ATM là giữa những chiếc thẻ đem về rất nhiều sự tiện nghi trong cuộc sống hiện nay, tuy vậy cách nạp tiền vào thẻ ATM là một thắc mắc được rất nhiều người để ra. Bởi họ thường chỉ đúc kết những khoảng tầm tiền trong thẻ và lại quên rằng phương pháp nạp chi phí vào nó như vậy nào.

Bạn đang xem: Cách nạp tiền vào thẻ atm bằng thẻ điện thoại

Sau đây chúng tôi hướng dẫn các bạn cách nạp tiền vào trong thẻ ATM nhanh, đối kháng giản, dễ triển khai nhất, hãy cùng tìm hiểu nhé.


Thẻ ATM là gì?

Thẻ ATM là một trong loại thẻ được các ngân hàng kiến tạo giúp người tiêu dùng thẻ rất có thể thực hiện những giao dịch auto như khám nghiệm tài khoản, gửi tiền, rút tiền, giao dịch hoá đơn, cài thẻ điện thoại… từ vật dụng rút tiền tự động (ATM). Thẻ được vạc hành chuẩn ISO 7810, với thi công hình chữ nhật tiêu chuẩn.


*


Lợi ích khi nạp chi phí vào thẻ ATM

Việc hấp thụ tiền vào thẻ ATM có không ít lợi ích cho cái đó ta, sau đấy là những tiện ích mà nó mang lại:

Quản lý tài chính tốt hơn: Đây là công dụng thiết thực tốt nhất mà họ thấy được khi nạp tiền vào thẻ ATM, toàn thể các hoạt động túi tiền sẽ được lưu trữ trong lịch sử dân tộc giao dịch, giảm thiểu được những rủi ro thường xẩy ra khi sử dụng tiền mặt. Dựa vào vậy nhưng giúp bọn họ quản lý tài chính, chi tiêu tốt hơn.Giao dịch cấp tốc hơn, dễ dãi hơn: phần nhiều các bank đề có dịch vụ điện tử như thiết bị di động banking, mạng internet banking, khách hàng có thể giao dịch trải qua đó. đối với tiền mặt, giao dịch thông qua thẻ ATM nhanh chóng và đảm bảo bình yên hơn, hoạt bát hơn rất nhiều.Hạn chế khủng hoảng về chi phí mặt: khi nạp chi phí vào thẻ ATM thì bạn không nhất thiết phải mang theo không ít tiền mặt, chỉ cần phải kèm kẹp mang theo chiếc thẻ nhỏ dại gọn trong fan mà vẫn tiến hành được những giao dịch mua bán, giúp bọn họ giảm thiểu nguy cơ bị mất cắp.Rút tiền cấp tốc hơn: lúc nạp chi phí vào thẻ ATM thì ta cũng tiện lợi rút ra, do hiện có khá nhiều cây rút chi phí ATM ở bất cứ điểm thanh toán và con đường phố nào.

Các bí quyết nạp tiền vào thẻ ATM

1. Hấp thụ tiền trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng

Đây có lẽ là cách phổ biến nhất mà đa số người thường thực hiện để hấp thụ tiền vào thẻ của mình. Bạn cũng có thể đến trực tiếp phòng thanh toán của ngân hàng và yêu cầu nhân viên ngân hàng nạp tiền trực tiếp vào thẻ.

Bạn sẽ đề xuất điền đầy đủ thông tin cơ bản của bản thân vào phiếu nộp chi phí như: bọn họ tên, số CMND/CCCD, số điện thoại cảm ứng lên bên trên phiếu, nộp chi phí và ký tên.

Hoặc bạn cung ứng cho nhân viên số tài khoản, tên để tìm trên hệ thống, bạn chỉ cần ký tên cùng nộp tiền, trong vòng vài phút mang lại 24 giờ sau khi hoàn thành thủ tục, tiền sẽ được cộng vào thông tin tài khoản của bạn.

Về mức giá thành thu khi nạp tiền vào thẻ ATM, sẽ có những mức giá tiền khác nhau phụ thuộc vào ngân hàng, số tài khoản và nhiều loại tiền giao dịch. Có 3 trường hợp với mức mức giá như sau:

Nộp tiền tại chi nhánh ngân hàng đã mở tài khoản hay các chi nhánh của ngân hàng ở trong một tỉnh/thành phố: Miễn giá tiền nạp tiền.Nộp tiền tại những chi nhánh ngân hàng khác tỉnh/thành phố: tổn phí thường tự 0,01 - 0,06% số tiền gửi. Xấp xỉ từ 20.000 đồng - 2.000.000 đồng, mức phí rõ ràng tùy theo chính sách của từng ngân hàng.Nộp tiền nước ngoài tệ vào tài khoản: nút phí cụ thể tùy theo quy định rõ ràng của từng ngân hàng.

