Cách kiểm tra mã vạch thành phầm bằng năng lượng điện thoại không thể là một thông tin lạ lẫm với người dùng. Các ứng dụng check mã vén online giúp đỡ bạn biết rõ rộng về sản phẩm mà bạn muốn mua, dường như còn biết được đúng mực về giá, coi đó bao gồm phải là hàng chính hãng hay không.

Bạn đang xem: Cách quét mã sản phẩm

Nếu bạn không biết cách tiến hành kiểm tra này, đừng bỏ qua nội dung bài viết hữu ích ngay tiếp sau đây nhé!

1. Mã gạch là gì?

- Mã vạch là sự việc biểu diễn tin tức về sản phẩm dưới dạng phần đông vạch kẻ tuy vậy song và diễn tả trên bề rộng của các vạch kẻ cũng tương tự khoảng giải pháp giữa chúng.

- sử dụng mã gạch giúp công việc kiểm tra và nắm bắt thông tin của người sử dụng cung cấp cũng tương tự cho khách hàng.

*

2. ứng dụng quét mã gạch là gì?

- phần mềm quét mã gạch là dụng cụ được dùng để kiểm tra thông tin thành phầm một cách đúng chuẩn và nhanh chóng. Những vận dụng này thường được thiết kế theo phong cách để thực hiện trên các smartphone xuất xắc thiết bị cầm tay để đáp ứng tính biến hóa năng động cao.

- Cách hoạt động của phần mềm quét mã vạch dựa vào cơ chế áp dụng camera của điện thoại cảm ứng để quét mã vạch hoặc mã QR code trên vỏ hộp sản phẩm. Sau khoản thời gian nhận được hình ảnh, áp dụng sẽ tự động hóa cung cấp những thông tin về thành phầm như: thương hiệu đầy đủ, color sắc, mã số sản phẩm, ngày sản xuất, hạn sử dụng, add sản xuất, tế bào tả thành phầm và các trang dịch vụ thương mại điện tử đang marketing sản phẩm này,...

*

3. Biện pháp kiểm tra mã vạch thành phầm bằng điện thoại

Để kiểm tra mã vạch sản phẩm bạn tiến hành như sau:

Bước 1: Tải áp dụng có thiên tài quét mã vạch thành phầm về điện thoại.

Bước 2: Mở áp dụng và đồng ý kết nối vận dụng với máy hình ảnh trên smartphone của bạn

Bước 3: Đưa camera về phía mã vạch thành phầm cần coi giá. Hãy bảo vệ camera nhận không thiếu hình hình ảnh của mã vén với hiển thị cụ thể nhất.

Khi chúng ta cảm nhận điện thoại cảm ứng rung nhẹ, chờ khoảng 1 giây, thông tin giá sản phẩm sẽ hiển thị nhé.

*

Sau đây là một số ứng dụng chúng ta có thể tham khảo nhằm quét mã gạch sản phẩm phổ biến hiện nay.

3.1. Kiểm soát mã vun bằng điện thoại cảm ứng thông minh vớiứng dụng iCheck Scanner

- Là giữa những ứng dụng chuyên dùng để làm quét mã vun tra cứu vớt giá thành phầm trên điện thoạiiPhone. Biện pháp quét mã vạch thành phầm trên tiện ích iCheck Scanner rất 1-1 giản, chúng có thể quét cùng xử lý tất cả các một số loại mã QR Code.

- quanh đó ra, ứng dụng này còn phối hợp thêm tính mạng xã hội giúp người dùng nhận biết sản phẩm chính hãng hàng giả dễ ợt hơn.

3.2. Kiểm soát mã vun bằng điện thoại cảm ứng vớiứng dụng iCheck

*

- iCheck là trong số những ứng dụng thứ nhất tại Việt Nam cho phép người sử dụng truy xuất thông tin sản phẩm bằng áp dụng quét mã vạch, mã QR Code trên điện thoại cảm ứng thông minh chỉ với 1 lần quét.

3.3. Cách kiểm tra mã vạch sản phẩm bằng điện thoại cảm ứng thông minh với vận dụng Bakodo Pro

- Ưu điểm của Bakodo Pro là làm việc sử dụng solo giản. Kỹ năng chính của ứng dụng là xác thực thông tin sản phẩm, soát sổ giá thành phầm và sáng tỏ hàng thật/ giả.

- Bakodo Pro là ứng dụng giành cho hệ quản lý và điều hành iOS

3.4. đánh giá mã vén bằng điện thoại thông minh vớiứng dụng Barcode Việt

*

- Barcode Việt là vận dụng do người việt trực tiếp phạt triển, tất cả giao diện thân thiết và buổi tối ưu cho những người sử dụng. Tuy vậy cũng vày vậy kho dữ liệu giành riêng cho sản phẩm việt nam sẽ đa dạng chủng loại hơn sản phẩm nhập khẩu.

