Đôi lúc, bạn băn khoăn tại sao hóa đơn tiền năng lượng điện tăng, giảm hốt nhiên biến trong những lúc mức tiêu thụ điện của gia đình không có tương đối nhiều thay đổi? Trong bài viết hôm nay, suacuacuon.edu.vn sẽ khuyên bảo bạn cách tính tiền điện để có thể kiểm tra, tra cứu ra lý do cho sự tăng, bớt của hóa solo tiền điện.

Bạn đang xem: Cách tính tiền điện sinh hoạt 2021


Biểu giá nhỏ lẻ điện dùng cho sinh hoạt

*

Công thức tính: Tiền điện = Lượng điện năng tiêu hao x solo giá điện/kWh. Nhìn có vẻ như khá đơn giản tuy nhiên đối kháng giá điện/kWh sẽ khác nhau với mỗi đối tượng người dùng khách hàng với lượng năng lượng điện tiêu thụ. Đối cùng với điện sử dụng cho sinh hoạt bán lẻ sẽ có đối kháng giá như sau:

BậcLượng năng lượng điện tiêu thụ (kWh)Đơn giá năng lượng điện (đồng/kWh)
10 - 501.678
251 - 1001.734
3101 - 2002.014
4201 - 3002.536
5301 - 4002.834
6từ 401 trở lên2.927

Trường hòa hợp sinh viên và bạn lao động thuê nhà nhằm ở:

- giả dụ thời hạn cho thuê nhà bên dưới 12 mon và chủ nhà không thực hiện kê khai được không hề thiếu số người tiêu dùng điện thì vận dụng giá nhỏ lẻ điện ở của bậc 3: từ bỏ 101 - 200 kWh cho toàn cục sản lượng điện đo đếm được tại công tơ.

- Nếu chủ nhà kê khai được không hề thiếu số người sử dụng điện thì Bên cung cấp điện có trách nhiệm cấp định nút cho chủ nhà căn cứ vào sổ nhất thời trú hoặc bệnh từ chứng thực tạm trú của ban ngành Công an cai quản địa bàn; cứ 04 fan được tính là 1 trong những hộ thực hiện điện để tính số định mức vận dụng giá kinh doanh nhỏ điện sinh hoạt.

Cách tính hoá đối kháng tiền điện đúng đắn nhất

*

Để hoàn toàn có thể tránh được hầu hết sai sót trong quy trình tính, lý giải được những dịch chuyển hóa solo điện sinh sống gia đình, bạn phải nắm được cách tính tiền điện sau đây.

Công thức tính tiền năng lượng điện theo mức bậc thang

Theo biểu giá kinh doanh nhỏ điện giành cho sinh hoạt sinh hoạt trên thì solo giá điện sẽ tiến hành tính theo 6 bậc. Lượng năng lượng điện sinh hoạt sử dụng càng tốt thì mức chi phí áp dụng vẫn càng cao.

Tiền điện bậc X = Số (kWh) vận dụng giá điện bậc X x giá chỉ điện nhỏ lẻ (đồng/kWh) bậc X

Ví dụ: tháng 11 này gia đình bạn áp dụng hết 250 số điện thì 50 số điện đầu sẽ được tính với mức ngân sách 1.678 đồng/kWh; 50 đồng/kWh tiếp theo sau sẽ được xem với mức chi phí 1.734 đồng/số; 100 số điện tiếp theo sau sẽ được xem với mức chi phí 2.014 đồng/kWh cùng 50 số điện cuối cùng sẽ được tính với mức ngân sách 2.536 đồng/kWh.

Tiền điện bậc 1 (50 số) = 50 x 1.678 = 83.900 đồngTiền điện bậc 2 (50 số) = 50 x 1.734 = 86.700 đồngTiền năng lượng điện bậc 3 (100 số) = 100 x 2.014 = 201.400 đồngTiền năng lượng điện bậc 4 (50 số) = 50 x 2.536 = 126.800 đồng

Tổng tiền điện = (Tiền điện bậc 1 + Tiền điện bậc 2 + Tiền điện bậc 3 + Tiền năng lượng điện bậc 4) x 108% (8% thuế VAT) = (83.900 + 86.700 + 201.400 + 126.800) x 108% = 538.704 đồng.