*

Nạp tiền trực tiếp trên quầy thanh toán ngân hàng

2. Nộp chi phí vào tại cây ATM LiveBank 

Nạp chi phí vào bởi LiveBank được xem như là hình thức mới nhất cung cấp nạp chi phí vào tài khoản mau lẹ và dễ dàng dàng. Tuy nhiên, hiệ tượng này chỉ có tại một số trong những ngân sản phẩm nên rất có thể ngân hàng nhiều người đang sử dụng sẽ không có LiveBank. Để hấp thụ tiền vào thẻ ATM, bạn triển khai các thao tác làm việc như sau:

Bước 1: Tại screen chính của cây ATM LiveBank, bạn chọn vào mục Nộp tiền.

Sau đó tiến hành lựa chọn 1 trong cha phương thức để liên tiếp nộp:

Thẻ ngân hàng: Đối cùng với thẻ ATM, bạn đưa thẻ vào khe dìm thẻ, tiếp đến các thông tin cá nhân của chúng ta hiện ra -> chọn mục chứng thực để tiếp tục.CMND/CCCD/Hộ chiếu: bạn đưa CMND/CCCD/Hộ chiếu vào khu vực nhận CMND/CCCD/Hộ chiếu, kế tiếp trên màn hình sẽ lộ diện nhân viên và họ sẽ hướng dẫn chúng ta cách hấp thụ tiền vào tài khoản.Vân tay: Bạn thực hiện chọn vào mục Vân tay để liên tiếp -> tiếp đến nhập số CMND/CCCD/hộ chiếu/số điện thoại thông minh -> lựa chọn mục Xác nhận. Nhập vân tay mà bạn đã đk tại khu vực cảm ứng vân tay.

Bước 2: Tiếp theo sẽ sở hữu được hai trường hợp mà bạn muốn nộp tiền:

Trường thích hợp 1: Nếu bạn có nhu cầu nạp vào tài khoản của chính khối hệ thống ngân sản phẩm của cây ATM kia thì lựa chọn vào mục thông tin tài khoản của tôi.Trường đúng theo 2: Nếu bạn muốn nộp vào tài khoản của khách hàng tại các ngân hàng khác hoặc thông tin tài khoản của tín đồ khác thì chọn vào mục tài khoản khác Nhập số tài khoản người thụ hưởng với thông tin tài khoản khác.

Bước 3: sau khoản thời gian thực hiện nay các làm việc trên, khay thừa nhận tiền sẽ mở ra, xếp tiền ngay ngắn ném tiền vào trong khay, không nên để vướng bất kể thứ gì nhằm máy đếm tiền được chính xác nhất.

Bước 4: Tiếp đến, chúng ta chọn vào mục Đếm tiền, tiếp nối kiểm tra số tiền bản thân nạp vào và số lượng từng mệnh giá, nếu thấy đã đúng thì chọn vào mục Xác nhận.

Máy sẽ chạy một lúc và có thông tin nộp tiền thành công. Nhớ bình chọn tin nhắn thông tin biến cồn số dư sau khi hoàn thành.

Như vậy, giải pháp nạp chi phí vào thẻ ATM tại cây ATM LiveBank cũng rất đơn giản, giành cho những ai chưa chắc chắn đến biện pháp nộp chi phí này.


*

Nộp tiền vào tại cây ATM LiveBank

3. Nộp chi phí vào thẻ tại cây ATM thường

Đối với các cây ATM thường thì tính năng nạp chi phí vào còn hết sức hạn chế so với một số kilomet ATM của ngân hàng, sẽ tương đối khó để tìm được cây ATM có bản lĩnh này. Một vài cây ATM có thể chấp nhận được khách sản phẩm nạp chi phí vào thẻ trực tiếp của chính thông tin tài khoản ATM thuộc bank đó.

Nếu muốn biết cây ATM nào hoàn toàn có thể nộp tiền vào thì chúng ta cũng có thể hỏi nhân viên hoặc đọc thông báo ghi trên cây ATM để thấy có công dụng này giỏi không.

Danh sách các cây ATM hay có tác dụng nạp tiền: cây ATM bank Vietcombank, Agribank, VPBank, Techcombank, Vietinbank, TPBank, SHB, MB...

Cách hấp thụ tiền vào thẻ ATM qua cây ATM thường như sau:

Bước 1: Đầu tiên chúng ta đưa thẻ vào khe ATM với nhập password để đăng nhập trên cây ATM thường.

Bước 2: Tiếp đến, dìm chọn tác dụng nạp tiền vào tài khoản trên màn hình.

