Tô màu hình ảnh trong Photoshop – chắc hẳn là một thủ pháp mà các bạn mới tập tành làm Designer hoặc cần thiết kế vội một ấn phẩm truyền bá sẽ cảm thấy khá thấp thỏm khi triển khai việc tô color nền, đổ màu ảnh trong Photoshop. 

Do đó, nội dung bài viết dưới đây Sforum sẽ hướng dẫn đối chọi giản, chi tiết cách tô color trong Photoshop. Các bạn hãy thường xuyên theo dõi dưới nhé!

*


Cách tô màu Layer vào Photoshop chỉ vào tích tắc

Đầu tiên, cũng tương đối đơn giản kia là phương pháp tô màu mang đến từng Layer trong Photoshop, chúng ta cần để ý là hãy chế tạo một Layer cho hình và mình đã tô màu sắc trực tiếp lên layer bắt đầu và hạn chế thao tác làm việc nên bên trên hình gốc.

Bạn đang xem: Cách tô màu background trong photoshop

Bước 1: Khởi động ứng dụng Ps. Sau đó, hãy mở file buộc phải tô màu.

*

Bước 2: Để đảm bảo hệ màu được đồng nhất, bạn hãy tiến hành chọn hệ màu cho ảnh. Chọn Image > Mode > RGB Color.

*

Bước 3: Bạn hãy lựa chọn New > Layer để chế tác một layer new hoặc áp dụng phím tắt Shift + Ctrl + N.

*

Bước 4: Tiếp đến, bạn hãy chọn ký hiệu lựa chọn màu ở góc cạnh bên trái màn hình. Tại đây, bạn nên chọn lựa màu mang đến Foreground (phía trên) hoặc Background (phía dưới). Sau đó chọn Ok.

*

Bước 5: Bạn hãy lựa chọn vào Layer tiếp đến nhấn Alt + Delete nếu áp dụng màu Foreground và Ctrl + Delete nếu sử dụng màu Background.

Xem thêm: Log In - Vua Sư Tử

*

Bước 6: Để kiểm soát và điều chỉnh độ trong suốt bạn nên chọn lựa vào Opacity và điều chỉnh thông số tương thích với ảnh nhé.

*

Bước 7: Sau đó hãy lựa chọn File > Save As hoặc phím tắt Shift + Ctrl + S để lưu ảnh.

*

Hướng dẫn biện pháp tô màu vùng chọn trong photoshop đối chọi giản, cấp tốc chóng

Tương từ bỏ với giải pháp tô color Layer trong Photoshop, chúng ta có thể tô màu đến từng vùng chọn ngẫu nhiên với các làm việc đơn giản bên dưới đây: 

Bước 1: Khởi đụng file bắt buộc tô màu sắc trong Ps.

*

Bước 2: Sau đó hãy lựa chọn màu Foreground cùng Background > Ok.

*

Bước 3: Bạn hãy chọn công chũm Magic Tool để tạo nên vùng lựa chọn cho ảnh hoặc nhấn phím tắt W. Các bạn hãy dùng Shift + bấm chuột trái để thêm vùng lựa chọn từng vùng bạn có nhu cầu tô màu.

*

Bước 4: sau đó chọn Alt + Delete để sử dụng màu Foreground hoặc Ctrl + Delete để thực hiện màu Background.

*

Bước 5: Sau đó nên chọn File > Save As hoặc phím tắt Shift + Ctrl + S nhằm lưu ảnh.

*

Tạm kết về phong thái tô màu sắc trong photoshop

Bài viết bên trên đây, Sforum vẫn hướng dẫn chi tiết cách tô màu trong Photoshop đối với từng Layer hoặc vùng chọn bất kỳ rồi nhé. Mong muốn đây đã là mối cung cấp tham khảo có ích dành cho bạn. Chúc bạn triển khai thành công!