*

*
LaptopDell, Hp, Lenovo
*
PC WorkstationDell, Hp, Lenovo
*
Linh kiệnRam, ssd, hdd, ...

Hiện nay, ổ đĩa CD được thứ ở hầu như tất cả các mẫu laptop, vật dụng tính. Ổ đĩa CD có chức năng sao lưu giữ dữ liệu, ghi chép với chạy dữ liệu giúp đỡ bạn lưu giữ, chuyển giao dữ liệu.

Bạn đang xem: Cách mở đĩa trên máy tính


Bạn muốn sử dụng ổ đĩa CD, bạn muốn biết cách mở ổ đĩa laptop để rất có thể ghi chép cùng dùng dữ liệu trên CD đối kháng giản, nhanh lẹ nhất. Hãy cùng suacuacuon.edu.vn khám phá cách mở đĩa trên laptop.

Thông thường, đa phần cách mở đĩa cd trên máy tính xách tay đơn giản, bạn chỉ việc nhấn vào các nút bên trên ổ đĩa hoặc phím chức năng trên bàn phím tùy trọn hoặc bên trên cả khay đĩa CD vào các loại máy tính. Nếu như bạn không thể phương pháp mở ổ đĩa lắp thêm tính, hay các phím cứng không có sẵn, Windows hoặc không muốn phải bấm nút bao gồm sẵn còn hỗ trợ tính năng nhảy ổ đĩa với thao tác đơn giản và dễ dàng được tiến hành trên windows.

Sử dụng phần mềm thứ 3 để mở ổ đĩa laptop

Door Control

Door Control là phần mềm mở đĩa cd trên laptop dùng để điều khiển cửa ra, lối ra vào ổ CD/DVD trên sản phẩm công nghệ tính. Chúng ta có thể sử dụng nó nhằm eject với đóng, mở ổ CD/DVD/ Blu-ray bằng các phím tắt trải qua các phím tắt đơn giản.

*

Mở ổ đĩa CD trên máy vi tính thông dụng

Tải Door Control về máy cùng cài để lên trên máy tính của bạn. Sau khi cài đặt xong hãy chạy Door Control, chương trình phần mềm sẽ xuất hiện trên khay khối hệ thống trên thanh Taskbar.

Để kích hoạt phím tắt dùng để đóng cùng eject hệ thống, chúng ta kích con chuột bên đề nghị vào biểu tượng Door Cotrol bên trên khay hệ thống thông thường, rồi click chọn Hot Key để mở cửa sổ hộp thoại thông tin Door Control Hotkey.

Chọn một trong các các phím tắt được hiện trên hộp thoại Door Control Hotkey rồi click chọn OK thì chúng ta đã hoàn thành một cách mở đĩa trên máy vi tính mà không bắt buộc bấm nút. Tuy nhiên Door Control lại không thể setup được làm việc trên một số dòng thứ tính.

NirCMD

NirCMD cũng tương tự như Door Control, là ứng dụng để sửa chữa cách mở đĩa cd trên máy tính xách tay bằng bấm nút và thực hiện được trên toàn bộ các thiết bị sản phẩm công nghệ tính, điểm mà ứng dụng trên hiện nay còn đã khiếm khuyết. Để triển khai cách mở đĩa cd trên máy tính xách tay bằng phần mềm hãy thực hiện công việc sau

Bước 1: Tải tiện ích NirCMD về máy và cài đặt lên trên máy tính

Bước 2: Mở tin tức Command Prompt bằng cách nhập từ khóa CMD vào khung điền tìm kiếm trên Start menu rồi nhấn Enter.

*

Cách mở ổ đĩa máy tính xách tay không đề nghị bấm

Bước 3: Trên hành lang cửa số Command Prompt, các bạn nhập cd C: rồi chọn nhấn Enter.

