Powerpoint là 1 ứng dụng giúp bạn sáng làm cho những bạn dạng trình bày hay và đẹp mắt. Tại powerpoint bạn cũng có thể trình bày, thêm hình ảnh, đoạn phim hay biểu đồ tùy theo mong muốn. Mặc dù thế khi những file powerpoint được xong xuôi thì dung tích thường vượt lớn khiến bạn mua lên trở ngại hoặc làm cho đầy cỗ nhớ. Vậy biện pháp nén file powerpoint là gì? cùng suacuacuon.edu.vn tò mò ngay trong bài viết dưới trên đây nhé. 


Cách giải nén tệp tin powerpoint bằng phương pháp định dạng PPTX

Cách đầy tiên nhằm nén file nhưng suacuacuon.edu.vn muốn chia sẻ đó là format file PPTX. Microsoft đã phát hành loại định dạng PPTX vào Office 2007. Đây là 1 trong định dạng bên dưới dạng tệp zip đã được nén tệp ZIP. Bằng phương pháp này vẫn nén toàn cục nội dung trong file thuyết trình. Chính vì vậy khi tất cả file trình diễn PPT có dung lượng lớn thì bạn có thể chuyển sao dạng PPTX để bớt dung lượng.

Cách thức thực hiện sẽ như sau:

Bước đầu tiên: Bạn triển khai mở file trình diễn mà bạn có nhu cầu giải nén. Tiếp nối bạn hãy chọn tab tệp tin ở trên cùng phía bên trái.

Bạn đang xem: Cách nén file powerpoint 2010


Hướng dẫn giải pháp nén tệp tin Powerpoint cụ thể nhất


Bước sản phẩm công nghệ 2: Bạn nên chọn lựa Info


Hướng dẫn cách nén tệp tin Powerpoint cụ thể nhất


Bước máy 3: bạn triển khai chọn Convert.

Bước thứ 4: các bạn hãy đổi định hình của file thành *.pptx sau đón lựa chọn Save.


Hướng dẫn cách nén tệp tin Powerpoint chi tiết nhất


Cách nén file powerpoint bằng phương pháp nén ảnh 

Nén tất cả hình ảnh cũng là trong những cách nén tệp tin powerpoint. Cách thức thực hiện nhanh thì các bạn tiến hành thực hiện chọn File mong nén tiếp đến nên lựa chọn Save As. Tiếp đến bạn nên chọn lựa Tools và sau cuối chọn Compress Picture.

Cách thức thực hiện chi tiết sẽ như sau: những bước đầu tiên: các bạn hãy mở file mà bạn cần nén. Sau đó bạn lựa chọn tab tệp tin ở phía bên trên cùng bên trái.

Bước sản phẩm 2: tiến hành chọn Save As


Hướng dẫn cách nén file Powerpoint cụ thể nhất


Bước lắp thêm 3: Bạn nên chọn ổ đĩa mà bạn muốn lưu file tiếp nối chọn Tools rồi tiếp tục chọn Compress Pictures.

Chỉ bằng quá trình đơn giản như bên trên vậy là bạn đã sở hữu thể nén tệp tin PPT. Đây cũng là giải pháp nén tệp tin word với powerpoint mà chúng ta có thể áp dụng. 

Chèn các hình hình ảnh vào bài xích thay phương pháp sao chép

Chức năng sao chép và dán đã cung ứng trong học tập quá trình rất nhiều. Qua đó giúp bạn dễ dãi và huyết kiệm được không ít thời gian hơn trong lúc làm file trình diễn hơn phương pháp làm truyền thống. 

Nhưng cách xào luộc và dán cũng có nhiều mặt hạn chế. Bí quyết này sẽ làm cho tăng dung lượng của tệp tin. Lý do là bởi vì khi bạn thực hiện coppy và dán hình hình ảnh thì powerpoint đã chèn các ảnh cùng tệp tin với format BMP hoặc PNG. Chính vì vậy dung lượng của chúng chắc hẳn rằng sẽ béo hơn không ít so với format file nén JPG.


