Nếu các bạn đang nghi ngờ mình bệnh tật tiểu đường, hoặc những vấn đề liên quan đến lượng mặt đường huyết vào máu. Cách sử dụng máy đo đường huyết như thế nào cho đúng, thì lý giải dưới đây sẽ giúp đỡ ích đến bạn.

Bạn đang xem: Cách sử dụng máy đo đường huyết tại nhà


Những để ý khi tuyển lựa máy đo con đường huyết

Khi đi tải máy đo đường huyết, các bạn cần lưu lại ý, một số trong những điểm bên dưới đâyXuất xứ của máy: các bạn nên tò mò rõ xuất phát của máy, rất tốt là chúng ta nên mua những loại máy có thương hiệu như: Medistar, Omron … Đây là một vài máy có nguồn gốc từ Thụy Sỹ, Nhật, Mỹ…chất lượng đảm bảo.

Que thử

Trên thị phần hiện nay, vật dụng đo con đường huyết bao gồm 2 nhiều loại là sở hữu code cùng không cài code. Đối với những máy cài code hầu như là vật dụng đời cũ, về sự tiện dụng bạn nên chọn mua loại không thiết lập code khi cố que thử bắt đầu sẽ thuận tiện hơn.


Máy có thể đo được ở nhiều nơi trên cơ thể

Bạn không chỉ có lấy tiết để kiểm tra ở ngón tay, mà còn thể mang máu nghỉ ngơi cánh tay, cẳng tay, đùi, bắp chân, hoặc phần giết thịt của bàn tay. Mặc dù khi bạn có nhu cầu thay thay đổi vị trí bắt buộc kiểm tra, bạn nên tìm hiểu thêm trước chủ ý của bác bỏ sĩ.

Chỉ phải một mẫu mã máu nhỏ

Máy chỉ việc một lượng máu nhỏ tuổi để hoàn toàn có thể xét nghiệm cùng kiểm tra, thông thường là 1.5 microlitersCho tác dụng nhanh chỉ 5 giây: bản lĩnh này, đặc biệt là hữu ích nếu như bạn đang bị hạ con đường huyết. Bạn phải tìm hiểu cấp tốc và tiêu thụ đường bổ sung cập nhật nhanh chóng.

Bộ nhớ của máy lớn

So với những máy đời cũ chúng ta chỉ lưu được 10 kết quả, thì ngày nay, máy hoàn toàn có thể lưu được tới 500 kết quả.Nhỏ gọn với tiện lợi: vật dụng đo con đường huyết bây chừ rất nhỏ tuổi gọn, nó bao gồm thể nhỏ tuổi gọn như một chiếc điện thoại di động, các bạn sẽ dễ dàng mang theo nó bên mình.

Có phần mềm kèm theo máy

Tính năng này cũng hoàn toàn có thể được quăng quật qua nếu bạn là bạn thích theo dõi kết quả bằng tay thủ công hoặc đối với người béo tuổi không rành về lắp thêm tính.

Dễ dàng sử dụng:

Máy sẽ có phong cách thiết kế và quan trọng quan vai trung phong với những người có thị lực kém, và quan trọng là màn hình hiển thị cần dễ nhìn và dễ đọc.

Không phải lúc nào bạn cũng đủ trẻ khỏe để có thể đo lượng con đường trong máu dễ dàng, tốt nhất là khi chúng ta đang bị hạ mặt đường huyết và tay nhiều người đang run rẩy, các bạn sẽ cần một thiết bị đo với kiến tạo tiện lợi với dễ thế hơn.

Một số để ý khi thực hiện máy đo đường huyết

Các bước chuẩn chỉnh bị

Khi đo mặt đường huyết với thiết bị đo con đường huyết, tùy từng loại máy khác biệt mà rất có thể tiết bớt những quy định sử dụng, tuy nhiên, phần lớn các một số loại máy đo mặt đường huyết khi dùng làm đo con đường huyết cần những vật dụng sau:– hộp đựng que rước máu– hộp kim– Bút phun kim– sản phẩm công nghệ đo con đường huyết.– hộp đựng những miếng cồnNgoài đều vật dụng cần thiết trên đây, các bạn cũng sẵn sàng thêm nước ấm, xà phòng nhằm rửa tay trước và sau quá trình đo con đường huyết với thiết bị đo đường huyết.

Xem thêm: Ẩn Ý Thanh Lịch: Cách Một Cô Gái Châu Á Tỏa Sáng Từ Mùi Hương

*
Một số để ý khi thực hiện máy đo con đường huyết

Lưu ý

Khi đo mặt đường huyết sử dụng máy đo con đường huyết, chúng ta cần để ý những điểm sau:


Trước khi đo con đường huyết, yêu cầu nhịn ăn ít nhất 8 giờ đồng hồ để kết quả được chính xác. Chúng ta nên đo con đường huyết dịp sáng sớm, khi chưa nhà hàng ăn uống gì.Phải gắn thêm que rước máu vào sản phẩm công nghệ đo mặt đường huyết trước rồi mới chấm máu. Chưa phải chấm ngày tiết rồi bắt đầu gắn vào sản phẩm công nghệ đoKhi gắn que thử mặt đường huyết vào sản phẩm sẽ tự động hóa bật lên và sẽ tắt sau 3 phút hoặc khi được rút que ra. Bởi thế hoặc là lắp sẵn và nhanh chóng dùng bút bắn máu ra trong vòng 3 phút, hoặc là phun máu ra trước rồi hối hả gắn que vào lắp thêm đo rồi chấm máu. Tùy quen thuộc tay, làm thế nào cũng được.