Bước 3: Sau khi chọn tính năng nộp tiền, bạn thực hiện đưa chi phí vào khe tiền dưới màn hình của sản phẩm ATM theo chiều ngang. Lúc này màn hình sẽ hiển thị số tiền mà bạn muốn nộp vào thẻ. Kế tiếp kiểm tra lại với ấn chọn nút xác thực.

Bước 4: Sau khi tiến hành xong, dấn lại thẻ và hoàn toàn có thể chọn in biên lai nếu mong muốn lấy hoặc không.

Xem thêm: Top 5 Dầu Gội Trị Cứt Trâu Nào Dành Cho Bé Tốt Nhất Hiện Nay

Như vậy là ta đã thực hiện xong xuôi cách hấp thụ tiền vào thẻ qua cây ATM thường, đó cũng là trong số những cách mà không ít người không nhiều biết đến.


*

Nộp tiền vào thẻ tại cây ATM thường

4. Phương pháp nạp tiền vào thẻ ATM thông qua dịch vụ thiết bị di động Banking

Hiện nay, hầu như người dùng mọi sử dụng thương mại & dịch vụ Mobile Banking, phầm mềm của thương mại & dịch vụ này là bạn có thể nộp chi phí vào thẻ phần lớn lúc đa số nơi nhưng không bắt buộc phải đi tìm kiếm cây ATM hoặc đến điểm giao dịch ngân hàng để nộp tiền.

Chỉ nên bạn đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile Banking của bank là bạn tiết kiệm chi phí được không ít thời gian và công sức của con người khi ước ao nộp chi phí vào thẻ của mình. Để nộp chi phí vào thẻ thông quan dịch vụ thương mại Mobile Banking, ta yêu cầu thực hiện công việc sau đây:

Bước 1: Đầu tiên, ta tiến hành truy cập vào ứng dụng/website ngân hàng của người tiêu dùng trên điện thoại thông minh -> trên thanh thực đơn ta chọn vào mục giao dịch -> Và lựa chọn Nạp tiền năng lượng điện tử.

Bước 2: Tiếp đến điền đầy đủ các thông tin sau: Số tài khoản, họ tên và các thông tin không giống tuỳ theo hiển thị của mỗi ngân hàng muốn nộp tiền.

Bước 3: sau thời điểm nhập thông tin, ta thực hiện kiểm tra lại thông tin thanh toán -> sau đó là nhập Mã soát sổ để xác thực rằng bạn không phải là tín đồ máy -> sau cùng chọn Xác nhận.

Bước 4: Sau đó hệ thống sẽ nhờ cất hộ về số smartphone mà bạn đk tài khoản internet Banking một mã OTP, tiến hành nhập mã này vào.

Bước 5: sau khoản thời gian nhập mã OTP được nhờ cất hộ về số điện thoại cảm ứng thông minh -> chọn vào mục chứng thực để dứt quá trình hấp thụ tiền.


*

Nạp tiền thẻ ATM trải qua dịch vụ sản phẩm điện thoại Banking

5. Hấp thụ tiền vào thẻ ATM bằng cách chuyển khoản

Đây cũng là một trong cách mà có lẽ mọi tín đồ cũng thường tuyệt sử dụng, chúng ta có thể dùng một thông tin tài khoản khác để gửi vào tài khoản mình hoặc nhờ bạn thân, bạn bè chuyển khoản rất nhiều được, điều quan trọng nhất là chúng ta phải nhớ chính xác số thông tin tài khoản của mình, nhằm tránh chuyển khoản nhầm cho những người khác.

Internet Banking cùng Mobile Banking sẽ giúp bạn triển khai chuyển khoản nhưng hãy ghi nhớ rằng: thông tin tài khoản khác ngân hàng thì thời hạn nhận được tiền sẽ lâu bền hơn so với tài khoản cùng ngân hàng.

Các bước chuyển khoản qua ngân hàng vào thẻ ATM bởi Internet Banking như sau:

Bước 1: Đầu tiên, ta tiến hành truy cập vào thông tin tài khoản Mobile Banking hoặc internet Banking của bank trên smartphone -> kế tiếp chọn vào mục gửi khoản.

Bước 2: Tiếp đến, thứu tự nhập tương đối đầy đủ thông tin vào những ô: Số tài khoản thẻ tận hưởng thụ, ngân hàng phát hành thẻ hưởng trọn thụ, tên công ty thẻ và nhập số tiền mong mỏi chuyển khoản.

Bước 3: hệ thống sẽ gởi mã OTP về tin nhắn -> tiến hành nhập mã OTP với nhấn chọn nút gửi khoản. Một trong những ngân hàng đang yêu cầu chúng ta nhập lại mật khẩu internet Banking và mã OTP để chính xác thêm lần nữa.

