Dữ liệu đụng hàng trên Excel là lỗi thường gặp gỡ khi các bạn sử dụng những hàm kế toán, phương pháp xóa tài liệu trùng lặp trên Excel như nạm nào. Các bạn tham khảo nội dung bài viết hướng dẫn cách xóa tài liệu trùng lặp trên Excel bởi kế toán trưởng tại trung trọng điểm kế toán Lê Ánh trình bày chi tiết tại phía trên nhé.

Bạn đang xem: Cách loại bỏ dữ liệu trùng trong excel

Khi dữ liệu bị trùng lặp trên Excel một vài ba lỗi nhỏ bạn có thể xử lý bằng tay thủ công nhưng nếu trường hợp dữ liệu trùng lặp nhiều lần xảy thân một lượng giữ lại liệu lớn thì các bạn sẽ phải làm cố nào nhằm xóa đươc sớm nhất có thể mà chắc chắn là rằng sẽ không trở nên xót hoặc nhầm lẫn. Đây chính là lý bởi vì bạn nên biết những giải pháp xóa tài liệu trùng lặp trên Excel sớm nhất có thể .

Trong nội dung bài viết này kế toán Lê Ánh vẫn hướng dẫn bạn cách sử dụng 2 anh tài Remove Duplicate để lưu lại nội dung đụng hàng Hightlight Duplicate trường đoản cú đó bạn cũng có thể xóa mau lẹ dữ liệu trùng lặp dễ dàng và rất là đơn giản.

Cách xóa tài liệu trùng lặp bên trên Excel

Để bạn đọc nắm rõ hơn về kiểu cách xóa dữ liệu trùng lặp trên Excel kế toán tài chính Lê Ánh sẽ sở hữu ví dụ cơ bạn dạng về trường đúng theo trùng lặp tài liệu dưới đây:


*

Bảng thống kê lại Excel xóa dữ liệu trùng lặp vào bảng


Để xóa tài liệu trùng lặp vào bảng Excel được hướng dẫn cụ thể như sau

Cách 1: Sử dụng công dụng Remove Duplicate để xóa dữ liệu trùng lặp Excel

Trên Excel bạn có thể sử dụng tài năng đã được cài đặt sẵn có công dụng phát hiện phát hiện cùng xóa nhanh chóng những trường hòa hợp bị Remove Duplicate trùng lặp dữ liệu. 

Bước 1: kế tiếp bạn đề nghị bôi đen vùng đề nghị xóa nội dung trùng lặp, vào tab Data chọn chức năng Remove Duplicates.


*

Cách xóa dữ liệu, nội dung trùng lặp trong Excel

Bước 2: Sau khi xong xuôi bước 1 trên thanh công cụ xuất hiện thêm hộp thoại mới, trên giao diện của vỏ hộp thoại mới triển khai chọn tính năng thanh lọc để tìm những cột trùng nhau lựa chọn chức năng lọc với phát hiện đầy đủ nội dung trùng nhau.

Sau đó chọn tích cột STT vì các dòng đều có số khác nhau, tiếp nối thực hiện lựa chọn tiêu đề họ tên vào cột địa chỉ chọn mục Họ và tên cột hoặc địa chỉ cửa hàng bạn muốn biến đổi xóa giống nhau tên với cột Địa chỉ. Sau khi kết thúc các nhiệm vụ này bạn nhấn chọn OK.

Xem thêm: Những Lời Chúc Happy Birthday To Me Nt, Top Những Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Mẹ Ý Nghĩa


*

Cách xóa dữ liệu trùng lặp trong Excel

Bước 3: trả thành các bước trên sẽ nhận được thông báo số ngôn từ trùng lặp trên Excel ngay lập tức sau đó các bạn sẽ nhận được thông báo tìm kiếm được bao nhiêu giá chỉ trị nội dung trùng lặp trên Excel, tất cả bao nhiêu văn bản trùng lặp sẽ các bị xóa sổ bảng Excel


*

Cách xóa ngôn từ trùng lặp vào Excel

Sau lúc phát hiện thấy 2 cái trùng lặp trên Excel được báo đã làm được được xóa sổ bảng và vướng lại 2 loại trống ngơi nghỉ cuối bảng. Nếu bạn muốn xóa chỉ cần bấm chuột phải chọn Delete là xong.

Cách 2: Đánh chọn tài liệu trùng lặp Excel để xóa thủ công

Nếu bạn muốn kiểm tra lại văn bản trùng lặp kỹ hơn, rất có thể dùng thao tác lưu lại đầu dòng Hightlight. Do đó trên Excel vẫn hiện đều dòng chuyển đổi nội dung sẽ sở hữu được cùng màu không giống biệt, giúp bạn kiểm tra lại được cục bộ những chiếc trùng lặp kỹ hơn trước khi ra quyết định xóa hoặc sửa lại.

Bước 1: Bôi đen nội dung trong bảng xóa câu chữ trùng lặp => chọn tab trang chủ rồi => lựa chọn Conditional Formatting => vào Hightlight Cell Rules => Duplicate values…


*

Cách xóa ô trùng lặp trong excel


Nhấn lựa chọn Hightlight Cell Rules > Duplicate values…

Bước 2: bên trên thanh công cụ xuất hiện thêm hộp thoại. Văn bản trùng lặp được lưu lại bằng color khác nhau để để xóa. Tiếp sau chon mục color Hightlight phân biệt các màu khác nhau trong bảng sau thời điểm nhấn chọn OK.


*

Chọn color cho dữ liệu trùng lặp

Bước 3: sau thời điểm chỉnh sửa độ đụng hàng trên Excel bạn sẽ thấy kết quả cuối cùng hiển thị tách riêng. đa số nội dung trường đoản cú bảng trùng nhau sẽ tiến hành bôi đậm bởi màu vẫn chọn, tiếp nối kiểm tra lại các nội dung tùy chỉnh cấu hình trong mục trường hợp muốn. Hoặc đa số trường hợp khác sẽ triển khai xóa rất nhiều dòng trùng lặp trong đó.


*

Đánh dấu dữ liệu trùng lặp trong bảng Excel

Khi thực hành 2 giải pháp xóa tài liệu trùng lặp trên Excel tiếp đến sẽ phát hiện nay được rất nhiều dòng tất cả nội dung đụng hàng để đưa ra quyết định xóa đi hay nhằm lại.

Như vậy, kế toán Lê Ánh đã hướng dẫn 2 bí quyết xóa dữ liệu trùng lặp trên Excel. Các bạn cũng có thể tham khảo 2 giải pháp trên nhằm giúp các bước của mình kết quả hơn nhé!

Kế toán Lê Ánh chúc bạn thành công xuất sắc !

Thông tin cụ thể về những nội dung bài viết hữu ích khác tham khảo tại: