Chào các bạn, bây giờ Tin học tập Đức Minh vẫn hướng dẫn chúng ta cách sản xuất Hyperlink vào excel. Nút Hyperlink này hết sức tiện trong vượt trình thao tác của những bạn. Khi trên 1 file excel chúng ta có nhiều Sheet không giống nhau, việc dịch chuyển tới các Sheet khá là mất thời gian, chính vì vậy nút Hyperlink sẽ giúp các bạn chuyển tới Sheet mình bắt buộc một cách mau lẹ hơn. Hay bạn cũng có thể tạo link tới email, một trang web, hay là một file excel bắt đầu được tạo.


*

- trước khi tạo Hyperlink excel, ta làm nhưsau để tiện theo dõi và quan sát hơn:

Bước 1: lựa chọn Insert - chọn Shapes, lựa chọn 1 hình tượng mà các bạn muốn, tiếp nối vẽ ra vị trí mà các bạn có nhu cầu đặt Hyperlink. (vẽ hình vuông màu xanh lá cây giống hình bên dưới chẳng hạn)

Bước 2: Chuột buộc phải vào ô vừa vẽ chọn Edit Text, nhằm là “DANH MỤC KHÁCH HÀNG” hoặc hoàn toàn có thể là một máy khác theo ý chúng ta muốn. (coi hình dưới)

Bước 3: Chuột nên chọn Hyperlink ( hình chiếc xích dưới quả cầu) (hoặc nhấn tổng hợp phím Ctrl + K), sẽ sở hữu 4 gạn lọc để chúng ta chọn. Ta sẽ phân tích từng chắt lọc dưới đây:

*

1) Tạo liên kết hyperlink tới một sheet ngẫu nhiên trong excel

Như trong ví dụ dưới đây, Tin học tập Đức Minh có bảng theo dõi nợ công phải thu. Đức Minh đã hướng dẫn các bạn làm nút Hyperlink để dịch rời tới Sheet hạng mục khách hàng.

Bạn đang xem: Cách link sheet trong excel

Bước 1: Chuột bắt buộc vào ô lựa chọn Hyperlink… lựa chọn Place in This Document (một nơi ngẫu nhiên trong tư liệu này), lựa chọn Sheet Danh Mục.

Bước 2: Ấn Ok.

*

Cách tạo link Hyperlink thân cácsheet trong excel -sheet ngẫu nhiên

Vậy là chúng ta đã xong xuôi nút Hyperlink. Bây chừ muốn quý phái Sheet hạng mục khách hàng, các bạn chỉ cần bấm vào vào nút Hyperlink là đang sang Sheet hạng mục một cách nhanh chóng. Hãy thử xem!

2. Tạo link Hyperlink từ bỏ excel cho một website

- bước 1: trong mục Insert Hyperlink chúng ta chọn mụcExisting tệp tin or website Pageở phần Link to.

*

Cách tạo liên kết Hyperlink mang đến một website trong excel

- bước 2: trên đây các bạn nhập địa chỉ website nhưng mà các bạn muốn liên kết tới tại mục Address, ví như trong hình làhttp://suacuacuon.edu.vn/khoa-hoc/100/tin-hoc-van-phong-co-ban(khóa học tập tin học tập cơ bản), kế tiếp nhập ngôn từ hiển thị hyperlink trongphần Text lớn display, ví dụ là “Học tin học văn phòng công sở cơ bản” chẳng hạn.

- cách 3: nhận vàoScreenTipở góc trên bên yêu cầu nếu các bạn muốn nhập nội dung hiển thị lúc di con chuột qua nội dung hiển thị Hyperlink ( hover) .

- cách 4: Sau đó các bạn nhấnOK, link sẽ được tạo.

Xem thêm: Máy Rửa Mặt Foreo Vivu Review, Máy Rửa Mặt Foreo Loại Nào Tốt Nhất

Từ bây giờ, chúng ta chỉ cần nhấn vào liên kết hoặc nhấn vào chữ “Đào tạo ra kế toán tổng hòa hợp như vào hình” là trang web sẽ được truy tìm cập. Thủ thuật này hơigiống với giải pháp "tạo chữ ký gmail"như các nội dung bài viết trước Đức Minh đang giới thiệu.

3. Tạo links Hyperlink đến showroom email trong excel

- bước 1: trong phầnInsert Hyperlink, chúng ta chọnmục E-mail Address ở bên dưới cùng

*

Cách tạo liên kết Hyperlink đến email trong excel

- bước 2: Sau đó các bạn nhập vào phầnE-mail address địa chỉ e-mail mà các bạn muốn liên kết tới, và sau đó nhập ngôn từ tiêu đề vào vào phầnSubject. Các bạn cũng có thể nhập tương tự trong hình dưới, phần text to lớn display (hiển thị bằng chữ gì) có thể để là “Trung tâmtin học tập ở Hà Nội” chẳng hạn

Cuối thuộc nhấnOK.

4. Tạo links hyperlink cho một tệp tin excel bắt đầu tạo

- cách 1: vào phần Insert Hyperlinkcác các bạn chọnmục Create New Document.

*

Tạo links hyperlink mang đến một file excel bắt đầu tạo

- bước 2: các bạn nhấn vàomục Changeđể chọn đường dẫn cho tệp excel mới buộc phải tạo, điền tên trongName of new document.

Sau kia nhấnOK, tệp tin excel new được sản xuất sẽ xuất hiện, ta chỉ cần tắt đi hoặc làm việc với nó trường hợp muốn. Lần sau nếu như muốn mở file đó chỉ việc nhấn con chuột vào chỗ Hyperlink mà các bạn đã liên kết.

Các bạn cố gắng thực hành thật kỹ càng để hểu sâu hơn chứ đừng đọc suông. để ý về phần tạo liên kết này chúng ta phải linh động một chút tùy tình huống để vận dụng vào. Nếu như có câu hỏi hoặc góp ý gì hãy để lại comment, Viện huấn luyện và đào tạo Kế toán và Tin học tập Đức Minh chúng tôi sẽ cung cấp cho những bạn.

Chúc các bạn thành công nhé!

Tham khảo thêm những thủ thuật cực hay về excel trên đây

Chúc các bạn thành công!

Mọi tín đồ nếu copy vui mừng ghi rõ mối cung cấp nhé (đặt link bài viết này nghỉ ngơi cuối bài), cám ơn nhiều:

Tác giả bài viết:KhoaPTT

Youtube Channel:https://www.youtube.com/channel/UC8dZoB0lsYIefHR7VXSZCuQ

Mời chúng ta tham khảothêm các bài viết khác của tác giả:


Với phương châm “Sự thành công xuất sắc của học tập viên là niềm từ bỏ hào của Đức Minh”, Công ty giảng dạy kế toán cùng tin học Đức Minh là nơi huấn luyện và giảng dạy kế toán thực tế và tin học văn phòng công sở uy tín và bài bản nhất tp hà nội hiện nay. Đức Minh luôn luôn sẵn sàng cung cấp hết mình do học viên, luôn sát cánh cùng học tập viên bên trên bước lối đi tới thành công.

Lịch học dạy kèm biến hóa năng động từ thứ 2 đến sản phẩm công nghệ 7 sản phẩm tuần cho toàn bộ các học viên:

Ca 1: từ bỏ 8h -> 11h30 * Ca 2: từ 13h30 -> 17h * Ca 3: từ bỏ 18h -> 20h

báo giá khóa học

TỔ CHỨC THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CỦA VIỆN KẾ TOÁN ĐỨC MINH

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KẾ TOÁN - TIN HỌC ĐỨC MINH