Lens ( Contac Lens) hay còn gọi là kính áp tròng không chỉ là một thiết bị y tế mà còn là một dụng cụ làm cho đẹp cho những chị em hiện nay. Lens mắt hiện nay đã trở buộc phải thông dụng nhất là đối với cô thanh nữ nào cận thị thường xuyên phải sử dụng kính áp tròng lúc đi tiệc tuyệt đi chơi. Nhưng khi mới sở hữu kính áp tròng về không phải là bạn bao gồm thể mở tức thì ra với sử dụng được. Lúc này suacuacuon.edu.vn sẽ hướng dẫn mang đến bạn về cách sử dụng lens mới tải về đúng bí quyết nhất.

Trước lúc đeo lens cần làm cho gì?

*

Với những người đã từng sử dụng lens chắc chắn sẽ biết bí quyết sử dụng lens mới thiết lập về. Mặc dù nhiên, đối với những người mới sử dụng lens mắt lần đầu chắc chắn họ sẽ ko biết giải pháp sử dụng như nào cho đúng cách. Cho nên vì vậy Ann sẽ hướng dẫn đến bạn cách sử dụng lens cơ bản nhất nhé.

Bạn đang xem: Cách sử dụng lens an toàn

Việc đầu tiên khi mới sử dụng cầm vào lens bạn cần rửa tay bằng xà phòng thật sạch. Việc rửa tay bằng xà phòng trước khi đeo và toá kính nhằm giúp tay bạn được diệt khuẩn cùng vô trùng.Mới đầu khi đeo lens bạn sẽ cảm thấy mắt khô cùng cộm. Để khắc phục tình trạng này phải thường xuyên nhỏ mắt 30 phút/ lần để giúp mắt ko bị khô và làm quen dần được mới lens.Khi dỡ kính ra bạn cần bảo quản kính trong khay đựng sạch sẽ, ko để bụi bám bẩn dính vào lens.Mua kính áp tròng nên chọn mua những sản phẩm đi kèm như thuốc nhỏ mắt, nước dìm lens với khay đựng lens.

Cách sử dụng lens lúc mới thiết lập về

*

Lần đầu sử dụng lens mọi người phải lưu ý những điều sau đây đó là phương pháp đeo lens cũng như dỡ lens đúng biện pháp để không làm ảnh hưởng tới mắt cũng như làm rách rưới lens.

Cách đeo lens

Cách sử dụng lens khi mới thiết lập về đó là về giải pháp đeo lens. Giải pháp đeo lens ban đầu đối với người mới đeo rất quan lại trọng. Bao gồm nhiều người phải tập đeo khoảng 20 phút sau mới có thể đeo lens được vào mắt.

Tuy nhiên, lúc đeo lens bạn phải rửa sạch tay bằng xà phòng trước khi đeo kính. Sau đó mới được cầm vào lens.

Nhìn thẳng vào gương, dùng hai tay kéo 2 mày lên để mắt có thể mở thật khổng lồ lên để đưa kính áp tròng vào trong. Nếu như chưa thân quen bạn tất cả thể sử dụng dụng cụ hỗ trợ đeo kính bên phía trong khay đựng kính áp tròng để đảm bảo vệ sinh nhất.

Xem thêm: Xem Phim Chuyện Độc Thân Tập 1 Vietsub + Thuyết Minh, Phim Chuyện Độc Thân

Cách dỡ lens

Trước khi cởi kính áp tròng bạn cũng nên rửa tay thật sạch. Khi tháo kính bạn đề nghị liếc mắt lên trên mặt và sử dụng ngón giữa kéo mày xuống dưới. Sử dụng ngón chiếc và ngón trỏ nhẹ nhàng gắp kính ra.

Cách thứ 2 là bạn sử dụng kẹp gắp lens trong khay đựng lens mắt để gắp lens ra. Khi sử dụng kẹp gắp sẽ đảm bảo được bình yên vệ sinh mang lại mắt.

Cách bảo quản lens

Đối với loại kính tất cả hạn sử dụng 1 ngày sau thời điểm đeo 8 tiếng bạn không cần bảo quản chúng. Còn đối với những loại kính áp tròng tất cả hạn sử dụng lâu sau thời điểm tháo kính áp tròng ra phải được bảo quản, ngâm trong nước ngâm chăm dụng dành riêng cho lens.

Ngoài ra, bí quyết bảo vệ kính áp tròng cấp tốc nhất đó là bỏ kính ra lòng bàn tay, sau đó nhỏ 2 hay 3 giọt nước dìm kính vào. Sau đó sử dụng ngón tay bóp nhẹ vài lần, tuy nhiên phải cẩn thận để ko làm rách nát kính.

Những lưu ý khi sử dụng lens lúc mới sở hữu về

*

Cách sử dụng lens lúc mới download về rất đơn giản, bạn chỉ cần dìm lens trước 2 tiếng sau khoản thời gian mua. Như vậy sẽ loại bỏ được phần lớn những chất bảo quản có trong lens lúc đeo lên mắt. Nhưng không phải chỉ riêng điều đó bạn còn cần lưu ý những điều khác sau đây:

Cắt móc tay sạch sẽ: trong móng tay tất cả chứa rất nhiều vi khuẩn mà bạn ko thể nhìn thấy được. Vì thế để tránh mang lại vi khuẩn tiếp xúc với mắt thì bạn đề xuất cắt móng tay thật sạch sẽ trước lúc đeo lens. Hơn nữa, nếu như bạn để móng tay sẽ bao gồm thể chọc vào mắt tạo mù mắt.Sử dụng nước mắt nhân tạo: Đối với người đeo kính áp tròng lần đầu buộc phải sử dụng nước mắt nhân tạo. Mắt lúc đeo lần đầu sẽ ko quen, cho nên cần phải bổ xung nước mắt nhân tạo thường xuyên khoảng 30 phút/lần.Không đeo kính khi ngủ: Đeo kính áp tròng lúc ngủ là một điều rất tai hại. Lúc đeo lens ngủ sẽ khiến mang đến mắt ko thể trao đổi oxy một cách tốt nhất. Vào buổi sáng hôm sau dậy mắt bạn sẽ bị đỏ dẫn tới những bệnh về mắt.

Lần đầu đeo lens mắt bạn buộc phải lưu ý với những cách sử dụng lens mới download về. Nếu ko bảo quản, sử dụng chúng đúng bí quyết sẽ khiến cho mắt bạn nhiễm trùng. Đó cũng đó là lý bởi mà nhiều bạn khi sử dụng kính áp tròng bị đỏ mắt cũng như bị nhiễm những bệnh về mắt.