Powerpoint là một công cụ thường được sử dụng trong các buổi biểu đạt điều này khiến cho bài diễn đạt được rõ ràng linh động hơn rất nhiều. Trong một bài bác thuyết trình bởi powerpoint thì người dùng thường link tới những trang khác bằng cách sử dụng hyperlink. Vấn đề tạo liên kết bằng phương pháp tạohyperlink vào Powerpoint ra sao và giải pháp xóa đi khi không cần thiết, nội dung bài viết dưới đây lí giải cho chúng ta rõ ràng.

Bạn đang xem: Cách tạo hyperlink trong powerpoint

1. Lợi ích của Powerpoint

Trước khi khám phá về biện pháp chèn cùng xóa Hyperlink vào PowerPoint, hãy cùng suacuacuon.edu.vn tò mò về những công dụng mà PowerPoint mang lại.

- PowerPoint là phần mềm trình chiếu siêng nghiệp, solo giản, dễ sử dụng. chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể thông qua PowerPoint nhằm thuyết trình, hội họp, làm CV, trình diễn nội dung trong hội thảo chiến lược hay những cuộc họp của doanh nghiệp.

- cách tân và phát triển nội dung nhiều dạng.Tùy vào nội dung bài đào tạo hoặc bài xích thuyết trình nhưng mà bạn thi công PowerPoint tương xứng với yêu cầu của mình. Chúng ta cũng có thể dễ dàng biến đổi phông chữ, kích thước và color theo những phương pháp khác nhau.

*

PowerPoint là phần mềm trình chiếu chăm nghiệp

- Tăng hiệu suất công việc. Với đầy đủ công cụ tuyệt vời và hoàn hảo nhất khi thực hiện PowerPoint chúng ta có thể xây dựng với kiểm soát toàn thể nội dung một phương pháp có hệ thống do chính mình tạo ra nên. Bằng một số trong những hiệu ứng đầy sáng tạo như bong bóng, họa tiết, hoa văn, tiếng vỗ tay...khiến cho phần đông nội dung đơn giản và dễ dàng nhất cũng lôi cuốn như trực quan.

- biến hóa và chia sẻ dễ dàng. PowerPoint rất có thể cung cấp dễ dàng đổi khác sang những định dạng khác biệt như học Word, PDF, cùng HTML5.

- Mở rộng thời cơ việc làm. Còn gì tuyệt vời và hoàn hảo nhất hơn khi chúng ta có thể sử dụng PowerPoint một biện pháp thành thạo và chăm nghiệp. Những nhà tuyển dụng sẽ cảm giác rất ấn tượng và chuộng với CV của người sử dụng khi bạn nắm rõ trong tay những kiến thức về trình độ và cả PowerPoint.

*

Hiệu ứng vào PowerPoint giúp bài thuyết trình thêm ấn tượng

Với những tác dụng không ngờ cơ mà PowerPoint với lại, suacuacuon.edu.vn có niềm tin rằng nếu bạn chuyên cần tìm tìm và nghiên cứu và phân tích chuyên sâu các khoá học tập Powerpoint siêng nghiệphoặcnhững thủ thuật thao tác làm việc trong PowerPoint thì cứng cáp chắn các bạn sẽ nhanh chóngtrở thành một kiến tạo PowerPoint siêng nghiệp.

2. Hyperlink vào PowerPoint là gì

Hiểu theo cách dễ dàng nhất, Hyperlink tức là liên kết. Links này được áp dụng cho đoạn văn bản, hình ảnh, các từ hoặc hình khối. Sau khi đã thực hiện dứt thao tác chèn liên kết, bạn chỉ việc Click vào đối tượng người tiêu dùng thì PowerPoint sẽ chuyển giao diện sang điểm đến chọn lựa như đã cài đặt.

Trong PowerPoint chúng ta cũng có thể sử dụng Hyperlink để dịch rời các Slide cho một file trong máy tính hoặc một trang web nào đó. Điều này khiến cho bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong quá trình thuyết trình của mình.

3. Phương pháp chèn hyperlink vào powerpoint

Trong một vài trường vừa lòng của fan thuyết trình khi không thể trình diễn hết được cùng muốn liên kết tới các video ở trang khác để cho việc thể hiện được ví dụ hơn.

Xem thêm: Cách Chèn Ảnh Vào Giữa Văn Bản Trong Powerpoint, Cách Chèn Ảnh Vào Chữ Trong Powerpoint

Bạn phải thực hiện bằng phương pháp chèn links vào Powerpoint như sau:

- bước 1: Mở file bạn phải chèn liên kết tạo liên kết.

