Hướng dẫn áp dụng nồi cơm điện Kangaroo là điều khá buộc phải thiết hiện giờ mà các bạn nên biết trước khi dùng nhé

1. Hướng dẫn sử dụng nồi cơm trắng điện Kangaroo an toàn

Nếu bạn muốn biết cách sử dụng nồi cơm trắng điện Kangaroo bạn cần biết được có nút trên bàn phím điều khiển.

Bạn đang xem: Cách sử dụng nồi cơm điện kangaroo

*

1.1. Các nút nằm trong bảng điều khiển

- Tính năng: sử dụng bấm chọn bản lĩnh nấu tự động hóa được cài đặt sẵn. Bao gồm 10 chế độ nấu được thiết lập sẵn: thổi nấu tiêu chuẩn, làm bếp nhanh, nấu nướng chậm, cơm trắng niêu, súp, cháo nguyên hạt, cháo nhừ, hấp, hâm nóng, bánh.

- Bắt đầu: Khởi động quá trình nấu sẽ được thiết lập đặt.

- Tùy lựa chọn gạo: Chọn nhiều loại gạo nấu nướng thực tế. Tất cả 3 lựa chọn: gạo thơm, gạo lứt, loại gạo khác.

- Khẩu vị: lựa chọn khẩu vị theo sở thích. Gồm 3 lựa chọn: Tiêu chuẩn, mềm, dẻo.

*

- thiết lập đặt: sử dụng để thiết đặt hẹn giờ nấu ngừng cho nồi.

- giờ đồng hồ - phút: dùng để làm điều chỉnh thời gian cho chế độ thiết đặt hoặc định giờ.

- diệt bỏ/Giữ ấm: dìm nút này để hủy bỏ thiết đặt và nhấn thêm lần 2 để chuyển nồi lịch sự trạng thái giữ lại ấm.

- các phím tắt: chọn lựa nhanh chính sách "Nấu cháo nhừ" hoặc "Nấu chậm" hoặc "Nấu nhanh" mà không đề nghị qua phím "Tính năng".

1.2. Cần sử dụng nấu cơm

- sẵn sàng gạo trước khi nấu.

- Chọn công dụng cần thiết lập sẵn: Bấm phím “Tính năng” với chọn" làm bếp tiêu chuẩn/Nấu nhanh/Nấu chậm/Cơm niêu". Đèn của tính năng tương xứng sẽ sáng.

- Chọn một số loại gạo: sau khoản thời gian chọn tính năng, chọn một số loại gạo thực tế dùng nấu bếp cơm. Bấm “Tùy lựa chọn gạo” nhằm chọn một số loại gạo, bấm liên tục để luân phiên giữa các lựa chọn. Đèn sẽ sáng ở chế độ được chọn.

*

- nếu chọn cơ chế nấu chậm: rất có thể chọn hương vị theo sở thích. Bấm “Khẩu vị” để lựa chọn khẩu vị ưa thích, bấm liên tục để luân chuyển giữa các lựa chọn. Đèn sẽ sáng ở chính sách được chọn.

- sau thời điểm chọn anh tài nấu, bấm “Bắt đầu" và nồi khởi hễ các công dụng nấu đã sở hữu đặt, đèn “Bắt đầu” sáng.

- Để bỏ bỏ setup bấm “Hủy bỏ”.

1.3. Dùng nấu cháo và súp

- Chọn nhân kiệt cần thiết lập sẵn: Bấm “Tính năng” và chọn Súp/Cháo nguyên hạt/Cháo nhừ. Đèn của tính năng tương ứng sẽ sáng và thời gian mặc định cho thiên tài sẽ hiển thị trên màn hình:

+ Súp: 1 giờ 30 phút, thời gian rất có thể điều chỉnh từ là một - 4 giờ.

+ Cháo nguyên hạt: 1 giờ, thời gian rất có thể điều chỉnh từ bỏ 45 phút mang đến 1 tiếng 15 phút.

+ Cháo nhừ: 1 giờ đồng hồ 30 phút, thời gian có thể điều chỉnh từ là một - 4 giờ.