Bước 4: cuối cùng copy với dán từng câu lệnh để mở đĩa cd bên trên laptop, đóng góp ổ đĩa tiếp sau đây vào cửa sổ Command Prompt. Sau từng câu lệnh bạn phải nhấn Enter:

nircmd.exe cmdshortcutkey "~%folder.desktop%" "Close CDROM" "CTRL+SHIFT+C" cdrom close

nircmd.exe cmdshortcutkey "~$folder.desktop$" "Open CDROM" "CTRL+SHIFT+O" cdrom open

Và sau đó tạm dừng hoạt động sổ Command Prompt.

Xem thêm:

Từ sau khi thiết lập thì đi chúng ta có thể sử dụng phím tắt tổ hợp Ctrl + Shift + O để mở ổ đĩa máy tính và thực hiện phím tắt Ctrl + Shift + C để đóng lại khay ổ đĩa.

Cách mở ổ đĩa máy vi tính với tệp tin Explorer

Đây là biện pháp mở khay đĩa trên máy tính mà không yêu cầu dùng phần mềm thứ 3, tuy vậy hơi nhiều năm dòng.

Bước 1: chúng ta đóng phần nhiều chương trình đang sử dụng tương quan ổ đĩa.

Bước 2: Mở tệp tin Explorer vào PC hoặc năm vào Start thường bên trong thanh tác vụ, ở góc dưới, phía bên trái màn hình. Danh sách ổ đĩa vẫn hiện ra theo dạng dọc vào cột mặt trái. Nếu bạn muốn xem, khám phá một cách chi tiết hơn, nhấp vào "This PC" trong cột bên trái, sau đó, cuộn xuống, cuộn lên và mở rộng mục "Devices and Drives" (Thiết bị và ổ đĩa) bên bắt buộc cửa sổ.

Bước 3: Mở ổ đĩa Cd máy tính ra. Ổ đĩa bạn có nhu cầu mở chúng gồm thể biến hóa tùy vào chữ cái tên ổ đĩa được đặt tương ứng. Bạn cũng có thể nhận dạng các ổ đĩa khác biệt bằng tên và hình tượng được gắn dựa trên nội dung đĩa, dù là đĩa CD nhạc hay ứng dụng thì cũng sẽ được bộc lộ bằng một hình tượng riêng biệt. Chúng ta cũng có thể thức hiện giải pháp mở ổ đĩa laptop theo 2 cách:

*

Hạn chế mở ổ đĩa CD trên laptop bằng nút bấm

Nhấp nên vào biểu tượng ổ đĩa để lộ diện trình nhất 1 tác vụ. Chọn "Eject" nhằm bật, mở khay đĩa thoát ra khỏi ổ đĩa laptop.

Nếu nhiều người đang xem ổ đĩa từ mục "Devices và Drives" ở bên phải hành lang cửa số màn hình, hãy nhấp vào ổ đĩa nhằm tô sáng. Trong thanh tùy lựa chọn đầu cửa ngõ sổ, bên dưới tùy chọn "Drive Tools" sẽ hiển thị tác vụ "Manage" (Quản lý). Nhấp vào "Manage", tiếp đến chọn "Eject" tự trình đơn.

Cách mở ổ đĩa máy tính xách tay như nuốm này hay mất không ít thời gian.

Các biện pháp mở ổ đĩa máy tính xách tay còn siêu đa dạng, các bạn hoàn toàn có thể sử dụng bất kỳ một giải pháp nào để đảm bảo an toàn độ hiệu quả của việc triển khai thao tác gấp rút với ổ địa. Shop chúng tôi khuyên chúng ta nên thực hiện cách thiết đặt phím tắt tự windows để tránh việc bấm nhiều vào nút mở ở cạnh của dòng sản phẩm tính, giảm sút việc nó bị hỏng, bị kẹt và mắc làm việc trong khiến công tác mở ổ đĩa máy tính xách tay trở nên vô nghĩa.

suacuacuon.edu.vn mong muốn rằng, các thông về kiểu cách mở ổ đĩa trên máy tính xách tay bằng những phần mềm ở trên để giúp đỡ bạn dùng ổ địa một bí quyết hiệu quả. Chúc các bạn thành công.