post-promotion-placement#checkSidebarAdDisplayCondition" data-controller="scroll-position sticky-ad post-promotion-placement ">
scroll-to-target-tracking#onClick" data-label="Scroll to lớn top" data-target-selector="#page-body"> Scroll to top
*
Andrew Childress Feb 14, 2017
Read Time: 11 min url-selector#selectionChanged"> English Español Hrvatski Magyar Bahasa Indonesia Македонски јазик tiếng Việt

Vietnamese (Tiếng Việt) translation by Nguyễn Thành Phúc (you can also view the original English article)


Xây dựng một bài thuyết trình là 1 trong những việc thực hành có số lượng giới hạn thời gian. Tôi thường xuyên khẩn trương gọt giũa những slide trước lúc gửi để thấy lại hoặc cập nhật nội dung tại thời gian cuối cùng.

Bạn đang xem: Cách tạo smartart trong powerpoint

Lần cách đây không lâu nhất, tôi có thời gian để vẽ minh họa là vào một trình chiếu. đó là SmartArt trên Powerpoint sẽ được hướng dẫn sau đây.

Bạn rất có thể tự hỏi: Chính xác SmartArt là gì trong Powerpoint?

Hãy suy nghĩ SmartArt như một quy định đồ họa giúp tiết kiệm thời gian, được thành lập trên PowerPoint-cho phép bạn lựa chọn trong các các mẫu bố trí và thiết lập sẵn với các kiểu không giống nhau khiến cho bạn hình dung các phát minh của bạn. SmartArt kèm sẵn các biểu đồ, sơ đồ, sơ vật dụng quá trình, và các thứ khác.

Trong hình ảnh chụp màn hình dưới đây, chúng ta có thể thấy một ví dụ đơn giản về SmartArt, tôi vẫn thêm một đồ dùng họa minh họa để hiển thị một vài bước vào tiến trình:

*
*
*
Ví dụ trực quan đồ họa SmartArt.

Trong trả lời này, tôi chỉ cho bạn cách áp dụng SmartArt trong PowerPoint. Với SmartArt, bạn có thể thêm hình minh họa linh hoạt cùng tìm kiếm minh họa cho tới trình chiếu của chúng ta một biện pháp nhanh chóng.

Cách sử dụng SmartArt trong PowerPoint (Video lý giải nhanh)

Nếu chúng ta muốn bài viết liên quan về cách sử dụng SmartArt vào Microsoft PowerPoint, coi nhanh ảnh chụp màn hình hiển thị dưới đây. Tôi sẽ trả lời bạn trải qua các lấy ví dụ về cách chúng ta cũng có thể sử dụng nó để cải thiện các bài bác thuyết trình của bạn.


*


liên tiếp đọc hướng dẫn từng bước một trong bài viết về cách thực hiện SmartArt trong PowerPoint và một số ý tưởng về phương pháp để tận dụng thông tin trực quan nhanh chóng trong bài bác thuyết trình của bạn.

Cách tạo ra đồ họa SmartArt trong PowerPoint

Để thêm sử dụng SmartArt, vào trình 1-1 Insert trên PowerPoint. Tìm các tùy chọn menu SmartArt và nhấp vào nó nhằm khởi động trình solo SmartArt.

*
*
*
Đi cho tới trình đơn Insert > SmartArt để thêm đồ gia dụng họa SmartArt vào PowerPoint.

Trình đơn tiếp theo bật lên cho phép bạn chọn một số loại SmartArt để thêm bài thuyết trình trên PowerPoint. PowerPoint bao gồm một loạt những kiểu giao diện SmartArt để gia công việc.

*
*
*
Chọn trong số những kiểu SmartArt chèn nó vào bài bác thuyết trình của người tiêu dùng trên PowerPoint.

Bạn đã thấy rằng PowerPoint gồm một loạt các thể loại cho SmartArt. Phía mặt trái, bạn có thể lựa chọn những kiểu như "List", "Process", "Cycle". Chọn 1 trong các loại này dựa vào nội dung bạn thao tác (sẽ lý giải về vấn đề này sau.)

Các hình nhỏ tuổi ở trung tâm của cửa sổ SmartArt không giống nhau. Bấm vào để xem trước sống bên buộc phải cửa sổ. Bao gồm mô tả hữu ích phân tích và lý giải SmartArt nào có thể sử dụng nhằm thuyết trình.