- bước 2:Mở tác dụng liên kết Hyperlink bởi cáchchọn Insert trên thanh phép tắc và chọn vào Hyperlink.

*

Chèn hyperlink trong powerpoint (1)

- Hoặc bạn có thể bấm chuột phải vào mục mong mỏi tạo liên kết chọn hyperlink

- Hoặc chọn vào mục hy vọng tạo links và nhấn tổng hợp Ctrl + K.

- cách 3. Trong hộp thoại Insert Hyperlink mở ra có 4 giải pháp tạo liên kết trong Powerpoint cho chính mình cụ thể là:

+ Existing tệp tin or web Page: tệp hoặc website hiện có.

+ Place in this document: Đặt trong tư liệu này tức là liên kết đến các trang slide khác.

+ Create New Document: liên kết đến thư mục new tạo

+ e-mail Address: tạo link đến showroom email.

*

Chèn hyperlink vào powerpoint (2)

- Bạn chỉ cần chọn liên kết phù hợp với bài bác thuyết trình ngôn từ của mìnhrồi nhập địa chỉ cửa hàng bạn muốn link vào ô Address là bạn đã chấm dứt xong nhanh chóng việc chèn hyperlink trong ppt.

4. Biện pháp tạo liên kết trong 1 Slide PowerPoint

4.1. Tạo liên kết trong PowerPoint 2007

- bước 1: tạo nên khung Shape và nhập văn bản vào đó. Tiếp kia chèn hình ảnh vào vào Slide.

*

Cách tạo liên kết trong 1 Slide PowerPoint - Hình 1

- bước 2: Click vào hình ảnh rồi chọn Tab Animation, nhấn tiếp vào Custom Animation.

*

Cách tạo links trong 1 Slide PowerPoint - Hình 2

+ thường xuyên nhấn vào Add Effect và chọn hiệu ứng xuất hiện hình ảnh mà bạn muốn.

*

Cách tạo links trong 1 Slide PowerPoint - Hình 3

- bước 3: bấm vào tam giác xổ xuống và chọn Timing để thiết lập cấu hình thời gian.

*

Cách tạo liên kết trong 1 Slide PowerPoint - Hình 4

+ Trong đồ họa Timing, tại mục Triggeers, bạn nhấn vào Start Effect on Click of rồi chọn hình khối ý muốn tạo liên kết hình ảnh. Như vậy sau thời điểm hoàn tất đoạn này thì lúc click vào hình khối thì hình ảnh sẽ hiển thị ngay lập tức sau đó.

*

Cách tạo links trong 1 Slide PowerPoint - Hình 5

4.2. Tạo liên kết Hyperlink trong PowerPoint 2010 trở lên

- bước 1: chúng ta tạo khối và hình ảnh trên Slide kiểu như như các bước trên nhưng mà suacuacuon.edu.vn chia sẻ. Thường xuyên nhấn vào Tab Animations rồi lựa chọn Add Animation để lựa chọn hiệu ứng mang lại ảnh.

*

Cách tạo link trong 1 Slide PowerPoint - Hình 6

- cách 2: Trong danh mục Advances Animation, bạn chọn Trigger rồi nhấn vào On Click of và lựa chọn tên khối hình.Như vậy sau thời điểm hoàn tất đoạn này thì khi click vào hình khối thì hình hình ảnh sẽ hiển thị ngay sau đó.

*

Cách tạo liên kết trong 1 Slide PowerPoint - Hình 7

5. Xóa hyperlink trong powerpoint

Việc xóa bỏ liên kết vào powerpoint cũng 1-1 giản, bạn tiến hành việc xóa khỏi liên kết bằng phương pháp chọn vào links đó và bấm chuột phải vào và nhấn chọn vào Remove Hyperlink ngay sau đó liên kết của bạn tới các công thế khác sẽ được xóa bỏ

*

Xóahyperlink vào powerpoint

Như vậy việc tạo cùng xóa hyperlink trong powerpoint cũng vô cùng solo giản, bằng cách tạo các liên kết không giống đến bài xích slide của bạn sẽ giúp các bạn có được một bài diễn giả thuyết phục fan xem hơn mặt khác cũng khiến cho bạn có thể trình bày được hết hầu hết nội dung khó mô tả bằng hình hình ảnh hay lời văn nỗ lực thể. Hy vọng nội dung bài viết sẽ là có ích với bạn tương tự như bạn biết được cách gắn liên kết vào powerpoint mau lẹ và tiện lợi nhất. Ngoài ra bạn đề nghị trang bị thêm cho bản thân nhiều kỹ năng về tin học văn phònghãy tìm hiểu thêm những khoá học trên website suacuacuon.edu.vn chúng ta nhé.