Subtitles (phụ đề) của đoạn phim là cấu tạo từ chất quen ở trong khiến video clip của chúng ta thêm sinh động, dễ hiểu và truyền cài đặt thông điệp mà bạn có nhu cầu gửi gắm đến tín đồ xem. Hãy cùng suacuacuon.edu.vn mày mò 3 nguyên lý tạo sub cho video clip được áp dụng nhiều nhất nhé.

Bạn đang xem: Cách tạo sub cho video


1. Youtube

Youtube không chỉ là là một trang web chia sẻ video nhưng còn chứa được nhiều chức năng chỉnh sửa clip vô cùng có ích không phải ai ai cũng biết, một trong các đó là tính năng tạo sub cho video. Đối với những chúng ta mới kiếm tìm hiểu hay không muốn setup những phần mềm tạo sub chuyên nghiệp thì tác dụng này vô cùng có lợi và dễ sử dụng.

Những bước dễ dàng và đơn giản để chế tạo ra sub cho đoạn phim bằng Youtube:

Bước 1: Mở trình chú ý Youtube cùng đăng kí thành viên nếu bạn chưa có tài khoản bên trên đây.

Bước 2: trường hợp bạn chưa tồn tại sẵn đoạn clip mà bạn muốn thêm sub bên trên Youtube, nhấn vào phần Upload (Tải lên) hoặc phần mũi thương hiệu để sở hữu lên video của bạn mà không giảm chất lượng. Bạn cũng có thể lựa chọn chế độ cho đoạn phim của mình bao hàm công khai, không công khai, riêng bốn hoặc đang lên lịch.

Sau đó Xuất bản (Publish) đoạn clip và chỉnh sửa một trong những thông tin cơ phiên bản như tên video, biểu hiện video,...

*

Bước 3: sau thời điểm xuất phiên bản video thành công xuất sắc bạn vào phần Trình chỉnh sửa video (Video Manager) để ban đầu tạo sub cho clip của bạn. Trên đây, ở vị trí Chỉnh sửa (Edit), chúng ta chọn Subtitles & CC và hình ảnh quản lí phụ đề đang mở ra.

*

Sau đó, hãy nhấp vàoThêm phụ đề bắt đầu (Add new Subtitles)và chọnCreate new subtitles or closed captions. Phần này thường nằm sát phải trong bối cảnh quản lí phụ đề cùng một vùng văn phiên bản sẽ hiển thị để bạn bước đầu nhập phụ đề mang đến video.

*

Bước 4: Chọn ngữ điệu cho phụ đề ở bên dưới hoặc chúng ta có thể tìm thêm ngôn ngữ khác ở góc cạnh của giao diện. Câu hỏi lựa chọn này sẽ giúp phân các loại phụ đề của người sử dụng dành cho những người xem trên trái đất trong tương lai.

*

Bước 5: ban đầu phát clip và tạm dừng tại thời điểm bạn có nhu cầu thêm phụ đề bằng cách nhấp vào dấu + greed color tại vùng văn bản để nhập phụ đề. Phụ đề của bạn sẽ được hiển thị trong vùng nhập phụ đề và dòng thời gian phía dưới video.

Hãy kéo thanh nằm ở phía hai bên phụ đề để thay đổi thời điểm bắt đầu và xong xuôi hiển thị phụ đề.

Bước 6: sau thời điểm thêm tất cả phụ đề mà bạn muốn thêm, bạnXuất phiên bản (Publish) để download phụ đề lên mang lại video.

Với tính năng này của Youtube, không những chúng ta cũng có thể tạo phụ đề cho đoạn phim một cách đơn giản mà chúng ta có thể thay đổi, sửa đổi phụ đề bất cứ lúc nào bạn muốn.

2. Adobe Premiere

Adobe Premiere là ứng dụng chỉnh sửa video được không ít nhà làm cho phim nghiệp dư hay chuyên nghiệp trên thế giới tin dùng. Premiere hỗ trợ nhiều chức năng đa dạng như dựng phim với hiệu chỉnh video, vì thế người dùng rất có thể tạo sub cho đoạn phim bằng mọi bước đơn giản sau:

Bước 1: Trong cửa sổ làm việc của Premiere, nhấp vào hình tượng New Items ở bên dưới cùng của Panel Project và chọn Captions.