Xem thêm: Review Sữa Rửa Mặt Cetaphil Cho Da Nhạy Cảm, Da Mụn, Sữa Rửa Mặt Dịu Nhẹ Cho Da Nhạy Cảm

- bây chừ Barcode Việt có thể quét barcode, mã vạch, QR code ngay cả trên camera có unique thấp, dìm dạng được đa số các các loại mã vun của nước ta mà không phần mềm nào nước ngoài rất có thể đạt được.

3.5. Khám nghiệm mã gạch bằng smartphone vớiứng dụng Nigma QR

- Đây là một trong những ứng dụng quét mã vạch chất vấn giá tốt nhất từ năm 2017 trên hệ quản lý và điều hành Android.

- tác dụng quét mã rất nhanh, linh hoạt và cực nhạy dù trong quét vào tối. Lân cận đó, áp dụng này còn khiến cho bạn so sánh giá sản phẩm trên những website với ứng dụng buôn bán khác nhau.

3.6. Khám nghiệm mã vạch bằng điện thoại cảm ứng thông minh vớiứng dụng QR Barcode Scanner TeaCapps

*

- QR Barcode Scanner bởi vì TeaCapps tạo là cách chất vấn mã vạch thành phầm bằng năng lượng điện thoại đượclựa chọn hàng đầu để kiểm tra các thành phầm nước ngoài.

- phần mềm này có thể quét toàn bộ các định dạng mã vạch thông dụng như QR, Data Matrix, Aztec, UPC, EAN, Code 39,...

- bên cạnh đó ứng dụng cũng cung cấp tốt cho các sản phẩm vn với thông tin được cập nhật liên tục cùng đầy đủ.

4. Lưu ý khi gặp gỡ lỗi quét mã gạch không được

Trong một số trường hợp chúng ta không thể quét được mã vạch vì một số lý do sau:

- Máy phát âm mã không tương xứng với mã vạch: Mỗi nhiều loại mã vạch sẽ sở hữu một barcode (mã số) tương ứng, được mã hóa và có hình dạng, kích thước khác nhau. Hoàn toàn có thể máy quét không tương xứng với nhiều loại mã vạch bạn có nhu cầu quét.

*

- Lỗi in ấn và dán mã vạch: đa số các mã vạch trên thành phầm đều được nhà cung ứng in sẵn. Mỗi đơn vị sản xuất bao gồm một phong cách in và làm từ chất liệu khác nhau thậm chí còn màu của mã gạch cũng khác nhau. đồ vật quét chỉ có thể đọc mã vạch khi có các thanh màu tối được thực hiện trên nền sáng, tương phản với mã vạch được in ra.

- Vị trí dán mã vun chưa chính xác: Một lý do nữa rất có thể khiến phương pháp kiểm tra mã vạch sản phẩm bằng điện thoại cảm ứng thông minh không thành công xuất sắc làvị trí dán mã vạch. Mặt phẳng gồ ghề để cho máy quét quan trọng đọc mã vạch một cách dễ dàng. Hãy chất vấn mã vạch của khách hàng có phải đặt tại góc cong giỏi cạnh của vỏ hộp sản phẩm không, tất cả bị khuất, hay mất góc.

*

- Bề mặt sản phẩm in mã vạch: Nếu sản phẩm có màu sắc là trong suốt hoặc mờ, vấn đề đó sẽ gây ra vấn đề cùng với độ tương phản nghịch màu. Sản phẩm công nghệ quét hoàn toàn có thể không gọi được mã vạch. Quanh đó ra, khi in mã vạch trên sắt kẽm kim loại hay các mặt phẳng sáng bóng cũng rất dễ xảy ra trường hợp bị phản chiếu với lỗi mã vạch, từ đó cũng không thể đọc.

- Mã vun bị mờ, đứt gãy: soát sổ xem toàn bộ các đường mã vạch có đều và rõ ràng hay không. Tra cứu kiếm ngẫu nhiên điểm mực thừa, bị đứt, nếu có máy quét mã vạch sẽ rất khó nhằm đọc được vào trường hòa hợp này.

*

- Chiều nhiều năm mã vun không phù hợp: Chiều nhiều năm mã vạch rất có thể quá dài hoặc thừa ngắn so với độ quét của dòng sản phẩm đọc. Lỗi này rất có thể xuất hiện khi nhà chế tạo in ấn mã vạch.

- Tác hễ do môi trường thiên nhiên bên ngoài: bên cạnh đó có thể do quá trình vận gửi sản phẩm có thể khiến nhãn mã vạch bị bong, xước, mờ. Việc mất đi hình dạng lúc đầu khiến vật dụng quét quan yếu nào gọi được thông tin.

Với khuyên bảo biết cách chất vấn mã vạch sản phẩm bằng điện thoại đối kháng giản, chính xác, nhanh gọn lẹ trên đây, chúc bạn tiến hành thành công.