Cách áp dụng máy đo đường huyết

Cách thực hiện máy đo đường huyết

Khi các bạn đã chuẩn bị đầy đủ các vật dụng trên nhằm đo đường huyết. Chúng ta có thể thực hiện bài toán đo đường huyết với quá trình thực hiện như dưới đây:

Rửa tay sạch trước khi đo con đường huyết

Bạn nên rửa tay sạch bởi xà phòng vấn đề đó có tác dụng diệt trùng và khiến cho máu lưu lại thông giỏi hơn. Và nếu trời lạnh, thì nên rửa tay bằng nước ấm, điều đó sẽ tốt cho giữ thông ngày tiết xuống tay.

Sau khi sẽ rửa sạch mát tay bằng xà phòng, bạn cần lau tay thiệt khô. Để khi rước que thử ra khỏi lọ que sẽ không còn làm ướt que thử cùng khi mang máu, máu sẽ không lan trên da khi rước máu.

Chuẩn bị phương pháp lấy máu

Trước tiên, các bạn vặn ngược hướng kim đồng hồ đầu bút lấy máu để mở màn bút ra. Có loại bút mình chỉ việc giật mạnh dạn ra là được (không buộc phải vặn)Tiếp đó, chúng ta lấy kim lấy máu, đính thêm kim đem máu vào ống bút. Chú ý bao giờ kim chạm vào đáy bút lấy máu thì mới được.Sau lúc đã xác định được kim rước máu vào trong cây viết lấy máu, chúng ta vặn quăng quật đầu bọc bởi nhựa của kim.Cuối cùng, các bạn lắp đầu cây bút lấy huyết vào trở lại. Căn vặn theo chiều kim đồng hồ đeo tay (một số các loại bút chỉ việc ấn vào lúc nghe tới tiếng ” bụp” là được)

Lấy máu

Khi đem máu bạn cần kiểm soát và điều chỉnh độ sâu của kim cho cân xứng với từng nhiều loại da:

Nếu chúng ta da bạn mỏng dính thì chỉ việc chọn mức sâu là một trong hoặc 2Nếu da của chúng ta không quá dày cũng không thực sự mòng thì nấc 3 là cân xứng nhấtNếu da các bạn là da dày, thì nút 4 với 5 phù hợp hơn

Tiếp đó, bạn lên cò bút bằng cách kéo phần cuối bút cho tới khi nghe thấy tiếng “bíp”.Tiếp đó bạn cần cắm que thử máu vào thiết bị đo mặt đường huyết, khi đó, thiết bị sẽ tự động khởi động. Có thể khởi dộng lắp thêm trước rối gắn que vào sau.

Máy đo con đường huyết sẽ tự động hóa nhận diện cùng hiện số code trên máy. Chúng ta phải chắc hẳn rằng rằng số code hiện nay trên máy cùng với số code ghi trên vỏ hộp que. Trường hợp 2 số này không khớp nhau thì không tiến hành đo và contact nhà cung cấp. Vì tất cả đo thì tác dụng cũng ko thể tin tưởng được.

Để đem máu, bạn trước tiên bắt buộc xoa dịu đầu ngón tay đến máu chạy về đầu ngón tay phải lấy máu. Đặt đầu ngón tay bắt buộc lấy máu áp gần kề đầu cây bút lấy máu.

Tiếp đó, chúng ta ấn nút nhằm kim đem máu đã đi tới với đâm dịu vào bên dưới da và rút lại ngay lập tức. Cảm giác đau hơi nhẹ, như loài kiến cắn, phải không sợ đau đâu ạ. Sau đó, nặn mang đến máu ra chừng 1 gọt.

Đo con đường huyết bằng máy đo con đường huyết

Khi đã tất cả mẫu máu, các bạn chạm nhẹ gọt ngày tiết vào khe lấy máu của que thử. Ngày tiết sẽ auto được hút vào để thực hiện tiến trình đo mặt đường huyết.

Khi máu đã có được hút đầy khe máy vẫn kêu giờ bíp đánh tiếng máu sẽ đủ và đếm ngược để cho kết quả.Chú ý: các bạn phải làm đoạn này cho đúng (máu sẽ tự động được hút vào đầy khe). Nếu như không công dụng đo có thể không bao gồm xác.

Sau khoảng chừng vài giây (tùy vào loại máy) máy đang hiển thị tác dụng đo là mmol/L hoặc mg/dL vì chưng bạn cài đặt đơn vị đo khi trước tiên sử dụng.