Chèn các hình ảnh vào bài bác thay giải pháp sao chép


Để bớt thiểu dung tích và giúp giải nén file PPT bạn cần tiến hành nén. Phương thức thực hiện nay vô cùng đơn giản. Bạn triển khai chọn Insert tiếp nối chọn Pictures rồi cuối cùng chọn This Device.

Xem thêm: Bộ Son 3 Chị Em Lì 10 Màu Giá 300 Nghìn Của 3Ce Có Gì Mà Khiến Chị Em Mê Mẩn?

Tiến hành chỉnh sửa hình ảnh bằng công cụ trước khi chèn vào

Khi bạn tiến hành chèn hình ảnh vào PPT, bạn hãy kiểm tra kỹ hình ảnh để kiêng việc sửa đổi trong ứng dụng thuyết trình. Nếu nên chỉnh sửa, các bạn nên sử dụng các ứng dụng chỉnh sửa chuyên dụng như Ps hoặc Lightroom, … khi chúng ta sử dụng powerpoint để chỉnh sửa file hình ảnh thì phần mềm sẽ giữ trữ toàn bộ tham tác của bạn vào tệp thuyết trình.

Ví dụ các bạn đổi ảnh từ hình ảnh màu sang ảnh đen white thì PPT sẽ lưu trữ toàn cục dữ liệu màu của hình ảnh gốc. Tự đó khiến file PPT của người tiêu dùng thêm béo hơn.

Trong ngôi trường hợp sản phẩm tính của chúng ta không có các phần mềm chỉnh sửa ảnh thì bạn cần phải sử dụng powerPoint. Bạn đừng quên thiết lập cấu hình để PowerPoint thải trừ tất cả các dữ liệu quá sau những lần chỉnh sửa. Mang dù thao tác làm việc này không hỗ trợ giảm được nhiều dung lượng tập tin như các cách thức khác, tuy vậy vẫn rất rất đáng để thử.

Tiến hành dán links thay vị chèo những file, đoạn phim vào Powerpoint

Các file gồm nội dung đa phương tiện đi lại chứa đoạn clip nhạc, file docs, excel, … thì phần nhiều có dung tích khá lớn. Cũng chính vì vậy khi bạn chèn thẳng vào PPT sẽ gặp mặt tình trạng khiến cho file trở đề nghị nặng hơn. Phương án là chúng ta nên đưa các đường links thay do chèn trực tiếp. Giải pháp này để giúp đỡ giảm dung lượng của cục bộ file. Phương pháp thực hiện vẫn như sau:

Bước đầu tiên: bạn hãy lựa chọn tab Insert sau đó tiến hành chọn Link.


*

Hướng dẫn biện pháp nén tệp tin Powerpoint cụ thể nhất


Bước thứ 2: tiếp nối bạn hãy lựa chọn file bạn có nhu cầu chèn và nhấn OK.


*

Hướng dẫn bí quyết nén tệp tin Powerpoint chi tiết nhất


Tiến hành hoàn thành nhúng những font chữ vào Powerpoint

Cách nén tệp tin powerpoint hoặc giảm dung lượng file trình bày thì bạn cần nhúng font chữ. Câu hỏi nhúng các font chữ vào bản trình bày giúp bạn chọn được font chữ ước muốn nhưng điều đó lại làm tăng kích cỡ của file PPT. 

Trong những trường hợp đặc biệt quan trọng bạn buộc phải dùng chữ nhúng còn thông thường bạn yêu cầu tắt nhúng phông chữ. Cách thức thực lúc này cũng vô cùng đối kháng giản.

Bước đầu tiên: Bạn triển khai mở tab file sau đó nên chọn Options sinh hoạt cuối khung bên trái.

Bước lắp thêm 2: tại tab Save, bạn hãy bỏ lựa chọn Embed fonts in the file và tiếp đến click vào OK.

Vừa rồi là những cách nén tệp tin powerpoint. Hi vọng với những share của suacuacuon.edu.vn đã hỗ trợ ích được cho những người. Những hướng dẫn trên rất chi tiết nên chúng ta cũng có thể dễ dàng triển khai theo. Cùng để biết thêm nhiều thông tin hữu ích hãy truy vấn website của chúng tôi.