Lâu nay các bạn chỉ biết đến PowerPoint như một hiện tượng thuyết trình? bây giờ suacuacuon.edu.vn sẽ tiết lộ một tác dụng mà ít người nghe biết của ứng dụng này. Làm video clip bằng PowerPoint. Sao lại không? Cùng khám phá thôi.

Bạn đang xem: Cách tạo video trên powerpoint


Sau khi sẵn sàng bài thuyết trình tận tâm của mình, các bạn sẽ làm gì để share lại với những người nghe? Một đoạn phim thể hiện toàn thể bài trình bày là một gợi ý hay. Tận dụng tức thì những tác dụng có sẵn, các bạn hoàn toàn rất có thể làm video bằng PowerPoint. Cùng suacuacuon.edu.vn khám phá ngay nhé.

*


Vì sao yêu cầu làm video bằng PowerPoint?

*

Advertisement

So với những kiểu dữ liệu khác như hình ảnh, văn bản, thì video clip thu hút sự nhiệt tình của bạn xem rộng 75%. Vị vậy đoạn phim là sự lựa chọn bậc nhất để truyền thiết lập thông điệp đến các người. Hơn nữa khi chúng ta chuyển nội dung của mình dưới dạng video, sẽ thuận tiện cho tất cả những người nhận hơn dù họ gồm cài PowerPoint hay không. Một vài tại sao nữa để đưa PowerPoint thành đoạn phim chính là:

Thao tác đối chọi giản. Trong cả với người chưa tồn tại kỹ năng có tác dụng videoTiết kiệm thời gian hơn đối với việc ban đầu làm lại từ trên đầu với một trong những phần mềm làm video mới.Thể hiện tương đối đầy đủ các hiệu ứng theo đúng dụng ý của công ty cho bài xích trình bày.Advertisement

Hướng dẫn làm đoạn phim bằng PowerPoint

Có nhiều cách để bạn cũng có thể làm ideo bởi PowerPoint, dưới đây sẽ là tổng hợp những cách từ đơn giản dễ dàng đến phức tạp cho mình tham khảo.

Lưu với format video

Nếu phần trình bày của người tiêu dùng đã hoàn hảo với những hiệu ứng, đưa ảnh, v.v. Thì quá trình còn lại thực sự dễ dàng và đơn giản chỉ cùng với 2 bước sau:

AdvertisementMở bản trình bày Powerpoint của bạn.Nhấp vào File, lựa chọn Save As với từ trình solo thả xuống, chọn Video MPEG-4 (* .mp4) hoặc Windows media Video. (Powerpoint 2010 trở lên).

*

Cách này thực sự rất dễ dàng tuy nhiên chỉ vận dụng với phần nhiều bài trình diễn đã được cấu hình thiết lập hoàn chỉnh và chuẩn bị để chia sẻ với bạn xem.

Sử dụng tùy lựa chọn Export

Một phương pháp khác để đổi khác thành tệp đoạn phim là nhấp vào File, lựa chọn Save & Send và nhấp vào Create a Video. Với một số phiên bạn dạng PowerPoint bạn sẽ cần nhấp vào File > Export > Create a Video.

*

Tùy chọn quality mà bạn muốn xuất.

*

Lựa lựa chọn độ rõ nét, độ sắc nét và kích cỡ tệp video. Nếu con đường truyền Internet của bạn chậm và size file là vấn đề, thì HD (720P) cũng trở thành là một chọn lựa tốt.Tùy chỉnh thời gian. Tiếp sau bạn cần cấu hình thiết lập thời gian cho từng slide. Nếu như khách hàng không tùy chỉnh, từng slide đang hiển thị trong và một khoảng thời gian mặc định. Với cấu hình thiết lập này, các bạn sẽ quyết định thời hạn (bằng giây) ở mỗi slide trước khi chuyển trang.

*

Bây giờ hãy nhấp vào Create Video với lưu file của người tiêu dùng về thiết bị tính.

*

Tìm vị trí các bạn đã lưu đoạn clip của mình với phát video. Nó sẽ mở trong áp dụng hoặc trình phát video clip mặc định của bạn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Mờ Ảnh Nền Trong Powerpoint Chi Tiết Nhất

Sử dụng Record Timings & Narrations

Bạn ý muốn vừa share slide trong bài bác cùng cùng với phần trình bày của mình? Điều này hoàn toàn có thể dễ dàng triển khai với Record Timings & Narrations. Thuộc xem phần phía dẫn tiếp sau đây nhé.

Tùy lựa chọn này được cho phép bạn thiết lập cấu hình thời lượng mỗi trang chiếu kéo dãn trên video clip và cung cấp cho mình tùy chọn ghi âm giọng nói.

Chọn File > Export > Create a Video > nhấp vào dòng Don’t Use Recorded Timings and Narrations.

*

Sau đó nhấp chọn Record Timings và Narrations.

*

Tùy lựa chọn này còn mang đến phép cấu hình thiết lập thời lượng sống mỗi trang slide trên đoạn clip và chúng ta có thể chọn ghi âm giọng nói của chính bản thân mình và tùy chỉnh micro bằng cách nhấp vào settings.

*

Bạn rất có thể chèn một form video nhỏ tuổi quay chủ yếu mình bằng cách nhấp vào tùy lựa chọn Camera vào Settings.

*

Để bước đầu lồng tiếng, hãy nhấp vào nút Record trên cùng mặt trái. Powerpoint sẽ cho bạn 3 giây đếm ngược nhằm sẵn sàng.Trong khi chúng ta đang ghi âm tiếng nói của mình, Powerpoint của người tiêu dùng cũng đang lưu lại thời gian.Để đưa sang trang chiếu tiếp theo, hãy sử dụng những phím mũi tên. Khi chúng ta đến phần cuối, hãy bấm “X” bay ra khỏi screen ghi. Sau đó, các bạn sẽ được đưa quay trở lại trang thiết đặt với thời hạn mà chúng ta đã ghi lại.Nhấp vào Create đoạn clip và lưu lại nó về máy vi tính của bạn. Slide chỉ chuyển khi chúng ta nhấn mũi tên để sang trang mới.

Bài thuyết trình của người tiêu dùng sẽ chuyên nghiệp hóa và hấp dẫn hơn với những hiệu ứng nối tiếp và hoạt ảnh. Hãy học cách chỉnh hiệu ứng mang lại PowerPoint thật bài bản nhé.

Trên đấy là những biện pháp giúp chúng ta có thể làm video clip bằng PowerPoint cấp tốc và dễ ợt nhất. suacuacuon.edu.vn hy vọng bài viết này có lợi với bạn. Đừng quên nhấn lượt thích & giới thiệu để cỗ vũ suacuacuon.edu.vn tiếp tục share nhiều thông tin hữu ích không dừng lại ở đó nhé.