Việc xen kẽ các trò đùa vào bài xích giảng vào PowerPoint để giúp buổi học sôi sục hơn khôn cùng nhiều, những em học sinh hứng thú với nội dung bài xích giảng cũng giống như kiến thức học. Các thầy cô có thể lồng trò nghịch vào bài xích học, hoặc lồng trò nghịch để dấn phần thường.

Cách sản xuất vòng quay như ý trong PowerPointHướng dẫn có tác dụng hộp quà như ý trên PowerPointBước 1: Trước không còn thầy cô sẽ tạo slide khởi đầu với phép tắc của trò chơi, chèn thêm hình hình ảnh hộp quà. Ảnh hộp quà có thể chèn hình ảnh động cho thêm phần thú vị, hoặc dùng ảnh tĩnh bình thường cũng được. Ví dụ điển hình slide như hình dưới đây để thầy cô tham khảo.

Bạn đang xem: Cách tạo trò chơi trên powerpoint

Bước 2: Tiếp đến bọn họ sẽ tạo từng slide thắc mắc tương ứng với con số từng hộp đá quý may mắn.

Nhấn thêm slide mới để viết nội dung câu hỏi cho từng hộp tiến thưởng mà học sinh bốc chọn. Những thầy cô rất có thể chèn thêm hiệu ứng mang lại slide câu hỏi cũng được.

Bước 3: Tiếp đến, vào trường hợp có rất nhiều slide mà thầy cô ước ao quay nhanh về slide chọn hộp quà thì nên có tác dụng 1 nút quay trở về slide lựa chọn hộp quà nhanh chóng.

Trước hết chúng ta có thể chèn ngẫu nhiên item nào để triển khai nút di chuyển, có thể dùng shape hoặc hình ảnh tùy thích. Chèn vào slide câu hỏi 1 như hình dưới đây.

Bước 4: Click loài chuột vào item quay về slide chọn quà, rồi dìm Insert > Action để tạo liên kết về slide chọn hộp quà.

Tại giao diện action Settings chọn Hyperlink to rồi lựa chọn Slide.

Lúc này chúng ta sẽ chọn tên slide vỏ hộp quà rồi nhận OK. Bởi thế khi click vào cửa nhà thì sẽ chuyển ngay về slide chọn hộp quà.

Bây giờ bạn chỉ cần copy item quay về slide chọn hộp quà mang đến từng slide thắc mắc còn lại là được, không nhất thiết phải thực hiện nay thủ công.

Xem thêm: Sữa Rửa Mặt Laco Dna - Sữa Rửa Mặt Laco Marosa Cleanser

Bước 5: Quay về bên slide lựa chọn hộp quà. nhấn vào 1 vỏ hộp quà để tiến hành tạo liên kết với slide câu hỏi đầu tiên. Các bạn chọn hộp quà tiếp nối vào Insert rồi chọn Action.

Trong vỏ hộp thoại hiển thị tiếp theo bọn họ nhấn vào Hyperlink to lựa chọn Slide để tạo liên kết tới slide câu hỏi. Bây giờ chúng ta đã nhấn vào slide câu hỏi để chọn mang đến hộp quà. Dìm OK nhằm lưu lại.

Bước 6: Để hộp quà biến mất sau khi sẽ có học viên chọn với trả lời, nhấp vào Animation rồi nhấn tiếp hiệu ứng Zoom như hình dưới đây.

Tiếp đến, vào phần Trigger chúng ta sẽ chọn thương hiệu hình hình ảnh hộp rubi tương ứng.

Chúng ta vẫn thực hiện làm việc này tựa như với phần lớn hộp quà còn lại, chèn link tới thắc mắc và chọn Trigger.

Bước 7: Tiếp đến bọn họ sẽ thêm hình ảnh quà bí mật gắn liền với hộp quà. Nhấp vào Insert rồi lựa chọn hình ảnh phần quà, rồi điều chỉnh size sao phù hợp trong slide với hình hình ảnh hộp rubi rồi nằm ck lên nhau như hình dưới đây.

Nhấn vào Animations rồi lựa chọn hiệu ứng Fade như hình dưới đây. Bọn họ tiếp tục thực hiện thao tác làm việc như bên trên với số đông hộp vàng khác.

Cuối cùng bạn chỉ việc chạy demo slide này xem gồm cần điều chỉnh ra sao không nhé.

Đăng bởi vì Bích TuyềnChuyên mục: Góc tin họcĐược đăng: 11 tháng 3 2022Cập nhật lần cuối: 11 tháng 3 2022Lượt xem: 1807