Bước 4: Cuối cùng, ta tiến hành kiểm tra lại tin tức là đúng chuẩn hay không và ấn nút xác nhận. Sau đó khối hệ thống sẽ báo hiệu quả chuyển khoản thành công hay không.

Như vậy, ta đang thực hiện xong cách nạp tiền vào thẻ ATM bằng chuyển khoản một phương pháp nhanh chóng, dễ dàng.


Phí nạp tiền vào thẻ ATM

Khi nộp tiền vào thẻ ATM thì bọn họ đều bắt buộc chịu một mức tổn phí nhất định, mặc dù các ngân hàng không áp dụng mức phí tổn chung, nhưng mà mỗi bank đều áp dụng mức giá thành riêng mang đến mình.

Dưới đó là mức giá thành nạp tiền vào thẻ ATM của một số trong những ngân hàng thông dụng hiện nay nay. Chúng ta cũng có thể tham khảo những mức phí để có lựa chọn khi làm thẻ ATM cho mình và hấp thụ tiền vào thẻ để tránh được những một số loại phí không hy vọng muốn.

Ngân hàngPhí hấp thụ tiền vào cùng hệ thống ngân mặt hàng (đồng/giao dịch)Phí hấp thụ tiền khác ngân hàng (% số tiền)

DongA Bank

5.500

0,055%

MBBank

3.000

0,045%
TPBank

Miễn phí

Miễn phí

ACB

Miễn phí

0,01%

BIDV

1.000 - 3.000

0,02%

Techcombank

Miễn phí

Miễn phí

Agribank

1.100 - 3.300

0,05%

VietinBank

Miễn phí

0,01%

Vietcombank

2.000 - 5.000

0,03%

Sacombank

Miễn phí

0,01 - 0,05%

Một số thắc mắc thường gặp về cách nạp chi phí vào thẻ ATM

1. Nạp tiền bao lâu thì vào thẻ ATM gồm tiền?

Khi nộp chi phí vào thì tuỳ vào mỗi giải pháp nạp mà thời gian tiền vào trong thẻ đã khác nhau, cấp tốc hay đủng đỉnh là tuỳ vào phương thức chúng ta thực hiện.

Nếu như các bạn nạp tiền vào thẻ bằng phương pháp mang tiền ra nộp trực tiếp tại phòng giao dịch ngân hàng hoặc trên cây ATM thì khoảng thời gian chỉ với sau 5 - 10 phút là tiền sẽ có trong thẻ. Tương tự, như vậy nếu khách hàng chuyển khoản từ thông tin tài khoản cùng ngân hàng với thẻ ATM thì cũng chỉ mất vài ba phút để tiền vào thông tin tài khoản thẻ.

Tuy nhiên, thời gian rất có thể mất từ khoảng 30 phút đến vài ba tiếng nếu khách hàng chuyển chi phí vào thẻ ATM từ nhì khoản không giống ngân hàng, vì nên qua các ngân hàng không giống nhau nên đang lâu hơn.

2. Tiền để trong thẻ ATM giành được hưởng lãi không?

Câu trả lời là có. Tiền nhằm trong thẻ ATM sẽ được hưởng lãi suất không kỳ hạn. Mặc dù nhiên, lãi vay này thường siêu thấp, do bạn có thể rút tiền ra sử dụng bất cứ lúc nào nên số tiền lãi tùy ở trong vào thời điểm, cực nhọc ước đoán. Nên lãi vay trung bình chì trường đoản cú 0,2 - 0,3 %/năm hết sức thấp so với việc gửi tiết kiệm ngân sách và chi phí tại ngân hàng.

3. Tới ngân hàng này, nộp chi phí vào thẻ ATM của ngân hàng khác được không?

Câu vấn đáp là được. Ngẫu nhiên ngân hàng nào cũng có thể nộp tiền vào thẻ ATM của bank khác được. Mặc dù nhiên, nếu nộp chi phí vào thẻ ATM của ngân hàng khác thì bọn chúng sẽ mất phí cao hơn nữa so với cùng ngân hàng và thời gian để chi phí vào thẻ ATM vẫn lâu hơn. Vày đó rất tốt là chúng ta nên đến ngân hàng phát hành thẻ để chuyển tiền.

Như vậy, bài viết trên đây vẫn tổng hòa hợp cho các bạn cách nộp chi phí vào thẻ ATM thông dụng, được áp dụng nhiều nhất hiện nay. Mong muốn rằng qua bài viết này, đang giúp các bạn có thêm những tin tức hữu ích với biết được rất nhiều cách nạp tiền vào thẻ ATM nhanh chóng, dễ ợt cho phiên bản thân. Cảm ơn chúng ta đã theo dõi bài bác viết.