*

- Điều chỉnh thời gian: Bấm “Giờ” hoặc “Phút” nhằm điều chỉnh thời gian nấu ham mê hợp.

- Bấm “Bắt đầu” nhằm nồi có tác dụng việc, trên screen hiển thị thời gian đếm ngược.

1.4. Dùng để làm hấp và làm bánh

- sẵn sàng món hấp. Với cơ chế “Bánh”, trước lúc nấu buộc phải phết dầu ăn lên lòng nồi, sau đó mới đổ tất cả hổn hợp bánh sẽ trộn vào và đậy nắp.

- lựa chọn tính năng: Bấm “Tính năng” và chọn Hấp/Bánh. Đèn của tính năng khớp ứng sẽ sáng và thời gian mặc định cho kỹ năng sẽ hiện trên màn hình:

+ Hấp: 5 phút, thời gian có thể điều chỉnh là từ bỏ 5 phút - 1 giờ.

Xem thêm: 5 Sự Thật Về Serum Khổ Qua Lim Review, Serum Khổ Qua, Mướp Đắng Handmade Lim Farm

+ có tác dụng bánh: 50 phút, thời gian hoàn toàn có thể điều chỉnh là từ 5 - 45 phút.

*

- Điều chỉnh thời gian: Bấm “Giờ” hoặc “Phút” nhằm điều chỉnh thời hạn nấu say đắm hợp.

- Bấm “Bắt đầu” nhằm nồi có tác dụng việc, trên screen hiển thị thời gian đếm ngược.

1.5. Tác dụng hẹn giờ

- Chọn nhân tài nấu bắt buộc hẹn giờ.

- Bấm “Cài đặt” nhằm vào chính sách hẹn giờ.

*

- Bấm “Giờ” hoặc “Phút” để điều chỉnh thời hạn cài đặt. Thời gian hẹn giờ từ là 1 - 24 giờ. Giữ ý: để tránh thực phẩm ngâm trong nước lâu có mùi lạ, thời hạn hẹn giờ rất tốt không đề nghị quá 12 giờ.

- sau thời điểm hẹn giờ hoàn thành bấm “Bắt đầu”, nồi đã nấu nhờ vào thời gian được thiết lập đặt. Thời gian thiết đặt là thời khắc nồi thổi nấu xong.

1.6. Tác dụng hâm nóng

- Để hâm sôi cơm trong nồi, cần đảo lại cơm nguội và dàn phần nhiều ra lòng nồi. Giả dụ lượng cơm trắng ít, hãy ưa chuộng giữa lòng nồi.

- Thêm lượng nước phù hợp vào nồi đã chứa cơm. Giả dụ cơm các cần bảo đảm đổ nước hầu như vào cơm.

*

- Đậy nắp nồi và bấm phím “Tính năng” để chọn “Hâm nóng”, đèn hâm sôi sẽ nhấp nháy. Bấm “Bắt đầu” để hâm nóng, đèn bắt đầu sáng.

Khi chúng ta đã tìm hiểu hướng dẫn áp dụng nồi cơm điện Kangaroo xong xuôi bạn đừng bỏ qua những một số lưu ý như sau khi sử dụng nồi cơm trắng điện Kangaroo.

2. Những xem xét khi thực hiện nồi cơm điện Kangaroo

- mối cung cấp điện ổn định hợp lý

Bạn tránh việc cắm vào nguồn điện áp chập chờn, tương đối cao hoặc thừa thấp, dễ làm cho cháy nổ, bong tróc cho sản phẩm trong quy trình sử dụng. Hãy gặm vào nguồn điện bình yên của mái ấm gia đình để bảo vệ độ bền cùng tuổi thọ cao nhất cho sản phẩm.