*

Bạn sẽ sở hữu được 4 sự lựa chọn cho phụ đề là CEA-608, CEA-708, Teletext và mở cửa Captions. Ở đây, chúng ta cũng có thể tạo một CEA-708 đến phụ đề đóng.

*

Bước 2: trong Program Monitor, setup tính năng Closed Captions Display và lựa chọn Correct Caption Type. Kéo tập tin Captions vào timeline.

Xem thêm: Sách Học Guitar Đệm Hát Trong 30 Ngày Cùng Hiển Râu, Học Guitar Đệm Hát Cấp Tốc Trong 30 Ngày

Bước 3: chọn tệp phụ đề bạn muốn thêm và sử dụng Captions Panel để thêm phụ đề, thời hạn hoặc format phụ đề của bạn. Nếu khách hàng không thấy Captions Panel, hãy vào Menu trên thanh vẻ ngoài và lựa chọn Captions. Hãy để ý đến điểm In và Out phù hợp với tiếng nói trong clip của bạn.

*

Với phụ đề mở, chúng ta có một trong những tuỳ chọn bổ sung như font text hay kiểm soát và điều chỉnh kích thước.

*

Bước 4: Trong hộp thoại Export, lựa chọn Captions để xuất phụ đề chúng ta vừa tạo được cho video.

3. Aegisub

Aegisub là ứng dụng tạo sub cho video clip vô thuộc phổ biến hiện nay bởi nó là hoàn toàn miễn phí với phiên phiên bản Portable, chúng ta có thể sử dụng mà không cần phải cài đặt. Quanh đó ra, Aegisub còn cung ứng bạn biên dịch phụ đề và sửa đổi chúng một cách nhanh lẹ và chăm nghiệp.

Các cách tạo sub cho đoạn clip với Aegisub:

Bước 1: bên trên thanh công cụ, chọn Video cùng click vào Open video để mở file đoạn phim mà bạn có nhu cầu làm phụ đề.

Do Aegisub là phần mềm miễn phí đề nghị chỉ cung cấp một vài định dạng đoạn clip cơ bản, nên nếu clip của các bạn có định dạng lạ hãy thay đổi về đuôi MP4 để phần mềm hoàn toàn có thể làm việc.

*

Bước 2: sau thời điểm mở clip trong hành lang cửa số làm việc, chúng ta có thể cài đặt % form size hiển thị video ở góc phía bên trái nếu video clip quá khủng hoặc thừa nhỏ.

Bước 3: chọn Open Audio phía trong mục Audio sinh hoạt trên thanh phương tiện và chọn file audio thích hợp cho đoạn clip của bạn.

*

Bước 4: cài đặt thời gian lộ diện và biến mất cho từng đoạn phụ đề mà bạn có nhu cầu thêm vào.

Khi bạn muốn phụ đề ban đầu hiển thị trên video clip của bạn, chọn Set start of selected subtitles lớn current đoạn phim frame hoặc dìm Ctrl+3 bên trên bàn phím. Sau đó, chọn Set over of selected subtitles to current clip frame hoặc Ctrl+4 để xác định thời gian dứt câu phụ đề đó.

*

Bước 5: Nhập văn bản phụ đề của bạn, sau thời điểm nhập hoàn thành ấn Enter để ban đầu nhập câu sub mới.

Nếu câu sub quá dài bạn chỉ cần thêm kí từ bỏ /N nhằm xuống loại và không gây rối mắt cho tất cả những người xem.

Nếu bạn muốn xoá câu sub lựa chọn Delete Lines hoặc lựa chọn câu sub rồi dấn Ctrl+Delete.

Bước 6: Sau khi hoàn thành tạo tiêu đề mang lại video, chúng ta cũng có thể chọn tệp tin rồi chọn Save subtitles as để giữ gìn file sub cho video clip của bạn.

Tạm kết,

Hi vọng với 3 phần mềm tạo sub cho video mà suacuacuon.edu.vn chia sẻ có thể khiến cho bạn thoả sức tung hoành có tác dụng phụ đề một cách sinh động và hấp dẫn. Đừng quên tìm hiểu thêm ngay KHOÁ HỌC PREMIERE CƠ BẢN tại suacuacuon.edu.vn để những hiểu biết thêm nhiều kỹ năng chỉnh sửa video clip nữa nhé.