Một khi chúng ta đã chọn 1 loại SmartArt, bấm OK để chèn nó vào diễn giả của bạn.

Cách thêm nội dung ý nghĩa sâu sắc vào trong SmartArt

Bạn đã thêm SmartArt vào bài bác thuyết trình của bạn. Hiện nay phải có tác dụng gì? bây giờ là dịp thêm một số nội dung và tạo cho nó có ý nghĩa tới đối tượng người sử dụng của bạn.

Khi SmartArt được bửa sung, một menu ngữ cảnh lộ diện phía mặt trái tài liệu của bạn. Nếu như bạn không thấy trình đối kháng này, nhấn vào mũi tên nhỏ dại để mở nó. (Trình đối kháng có nhãn "Type your text here" trong hình dưới đây.)

*
*
*
Gõ văn bạn dạng của chúng ta vào đa số chấm đầu loại trong hành lang cửa số nội dung SmartArt.

Menu này được sử dụng để đưa vào SmartArt. Chúng ta có thể gõ trên từng chấm đầu cái để thêm văn bạn dạng vào SmartArt. Khi chúng ta thêm văn bản, SmartArt sẽ tự động hóa cập nhật những văn bạn dạng bạn nhập.

Một biện pháp khác để sửa thay đổi SmartArt của bạn là chỉ việc nhấp đúp loài chuột vào một đối tượng người dùng riêng lẻ cùng nhập vào.

Bạn đã chuẩn bị để tuỳ chỉnh các đối tượng người sử dụng SmartArt? bọn họ hãy thường xuyên di chuyển.

Cách sửa đổi các yếu tố SmartArt

Trong ví dụ trên, đối tượng người tiêu dùng SmartArt mặc định có bố chấm đầu dòng. Mặc dù nhiên, nếu bọn họ muốn gồm bốn hoặc năm, hoặc nhiều hơn vào nó thì sao?

Để thêm một đối tượng người tiêu dùng SmartArt, chúng ta cũng có thể làm điều ấy một trong hai cách; đầu tiên là tìm tùy chọn Add Shape, sinh sống phía bên trái của thẻ Design. Nhấp vào Add Shape, hoặc bấm chuột mũi thương hiệu thả xuống và lựa chọn thêm một đối tượng người dùng mới After or Before.

*
*
*
Thêm một hình vào SmartArt.

Ngoài ra, nếu như bạn đang làm việc trong trình 1-1 context ("Type your text here" mặt trái), chúng ta cũng có thể nhấn trở lại trên bàn phím của doanh nghiệp để thêm gạch đầu dòng new vào danh sách, với một đối tượng mới sẽ tiến hành đặt vào bài xích thuyết trình của bạn.

Nếu gồm quá nhiều đối tượng người tiêu dùng trên slide của bạn, chỉ cần bấm vào và thừa nhận delete bên trên bàn phím. PowerPoint sẽ vứt bỏ nó khỏi bài bác thuyết trình.

Bạn cũng có thể tự để lại địa điểm theo cá nhân bạn trong trình chiếu. Bấm vào và kéo để dịch chuyển các đối tượng người sử dụng xung quanh trong SmartArt. Trong ảnh chụp screen dưới đây, chúng ta có thể thấy cách di chuyển các hộp bao phủ để hiển thị theo sản phẩm tự giảm dần.

*
*
*
Chỉnh sửa SmartArt bên trên PowerPoint theo sản phẩm tự sút dần.

Cách núm đổi Layout để sắp xếp trên SmartArt 

Làm gì nếu như bạn ban đầu làm bài toán trên SmartArt và phân biệt bạn đã chọn cách bố trí sai? bạn có thể dễ dàng biến đổi cách sắp xếp và gia hạn nội dung của bạn.

Với một đối tượng người tiêu dùng SmartArt được lựa chọn, tìm tùy chọn Layouts của tab Design. Đơn giản chỉ cần nhấp vào trong 1 layout mới, với PowerPoint sẽ đổi khác nội dung sang sàng lọc mới.

*
*
*
Thay đổi layout bên trên SmartArt cấp tốc chóng.

Trong hình ảnh chụp screen ở trên, tôi sẽ thao tác với SmartArt được thực hiện trong suốt lý giải này. Điều tuyệt nhất là thay đổi cách bố trí tôi đã áp dụng cho nó.

