Với Win 11, Microsoft đang trang bị một cách phát wifi từ lắp thêm tính vô cùng đối chọi giản. Bằng phương pháp này, bạn có thể chia sẻ mạng wifi từ laptop đến ngẫu nhiên thiết bị nào. Các thiết bị đó hoàn toàn có thể là năng lượng điện thoại, máy vi tính bảng, giỏi các máy vi tính khác…

Vậy, cách phân phát wifi từ máy tính Win 11 được tiến hành như nào? Trong văn bản dưới đây, Đỗ Bảo nam Blog sẽ share nhanh cùng với bạn. Các bạn không cần áp dụng lệnh phân phát wifi như lúc trước kia, mà chỉ việc tắt/bật rất đối chọi giản. Mời các bạn đón xem!


Video hướng dẫn biện pháp phát wifi từ laptop Win 11

Trong đoạn phim dưới đây, Đỗ Bảo nam giới Blog đang thao tác trên phiên bản Win 11. Tuy nhiên, nếu khách hàng đang cần sử dụng Win 10, bạn các bước thực hiện các bạn làm tương tự. Bạn chỉ cần một vài click chuột, khi đó bạn cũng có thể chia sẻ mạng wifi đang liên kết cho bất kỳ thiết bị nào.

Bạn đang xem: Cách phát wifi từ laptop


Các cách phát wifi từ máy vi tính (laptop) Win 11

Thông thường, việc share wifi này sẽ được thực hiện từ laptop. Và giải pháp Đỗ Bảo nam giới Blog share dưới đây, rất nhiều thiết bị đều hoàn toàn có thể kết nối một bí quyết dễ dàng.

Các bước share wifi từ máy vi tính đến năng lượng điện thoại/máy tính bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Vào Windows Settings

Bạn click vào nút Start -> lựa chọn Settings.


*
Bạn nhấp chuột phải vào nút Start bên trên thanh taskbar Win 11. Sau đó, chọn Settings.

Tiếp theo, các bạn click vào Network & internet nghỉ ngơi menu mặt trái. Sau đó, click chọn chiếc Mobile hotspot.

Xem thêm: Sơ Đồ Tư Duy Powerpoint Đẹp Trên Powerpoint, Hơn 100 Mẫu Sơ Đồ Tư Duy Powerpoint


*
Click lựa chọn Network & internet, tiếp nối nhấp vào trong dòng mobile hotspot

Bước 2: bật phát wifi từ laptop Win 11

Khi vẫn vào cho Mobile hotspot, bạn có thể bật hoặc tắt cơ chế chia sẻ wifi tự laptop. Đồng thời, bạn có thể dễ dàng đổi tên và mật khẩu đăng nhập wifi theo ý muốn.


*
Để phát wifi, các bạn bật On ở loại Mobile hotspot. Sau đó, các bạn click vào Edit để đổi tên và password wifi theo ý muốn.

Sau đó, bạn có thể đổi tên và mật khẩu. Khi đang điền tin tức xong, chúng ta click vào Save nhằm lưu thông tin. Lúc đó, các thiết bị khác của người sử dụng như năng lượng điện thoại, máy tính hay laptop bảng đều hoàn toàn có thể kết nối cùng với mạng wifi mà bạn vừa chia sẻ.

Một số bí quyết phát wifi từ máy tính Win 11 khác

Bên cạnh bí quyết vô cùng đơn giản và dễ dàng mà Đỗ Bảo phái mạnh Blog vừa share ở trên, chúng ta có thể sử dụng một vài giải pháp khác. Tuy nhiên xét về tính chất hiệu quả, thì việc làm việc trong Windows Settings là cấp tốc và đơn giản dễ dàng nhất. Đồng thời, chúng ta không cần thiết đặt thêm bất kỳ phần mềm nào.

Và một số trong những phương án khác bạn cũng có thể phát wifi từ máy vi tính Win 11 cũng tương tự trên Win 10 như sau:

Sử dụng ứng dụng phát wifi từ bên trên mạng.Sử dụng câu lệnh cmd (cách này điện thoại thông minh không bắt được wifi)

Và bởi thế trên đây, Đỗ Bảo phái nam Blog đã chia sẻ với bạn một số trong những thông tin để bạn có thể chia sẻ mạng wifi từ laptop sang những thiết bị khác. Nếu như khách hàng cần hỗ trợ thêm thông tin, chúng ta hãy phản hồi ở tức thì dưới video clip trên kênh Đỗ Bảo nam Blog. Xin cảm ơn!


*

Đỗ Bảo phái nam Blog

Đỗ Bảo nam Blog là một kênh share kiến thức tổng hợp hữu ích đa số ở nghành nghề dịch vụ tin học, như tin học văn phòng, thủ thuật trang bị tính, style Proshow Producer... Những tin tức được share trên kênh đều được tinh lọc giúp có đến cho mình những kỹ năng và kiến thức hay và ngã ích.