Thời gian qua Trung chổ chính giữa Tin học văn phòng công sở MOS – suacuacuon.edu.vn có dìm được thắc mắc của một số trong những học viên: “Làm sao để đưa được video, audio ra khỏi slide vào Powerpoint?”. Chúng tôi xin vấn đáp đến độc giả để khi gặp vấn đề này sẽ dễ dàng xử lý.

Bạn đang xem: Cách xuất video từ powerpoint

5 bước để mang file video, audio thoát ra khỏi slide PowerPoint

Trong bài viết trước đó, suacuacuon.edu.vn vẫn hướng dẫn bạn cách chèn video vào slide PowerPoint. Vậy ngược lại, ước ao lấy file video, audio thoát ra khỏi slide trong PowerPoint thì làm cách nào? Cùng khám phá nhé!

Bước 1: kiểm tra xem thương hiệu file sẽ hiện đuôi format (.pptx; .ppt;…) chưa.

Nếu chưa, chúng ta cũng có thể bật hiện nay định dạng bằng cách vào tab View, tại mục Show/Hide tick lựa chọn vào File name extensions.

bước 2: click chuột phải vào file PowerPoint -> Rename -> thay đổi đuôi mở rộng .pptx sang .rar hoặc .zip. Nhận Enter. Một hộp thoại hiện ra hỏi Are you sure you want lớn change it? -> lựa chọn Yes

Sau khi thay đổi đuôi thành công, biểu tượng file từ PowerPoint sẽ chuyển sang hình tượng Winrar.

Xem thêm: Cách Tạo Hiệu Ứng Lật Trang Sách Trong Powerpoint, Power Point Hiệu Ứng Lật Sách

Bước 3: nhấn đúp vào tệp tin mà các bạn vừa đổi đuôi. Vào thư mục ppt -> media. Trong này chứa tổng thể file video, audio, hình ảnh… trong toàn cục các slide.

cách 4: bôi chọn đông đảo file mà bạn có nhu cầu lấy -> ấn Ctrl + C nhằm copy

Bước 5: Ra folder mà bạn muốn lưu file, ấn Ctrl + V hoặc Paste.Vậy là bạn đã bao gồm file video/audio rồi.

Lời kết

Như vậy chỉ với vài bước 1-1 giản, bạn đã có thể rước file video/ audio trường đoản cú slide PowerPoint rồi:

Kiểm tra xem tên file vẫn hiện đuôi format (.pptx; .ppt;…) chưa. Trường hợp chưa thì nên bật hiện nay định dạngĐổi đuôi file từ format PowerPoint sang .rar hoặc .zipClick lưu ban vào tệp tin nén vừa tạo, vào mục ppt -> mediaCopy phần đông file mong muốn lấyPaste để lưu file.

suacuacuon.edu.vn chúc bạn thành công!

Ngoài ra, nếu công việc của bạn gắn sát với Tin học công sở nhưng bởi quá bận bịu nên bạn không tồn tại thời gian tham gia những lớp học tập trực tiếp tại chính giữa thì chúng ta cũng có thể tham khảo khóa Luyện thi MOS online, và Excel AZ tự cơ bản đến nâng cấp và ứng dụng của Trung chổ chính giữa tin học văn phòng và công sở MOS nhé!

Thông tin liên hệ

Trung trung tâm tin học công sở MOS – Viện Đào chế tác và tư vấn Doanh nghiệp – Đại học Ngoại Thương