Cách chọn kiểu trên SmartArt

Bạn ko thích phong cách mặc định cho đối tượng người dùng SmartArt của bạn? Không sự việc gì. Hãy chắc chắn rằng các bạn đã chọn SmartArt cùng nhấp vào tab Design.

Có một tùy chọn SmartArt Styles của trình solo mà bạn cũng có thể chọn dạng hình SmartArt cài sẵn. Nhấp vào mũi thương hiệu thả xuống để xem tất cả các kiểu SmartArt có sẵn cho chính mình chọn.

*
Kiểu tùy chọn của SmartArt.

Nhấp vào mũi thương hiệu thả xuống và chọn 1 kiểu new để đổi khác SmartArt. Trong ảnh chụp màn hình dưới đây, tôi đã chọn một kiểu không gian ba chiều và áp dụng nó vào SmartArt của tôi.

Xem thêm: Top 5 Sữa Rửa Mặt Trị Mụn Cho Nam Tuổi Dậy Thì Bạn Nên Biết

*
*
*
Kiểu không khí ba chiều được vận dụng trên SmartArt.

Mặc mặc dù layout của SmartArt nơi bắt đầu được bảo quản nhưng bạn có thể thay đổi kiểu đồ họa với một cú bấm vào duy nhất.

Cuối cùng, bạn có thể thay đổi color được áp dụng trong một bài thuyết trình cùng với SmartArt. Nhấp vào Change Colors trong trình đơn thả xuống và lựa chọn 1 bảng màu mới cho đối tượng người dùng SmartArt của bạn.

*
*
*
Thay đổi màu SmartArt.

Nếu bạn có nhu cầu tạo vẻ bên ngoài cá nhân, nhấp vào tab Format. Chúng ta có thể thay chuyển màu đường viền với outline của các đối tượng riêng lẻ vào biểu đồ vật SmartArt của bạn.

8 loại SmartArt quan trọng (và bao giờ nên thực hiện chúng)

Như bạn có thể thấy trên cửa sổ SmartArt, PowerPoint có các tùy chọn để lấy dữ liệu vào SmartArt. Với không ít tùy chọn, chúng ta cũng có thể tự hỏi loại SmartArt chính xác nào để sử dụng.

*
*
*
Có một vài một số loại SmartArt. Làm cố kỉnh nào để bạn biết sử dụng loại như thế nào trong trình chiếu của bạn?

Tùy ở trong vào loại tài liệu mà bạn sẽ trình bày, một số trong những loại biểu đồ làm cho việc giỏi hơn so với những loại khác. Hãy nhớ, không tồn tại không tất cả quy tắc về cách sử dụng SmartArt — chỉ là gợi ý.

Chúng ta hãy chú ý vào những loại SmartArt đặc biệt quan trọng và tình huống tương xứng để đặt chúng nó vào cách sử dụng giỏi nhất:

1. List

Nếu các bạn có một danh sách đơn giản chứa tài liệu trong PowerPoint, kiểu danh sách SmartArt thì thuận tiện làm mang lại dữ liệu lôi cuốn trực quan liêu hơn.

*
*
*
Đây là 1 trong những vài nhiều loại danh sách SmartArt.

Danh sách hơi linh hoạt. Tất cả một loạt các kiểu SmartArt không giống nhau trong PowerPoint, thu xếp từ đơn giản "Basic Blocks"-khối cơ bạn dạng tới "Vertical Lists"- danh sách theo chiều dọc được hiển thị theo một trình tự bớt dần. Nếu như khách hàng không chắc chắn rằng sử dụng kiểu nào, hãy bước đầu với một kiểu danh sách và làm cho lại trường đoản cú đó.

2. Process

Sơ đồ quá trình là trong số những sở mê thích tôi sử dụng trên SmartArt. Lúc tôi thao tác làm việc với những nhóm thao tác làm việc tới tài liệu về quy trình làm việc, SmartArt là một trong sơ đồ dùng trực quan hoàn hảo để ráng được phần đa tiến trình.

*
*
*
SmartArt là sơ đồ gia dụng quá trình hoàn hảo, bao hàm các kiểu tùy chỉnh thiết lập sẵn hiển thị ở trên.

Các kiểu SmartArt Process hoàn toàn có thể giúp bạn lưu lại điều gì nên thực hiện và làm theo từng bước. Nếu khách hàng tạo ra một thành phầm chẳng hạn, áp dụng Process để hiển thị sản phẩm ra sao thông qua mỗi bước của quy trình sản xuất.

