưa dữ liệu từ bỏ sheet này sang trọng sheet không giống trong Excel thì Sheet1 là tổng đúng theo điểm của học viên còn Sheet2 là đk lấy điểm của học viên đó.


*

Cách lấy dữ liệu từ sheet này sang trọng sheet không giống theo điều kiện bằng hàm VLOOKUP


=VLOOKUP(A5,Sheet1!$B$5:$C$9,2,0) trong đó:

A5 là ô điều kiện, ở đấy là tên học tập sinh.Sheet1!$B$5:$C$9 là bảng đựng điểm của toàn bộ học sinh.2 là cột điểm nhằm hàm VLOOKUP lấy điểm tương xứng với tên học tập sinh.0 là tìm kiếm chủ yếu xác.

Kết đúng như sau:


*

Kết quả sau khi sử dụng hàm VLOOKUP để mang dữ liệu tự sheet này thanh lịch sheet không giống trong Excel


Qua 2 biện pháp trên, các bạn thấy phương pháp lấy dữ liệu từ sheet này thanh lịch sheet khác theo điều kiện trong Excel đơn giản và dễ dàng phải không. Hi vọng với hầu như thông tin có lợi này sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các các bạn sẽ thực hiện thành công xuất sắc và luôn luôn theo dõi các bài viết mới trên website suacuacuon.edu.vn