cách nấu giết thịt đông bởi thịt kê cực dễ dàng không mọi làm bắt đầu mónthịt đông truyền thống lâu đời mà còn rấtbổ dưỡng, ngon và không khiến ngấy.

*
- giết đông là món nạp năng lượng quen thuộc của không ít gia đình phía bắc trong mâm cỗ ngày Tết cũng như những dở cơm ngon cuối tuần. Rứa vì làm theo cách truyền thống lâu đời với thịt lợn, hôm nay bạn hãy cùng thử đổi vật liệu sang sản xuất với thịt gà.

Cách nấu thịt đông bằng thịt gà cực dễ dàng không rất nhiều làm new món giết thịt đông truyền thống mà còn rấtbổ dưỡng, ngon và không khiến ngấy.

Bạn đang xem: Cách nấu thịt đông gà

Nguyên liệu:

- 700g thịt con kê (hoặc ½ bé gà, hãy lựa chọn gà trống hoạn thị đã dai và ngon hơn)

- 1 củ cà rốt

- Mộc nhĩ, nấm hương.

- Muối, gia vị, phân tử tiêu.

Cách làm:

Bước 1: Gà thiết lập về đem xát muối, rửa sạch mát rồi lọc hạn chế phần mỡ nghỉ ngơi miếng thịt, kế tiếp chặt con kê thành miếng nhỏ tuổi vừa ăn. Trước lúc chặt gà yêu cầu để con gà vào tủ giá 1 lúc để miếng con gà hơi cứng, khi chặt sẽ không biến thành nát với đẹp hơn. Bà chuyên lo việc bếp núc cũng có thể rútbỏ xương để ninh đem nước còn chỉ lấy thịt nhằm nấu giết đông cũng được.

Chặt gà thành miếng bé dại vừa ăn.

Bước 2: Ướp giết mổ gà với một thìa mắm, 1 thìa cafe muối với 1 chút hạt tiêu từ 15 - trăng tròn phút. Hạt tiêu là thành phần luôn luôn phải có vì nó tạo cho mùi vị cho món thịt đông thơm và ngon hơn.

Xem thêm: Dưỡng The Olay B3 Retinol Review Top 8 Sữa Dưỡng Thể Ban Đêm Hot Nhất Hiện Nay

Ướp thịt con kê từ 15-20 phút.

Bước 3: bỏ thịt theo lớp gà vào trong nồi xào qua khoảng chừng 10 phút mang đến ngấm gia vị, rồi đổ mộc nhĩ và nấm hương vào, bỏ thêm chút hạt tiêu cùng muối xào khoảng chừng 5 phút.

Bước 4: Mộc nhĩ, nấm mùi hương rửa sạch và ngâm với nước mang đến nở. Sau đó, cắt chân cùng thái rối nấm mèo (tùy sở thích, rất có thể thái chỉ miếng mộc nhĩ đến dễ ăn), nấm hương để nguyên cả cái. Củ cà rốt gọt vỏ, rửa sạch tỉa hoa.

Xào làm thịt gà khoảng tầm 10 phút mang đến ngấm gia vị.

Bước 5: Đổ nước cần sử dụng xương vừa ninh vào nồi con gà đã xào, lượng nước đầy đủ để con kê chín mềm. Nước sôi thì nêm nếm lại các gia vị cho vừa miệng. Hoàn toàn có thể thêm 1 không nhiều chân con kê hoặc miếng suy bì lợn để con gà dễ đông.

Bước 6: Khi thịt gà đã chín thì múc ra. Bạn nên sẵn sàng sẵn 1 bát hoặc khuôn thái vài ba lát cà rốt tỉa hình bông hoa để dưới mặt đáy bát rắc thêm chút tiêu cho đẹp mắt rồi múc giết lên trên, để nguội rồi quấn lại chứa và tủ lạnh nhằm qua đêm. Thịt sẽ đông lại và hôm sau là ăn được.

Lưu ý: thời trước món nạp năng lượng này chỉ làm bếp vào ngày đông vì chỉ lúc lạnh thì thịt new đông lại và ăn uống ngon. Ngày nay cuộc sống của người dân được thổi lên và chưa phải chờ đời cho ngày Tết new được ăn. Cùng với cách bảo quản trong tủ giá thì bạn có thể ăn món này bất kể lúc nào nhằm cả vào mùa hạ.

Ăn món thịt kê nấu đông đề nghị kèm với dưa chua.

Với món thịt gà nấu đông, bạn ăn kèm với dưa hành hoặc dưa món vẫn tăng mùi vị cho món ăn. Chúc bạn ăn ngon với món thịt làm bếp đông cùng với thịt con gà nhé!