3. Cycle

Vòng tròn thì tựa như như sơ đồ dùng tiến trình, nhưng ý tưởng chúng liền mạch với nhau. áp dụng biểu đồ nhiều loại vòng tròn khi bạn sắp xếp một tiến trình được liên tục.

*
*
*
Cycles tương tự với đa số đối tượng SmartArt Process nhưng ý tưởng phát minh của quy trình là liên tục.

Cycles là quy trình liên tục. Nếu như bạn quản lý và vận hành một công ty mà quy trình các bước tương từ bỏ nhau từng tháng, hãy sử dụng Cycles để thế những quy trình này.

4. Hierarchy

Hierarchy được xây cất để hiển thị được sút dần theo sắp xếp hoặc quy trình. Hierarchy được sử dụng cho các loại biểu đồ để thành lập một biểu đồ tổ chức cho một công ty hay nhóm cá nhân.

*
*
*
Sử dụng Hierarchy để hiển thị phần đông thứ nào sút dần hoặc nhiều phần hơn vào chiếc tổng thể.

Cách áp dụng của hierarchy là nhằm hiển thị những phần biệt lập của một tổng thể và toàn diện lớn hơn. Hãy tưởng tượng, sử dụng hierarchy để hiển thị những nguyên liệu phía bên trong của một thành phầm hoàn tất.

5. Relationship

Loại SmartArt này có phong cách thiết kế để hiển thị những phần riêng lẽ tất cả liên quan. Trong ví dụ bên dưới đây, bạn có thể thấy rằng có nhiều mối dục tình trên biểu đồ: cân nặng bằng các biểu đồ, ống khói và các hình lục giác.

*
*
*
Sử dụng Relationship SmartArt hiển thị các phần riêng biệt lẻ bao gồm mối contact với phần khác.

Phổ biến của không ít loại biểu thứ này là hiển thị trường liên quan đến các thứ khác.

6. Matrix

Matrix charts thì tương tự như relationship charts, nhưng nó có rất nhiều hơn một đối tượng và tạo thành các phần đều bằng nhau lên chiếc tổng thể.

*
*
*
Sử dụng Matrix SmartArt để minh chứng mối quan hệ tình dục và biện pháp mà gần như phần khớp với loại tổng thể.

7. Pyramid

Pyramids là loại y hệt như loại cây lai, ghép giữa process charts và hierarchy. Mỗi pyramid là duy nhất cùng hiển thị phần đông phần của pyramid khớp với nhau.

*
Pyramics gồm đặc tính của các tùy chọn SmartArt khác, tuy nhiên trong một thi công hình tam giác độc đáo.

8. Picture

Danh mục hình hình ảnh trong SmartArt trên PowerPoint là một ký từ đại diện; nó chứa các thể một số loại khác, nhưng lại nó dễ dãi để thêm hình ảnh từ máy tính của bạn.

*
Hình hình ảnh SmartArt là 1 trong những loại linh hoạt bao gồm 1 số tùy lựa chọn hình hình ảnh thuyết trình.

Sử dụng các SmartArt trong PowerPoint

SmartArt là giữa những phím tắt tuyệt vời cho bài xích thuyết trình được tìm kiếm kiếm trong Microsoft PowerPoint. Dứt vẽ những minh họa thiết lập của riêng bạn và tìm kiếm kiếm cơ hội để áp dụng SmartArt để sở hữu cái chú ý trực quan tiền và nắm thế. Nó cực kỳ tiết kiệm thời gian và vô cùng công dụng bởi chất lượng đồ họa cao.

Nguồn diễn tả PowerPoint tham khảo

Thuyết trình không phải là do di truyền, nó là một năng lực mà bạn cũng có thể tập y hệt như những sản phẩm công nghệ khác. Dưới đây là hướng dẫn tuyệt vời nhất về việc xây dựng các năng lực trình bày:

Hãy chất vấn Hướng dẫn cơ bạn dạng để sử dụng những chủng loại PowerPoint tốt nhất có thể hoặc tìm về những chủng loại PPT hút khách nhất trên GraphicRiver. Quanh đó ra, nếu như bạn cần những mẫu trực quan rộng trên PowerPoint, hãy kiểm tra:

Bạn đã áp dụng SmartArt được chưa? Đừng ngần ngại chia sẻ ngẫu nhiên mẹo nào hoặc nhằm lại thắc mắc cho phần phản hồi bên dưới.