- Đặt nồi cơm tại phần thoáng mát

Vị trí đặt nơi đâu để đảm bảo bình an và tiết kiệm chi phí điện năng mang lại gia đình. Nhà của bạn có nhỏ nhỏ, nhằm an toàn, bạn hãy đặt nồi cơm trắng điện này ở rất nhiều nơi khô, thoáng, tránh việc đặt cạnh các thiết bị phạt nhiệt rất có thể gây cháy, gây biến dị nồi như nhà bếp gas, lò vi sóng, hoặc lò nướng. Lúc không sử dụng nồi, bạn hãy rút năng lượng điện ra hoặc thu dây năng lượng điện vào bên trong để phích cắn không tiếp xúc với nước.

- cắm nồi cơm điện đúng cách

Bạn hãy gặm dây nguồn chắc hẳn rằng vào nồi rồi kế tiếp mới cắm nguồn năng lượng điện vào ổ kết nối điện xoay chiều. Khi gặm phích cắn vào ổ điện bạn phải cần cắm chặt với hết chân sắt làm thế nào cho mặt bằng phích cắm và mặt phẳng ổ điện phải sát vào nhau. Nếu cắm lệch hoặc không khớp rất có thể gây cháy và nổ hoặc chập điện.

- không va đập bạo gan nồi trong quá trình dùng nồi cơm trắng điện

Khi làm bếp cơm, bạn nên áp dụng giá vo gạo, thay bởi dùng cả nồi cơm trắng để vo gạo trực tiếp vày khi làm xong nước dễ dính vào nồi gây trơn trượt. Nếu như không cẩn thận, bạn dễ bị trượt tay có tác dụng rơi nồi, méo, hư nồi có tác dụng nồi tiếp xúc nhiệt trở buộc phải kém hơn, quality cơm chín không được ngon nữa. Cạnh bên đó, lúc nồi bám nước vào nhưng không lau khô, sẽ có tác dụng nồi cháy, chập, hỏng hỏng vị tiếp xúc cùng với nhiệt.

- Không nhằm nồi xúc tiếp với sức nóng khác

Tuyệt đối không nên nấu nồi thẳng trên phòng bếp gas vào trường hợp sẽ nấu cơm nhưng điện bị mất. Cách phù hợp nhất là hãy dùng một loại nồi khác làm cho cơm ra cùng nấu trên nhà bếp gas để tránh hư lỗi nồi.

*

- dọn dẹp nồi thường xuyên xuyên

Bạn cũng buộc phải thường xuyên dọn dẹp thân nồi với nắp nồi mới bảo đảm an toàn thời gian áp dụng lâu dài. Hoàn toàn có thể dùng khăn độ ẩm sạch để lau, không nhúng trực tiếp nồi vào trong nước. Với lòng nồi thì bạn có thể rửa thẳng với nước, sau khi rửa dứt phải để ráo hoặc phơi khô. Dịp nào sử dụng thì thêm vào vào nồi để cần sử dụng như bình thường.

- Nấu cơm trắng với lượng gạo phù hợp

Bạn chỉ nên nấu ở mức tương xứng đưa ra trong tầm dung tích từng nào trên thông số. Giả dụ vượt qua sự đối nhiều của thông số bạn sẽ làm cơm không chín và sẽ không được ngon mà còn giúp nồi cơm cấp tốc hỏng sớm.

- thực hiện dây nguồn thiết yếu hãng

Bạn cần thay thế sửa chữa sang những dây nguồn chủ yếu hãng nếu dây gặm nguồn nồi cơm trắng điện Kangaroo có hiện tượng lạ nóng rã hoặc hư hỏng vì chưng chuột cắn, bị dập nhằm đảm bảo an toàn cho bạn và những người dân xung quanh. Hoàn hảo và tuyệt vời nhất không nên cắm khi điện áp nguồn không ổn định, chập cháy.

- ko để trẻ nhỏ sử dụng

Nếu không tồn tại sự thống kê giám sát của bạn lớn, bạn không nên khiến cho trẻ bé dại tự sử dụng nồi cơm điện. Hãy để xa khoảng với của trẻ nhỏ để đảm bảo sự an toàn.

Qua bài viết này, chúng ta đã biết được hướng dẫn áp dụng nồi cơm điện Kangaroo như nào là đúng chuẩn phải không nào? Cảm ơn các bạn đã theo dõi.