Cách tính tiền năng lượng điện 1 tháng đúng chuẩn theo kWh

Công thức tính mức bậc thang:

Mti = (Mqi : T) x N x n

Trong đó:

Mti là mức lan can tiền năng lượng điện của hộ mái ấm gia đình (kWh).

Mqi là mức cầu thang thứ i theo qui định (kWh).

T là số ngày của mon trước gần kề (ngày).

N là số ngày tính tiền (ngày).

Xem thêm: Top 15 Thỏi Son Màu Cam Tươi Chất Lượng, Giá Tốt, Son Màu Cam Nào Đẹp Nhất, Hot Nhất

n là số hộ sử dụng chung.

Sau khi tính ra được nấc bậc thang, các bạn lấy mức bậc thang này nhân cùng với giá bán lẻ và cùng với VAT 8% vẫn ra tổng số tiền điện nên thanh toán.

Cách tính tiền điện theo năng suất tiêu thụ

Công thức tính lượng điện tiêu thụ theo công suất:

A= p x t

Trong đó:

A là Điện năng tiêu hao trong thời hạn t (kWh)P là công suất tiêu thụ (kW)t là thời gian sử dụng (h)

Ví dụ: Điều hòa 9000BTU, bao gồm mức năng lượng điện tiêu thụ trung bình vẫn rơi vào thời gian 0,9 kWh, thời gian chạy 8 giờ đồng hồ theo bí quyết trên ta có: 0,9 x 8 x 30= 216kWh.

Vậy điều hòa 9000BTU tiêu hao 216 kWh/1 tháng.

Công cố kỉnh tính tiền năng lượng điện online đúng mực nhất

Ngoài 3 cách tinh tiền điện thủ công chính xác trên, chúng ta có thể sử dụng luật pháp tính tiền điện online của EVN như sau:

Bước 1: truy cập vào CMIS 3.0 của EVNBước 2: Điền đúng, đủ những danh mụcBước 3: nhấn vào vào “Tính toán”

Sau khi hoàn thành quá trình trên khối hệ thống sẽ trả về số tiền năng lượng điện mà bạn cần thanh toán.

Tra cứu và giao dịch thanh toán tiền điện lập cập với ví suacuacuon.edu.vn

*

Bạn đang áp dụng phương thức truyền thống lâu đời để giao dịch thanh toán tiền điện, bằng phương pháp nhận tin nhắn để hiểu lượng điện tiêu thụ và đến các điểm giao dịch để thanh toán? Thay vì chưng vậy bạn cũng có thể sử dụng ví điện tử suacuacuon.edu.vn - ứng dụng trung gian thanh toán, tra cứu vớt tiền năng lượng điện một cách tiện lợi, cấp tốc chóng, bao gồm xác.

Những điểm mạnh khi thực hiện ví suacuacuon.edu.vn tức thì trong Zalo giao dịch thanh toán tiền điện online phải kể tới như:

- rất có thể tra cứu vớt và thanh toán giao dịch trực tiếp trên ứng dụng Zalo mà không đề xuất tải thêm một phầm mềm nào khác.

- Zalo có nhân kiệt nhắc nhở thanh toán giao dịch hóa đơn, tránh khỏi tình trạng hóa đối chọi tiền điện của người tiêu dùng bị giao dịch thanh toán chậm.

- tiết kiệm với loạt tặng ngay hấp dẫn. Thanh toán online tiền điện qua ví suacuacuon.edu.vn với hầu hết phiếu tặng kèm hoàn tiền, chiết khấu,... Giúp cho ngân sách chi tiêu tiền năng lượng điện của bạn sẽ giảm xứng đáng kể.

Có 2 phương pháp để thanh toán và tra cứu vớt hóa tiền điện với ví điện tử quốc dân suacuacuon.edu.vn là:

Từ những phương pháp tính tiền điện trên chắc rằng bạn đã ráng được cách tính chi phí điện sinh hoạt của gia đình, cá thể mình. Hy vọng rằng, từ cách tính này chúng ta cũng có thể tối ưu, tiết kiệm lượng năng lượng điện sử dụng bằng phương pháp lên kế hoạch, sử dụng hợp lý những máy điện. Và nhớ là đăng ký ngay ví năng lượng điện tử suacuacuon.edu.vn để tra cứu và thanh toán tiền điện cấp tốc chóng, đơn giản, tiện lợi và hàng ngàn ưu đãi lôi kéo khi thanh toán giao dịch hóa đơn.